Một quan chức chính phủ Ukraine nói rằng Bittrex – sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ, đã tìm cách hợp tác với chính phủ Ukraine để phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử của đất nước.

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 20 tháng 11 với cửa hàng truyền thông blockchain trong nước ForkLog. Thứ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Alexander Bornyakov tuyên bố rằng Bittrex đã liên lạc với chính phủ Ukraine để kết thúc này.

Đề cập đến bản ghi nhớ gần đây của Ukraine với Binance để hợp tác trong việc tạo ra luật pháp về tiền điện tử ở nước này, ông Bornyakov nói, “Sau khi chúng tôi tuyên bố, chúng tôi bắt đầu nhận được yêu cầu từ Bittrex, từ Coinbase.”

Bittrex đã không liên lạc với chính phủ Ukraine

Tuyên bố của Bornyakov đã sớm được báo cáo bởi các ấn phẩm địa phương , giải thích nó là Coinbase và Bittrex đang tìm cách mở văn phòng tại Ukraine. Chúng tôi đã liên lạc với cả hai sàn để làm rõ, và một phát ngôn viên của Bittrex đã bác bỏ tuyên bố của ông Bornyakov, nói rằng, Chúng tôi muốn xác nhận rằng không ai từ Bittrex Global liên lạc với một quan chức của chính phủ Ukraine.

Bittrex cam kết giúp thúc đẩy đổi mới công nghệ blockchain trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Bittrex đã không liên hệ với Thứ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine để hợp tác với họ.

Vào thời điểm báo chí, cả Coinbase và Bornyakov đều không trả lời yêu cầu bình luận của Cointelegraph. Câu chuyện này sẽ được cập nhật với ý kiến ​​của họ nếu họ phản hồi.

Cointelegraph trước đây đã báo cáo rằng chính phủ Ukraine và Binance đang thành lập một nhóm làm việc tập trung vào việc tạo ra các tài sản ảo mới và một thị trường tiền ảo ở Ukraine. 

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao nói rằng việc hợp pháp hóa tiền điện tử và áp dụng luật pháp tiến bộ có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại sự tăng trưởng tích cực cho nền kinh tế, cũng như thu hút đầu tư hơn nữa.

Các công ty vận động hành lang blockchain và tiền điện tử tăng số lượng

Các công ty tiền điện tử và blockchain đang bắt đầu hợp tác chặt chẽ hơn với các chính phủ về việc phát triển các quy định cho ngành. Vào cuối năm 2017, chỉ có 12 thực thể ở Washington, DC vận động hành lang về các vấn đề liên quan đến công nghệ blockchain. Một năm sau con số tăng gấp ba lên 33. Đến tháng 5 năm 2019, nó đã tăng lên 40 .

Các lợi ích cụ thể của người vận động hành lang khác nhau giữa các tổ chức, tuy nhiên việc tìm kiếm Cơ sở dữ liệu Đạo luật về thông tin Hành lang cho thấy các lợi ích lớn nhất bao gồm thuế tiền điện tử, tiêu chuẩn hóa các khái niệm và định nghĩa và các điều khoản chống rửa tiền.

Cùng với các nhà lãnh đạo lớn trong ngành như Nhóm tiền tệ kỹ thuật số và Polychain Capital, Coinbase đã thành lập một cách chủ yếu là nhóm vận động hành lang đầu tiên đại diện cho ngành công nghiệp blockchain ở Washington, DC, vào tháng 9 năm 2018.

Theo Cointelegraph

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments