Black card là gì?

Black card là loại đặc biệt nhất trong các thẻ ngân hàng, không phải ai cũng có đủ tiêu chuẩn để sở hữu loại thẻ này. Chỉ 1 số ít giới siêu giàu, triệu phú, tỷ phú USD hoặc chính khách mới có thể sử dụng nó. Vậy cụ thể black card là gì? Nó có gì đặc biệt? Trong bài viết này, Beat Tiền Ảo sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu chiếc thẻ quyền lực này nhé.

Giới thiệu về thẻ Black Card là gì?

Black card là gì?

Black Card là một loại thẻ tín dụng dạng credit, chi tiêu trước, thanh toán sau cao cấp nhất. Thẻ thường có màu đen, vàng hoặc bạch kim, người ta còn gọi là thẻ đen. Ngân hàng chỉ phát hành black card cho một số rất ít các cá nhân đặc biệt giàu có hoặc đặc biệt quan trọng khác.

Khác biệt giữa black card và thẻ tín dụng thông thường là gì?

Với các thẻ tín dụng thông thường như Visa Credit, MasterCard Credit, chúng ta có thể dùng hàng ngày trong mua sắm, điều kiện mở thẻ dễ dàng nên hầu hết mọi người đều có thể mở thẻ này, tuy nhiên hạn mức chi tiêu có hạn khoảng dưới 100 triệu/tháng.

Còn thẻ đen cũng là thẻ tín dụng nhưng hạn mức cao lên tới vài tỷ/năm, điều kiện mở thẻ cũng cao, chỉ số ít người đạt được.

Những đặc điểm nổi bật của black card là gì?

 • Số lượng rất hạn chế
 • Yêu cầu cao về chủ thẻ, chi tiêu và số tiền trong tài khoản đảm bảo có thể lên tới vài triệu USD.
 • Phí duy trì cao, từ vài nghìn USD/năm.
 • Thẻ chỉ được cấp cho những người không được ngân hàng đài thọ.
 • Sử dụng vật liệu cao cấp để làm thẻ như Platium, vàng hoặc thậm chí kim cương.

Điều kiện tối thiểu để mở thẻ black card là gì?

Mỗi ngân hàng sẽ có các điều kiện khác nhau để được mở thẻ black card. Nói chung, điều kiện rất cao và chỉ số ít tầng lớp thượng lưu mới đạt được.

 • Chi tiêu tối thiểu từ 250.000 USD/ năm.
 • Thu nhập bình quân từ 1,3 triệu USD/năm
 • Số dư tài khoản trung bình trên 15 triệu USD
 • Phí duy trì thẻ khoảng 3.000 USD/năm
 • Khi chủ thẻ muốn mở thẻ cho 1 thành viên khác trong gia đình, họ chỉ cần mở thêm 1 thẻ khách với phí duy trì 3.000 USD/năm.

Đặc quyền của Black Card là gì?

Chắc hẳn bạn cũng đã biết về những ưu đãi phổ biến của những hạng thẻ standard (thẻ tiêu chuẩn) của các hãng như Mastercard, Visa,… Chúng ta có thể chi tiêu trước trong hạn mức thường nhỏ hơn 100 triệu đồng, và thanh toán trong tháng sau với mức lãi suất từ 7~10%. Bạn còn được hoàn 1 phần tiền khi dùng trong mua sắm.

Còn với chiếc thẻ đặc biệt black card thì sao? Chúng ta cùng xem các đặc quyền của nó sau đây:

 • Các thẻ đen đều được cấp thêm dịch vụ bảo hiểm toàn cầu. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí và đi kèm theo thẻ. Dịch vụ bao gồm bảo hiểm du lịch, bảo hiểm đảm bảo rút tiền, giao dịch, mất ví, tư trang, … bảo hiểm hoãn chuyến bay. Hạn mức số tiền được bảo hiểm sẽ tùy theo chính sách của từng ngân hàng hoặc hãng thẻ
 • Những chương trình ưu đãi tặng thưởng khi sử dụng thanh toán ở những khu du lịch cao cấp. Có thể nói là những nơi cao cấp bậc nhất trên thế giới.
 • Những người sở hữu thẻ đen quyền lực có thể có ưu đãi sử dụng dịch vụ hấp dẫn của những đối tác liên kết với ngân hàng
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng luôn đặt trong trạng thái 24/7. Để giúp khách hàng có những cảm nhận tốt nhất về dịch vụ của ngân hàng
 • Một số thẻ đen của vài ngân hàng cho phép sử dụng điểm tích lũy để sử dụng ưu đãi đối với một số hàng hàng không nội địa cũng như quốc tế.
 • Ngoài việc được hưởng về ưu đãi nghỉ dưỡng, mua sắm, thì ưu đãi về việc sử dụng sân golf cao cấp cũng là một trong những đặc quyền nổi trội của loại thẻ này.

Những loại thẻ đen siêu quyền lực trên thế giới

Dưới đây là các loại thẻ Black Card quyền lực nhất trên thế giới hiện nay. Cụ thể như sau

Black Card American Express Centurion

Thương hiệu thẻ lâu đời nhất trên thế giới American Express đã cho ra sản phẩm thẻ đen dành riêng cho giới siêu giàu tại Mỹ. Phí phát hành ban đầu khoảng 10.893 usd cùng với phí thường niên là 5000 usd/năm.

Black Card American Express Centurion
Black Card American Express Centurion

Thẻ American Express Centurion được làm từ chất liệu kim loại titan. Hãng mang tới dịch vụ hỗ trợ khách hàng của mình tuyệt đối 24/7.

Chủ thẻ được hưởng các dịch vụ hỗ trợ cao cấp như dịch vụ phòng chờ cao cấp tại tất cả các sân bay trên toàn thế giới. Nâng hạng tự động cho chuyến bay. Hỗ trợ dịch vụ mua sắm độc quyền tại các hãng thời trang cao cấp, xa xỉ trên thế giới,…

Để được sử dụng loại thẻ này bạn phải được hãng gửi thư mời sử dụng thẻ. Và phải chi tiêu khoảng từ 300.000 đến 450.000 usd/năm

JP Morgan Reserve of Visa

Thẻ JP Morgan được thiết kế đặc biệt ở chỗ là sử dụng loại kim loại hiếm palladium, phần logo thẻ được mạ với vàng 23k. Cũng tương tự như thể American Express thì thẻ JP Morgan cũng hỗ trợ cung ứng dịch vụ đối với khách hàng của mình 24/7.

JP Morgan Reserve of Visa
JP Morgan Reserve of Visa

Thẻ đen của JP Morgan chỉ được cấp với những đối tượng được hãng mời tới để cấp và sử dụng thẻ. Nhưng điều kiện để được làm khách mời tham gia thẻ đen của Ngân hàng JP Morgan là phải có giá trị tài sản ròng tối thiểu 14,5 triệu đô la Mỹ được đặt tại ngân hàng JP Morgan. Mức phí thường niên hàng năm là 864$.

Ưu đãi, đặc quyền nổi trội của Black Card là gì khi mang thương hiệu JP Morgan. Bạn sẽ được tham gia gói bảo hiểm phá hoại, trộm cắp với mức bồi thường thiệt hại lên tới 10.000$. Có cơ hội sử dụng máy bay cá nhân của hãng MarquisJet, hưởng ưu đãi giảm giá vé của hãng hàng không lớn nhất nước Anh – British Airway và phòng chờ đặc biệt cao cấp tại hơn 600 sân bay trên khắp thế giới.

Ngoài ra, khi là chủ nhân của loại thẻ này bạn sẽ được tự động nâng hạng phòng tại những chuỗi khách sạn xa xỉ bậc nhất trên thế giới.

Dubai First Royale Mastercard

Nếu nói đến giới siêu giàu thì không thể không kể đến những hoàng thân từ các tiểu vương quốc Ả Rập, nhưng thương gia giàu mỏ tại Trung Đông. Thẻ đen Dubai First Royal Mastercard là dành riêng cho giới siêu giàu tại đây với mức phí thường niên năm của thẻ này rơi vào khoảng 2.757$

Dubai First Royale Mastercard
Dubai First Royale Mastercard

Thẻ mang một màu đen quyền lực, được mạ viền vàng với họa tiết mang lại cảm giác quyền quý của hoàng tộc. Trên thẻ còn được gắn một viên kim cương nặng 0.235 cara ở ngay chính giữa thẻ. Hơn hết loại thẻ này không giới hạn mức.

Coutts Silk – Bank of Scotland

Thẻ Coutts Silk được phát hành bởi ngân hàng Scotland. Thẻ dành cho giới siêu giàu có thường trú tại Vương Quốc Anh. Người được cấp thẻ thẻ Coutts Silk phải chứng minh được quyền sở hữu tài sản có thể đầu tư lên tới 1,8 triệu USD tương đương gần 1,3 triệu bảng Anh.

Coutts Silk – Bank of Scotland
Coutts Silk – Bank of Scotland

Thẻ Coutts có màu đen pha chút ánh tím tạo nên hình ảnh quyến rũ nhưng ma mị. Cũng tương tự như những hãng khác chủ thẻ cũng được hỗ trợ sử dụng những dịch vụ VIP ở trên 300 sân bay quy mô lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra còn những dịch vụ ưu đãi cá nhân độc quyền riêng như chương trình ưu đãi du lịch, mua sắm, nghỉ dưỡng,…

Thẻ Coutts Silk được các thành viên trong hoàng gia Anh sử dụng, đặc biệt là có Nữ Hoàng Elizabeth II.

Sberbank Visa Infinite Gold

Thẻ tín dụng Sberbank Visa Infinite Gold là loại thẻ không sử dụng màu đen thể hiện sự giàu có quyền lực mà lựa chọn của ngân hàng này là sử dụng màu vàng gold. Màu sắc mang ý nghĩa của sự vương giả và quyền lực.

Sberbank Visa Infinite Gold
Sberbank Visa Infinite Gold

Thẻ tín dụng này do ngân hàng Sberbank phát hành. Thẻ của ngân hàng chỉ được cấp cho 100 khách hàng được đánh giá là top đầu của ngân hàng.

Thẻ có mức phí thường niên năm là 2.890$ và phí trả trước là 144.510$. Thẻ được thiết kế với màu vàng gold sang trọng, được nạm trên thẻ những viên kim cương nhỏ cùng ngọc trai để thể hiện lên giá trị của mình.

Chủ nhân của chiếc thẻ này cũng được đáp ứng những dịch vụ VIP tương tự như những hãng thẻ đã nêu ở trên. Ngoài ra thì chủ nhân của thẻ sẽ được tham gia gói bảo hiểm nhân thọ lên tới 316.000 USD.

Lời kết

Qua bài viết về thẻ black card, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về chiếc thẻ đầy đặc quyền này rồi. Đây không chỉ là 1 thẻ tín dụng mà nó còn là tấm thẻ thể hiện đẳng cấp của người sở hữu nó. Để sở hữu được nó, chúng ta cần cố gắng, nỗ lực rất nhiều để vươn lên tầng lớp thượng lưu trong xã hội bạn nhé. À, Beat Tiền Ảo đầu tư Bitcoin bao năm nhưng vẫn chỉ đủ sống, chưa đủ điều kiện để sử dụng black card các bạn ạ. 🙁

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments