Công ty phát triển phần mềm Blockchain Block.One đã phát hành EOS.io 2.0, phần mềm nằm dưới blockchain của EOS.

Trong thông báo phát hành được công bố trên Twitter vào ngày 10 tháng 1, Block.One tuyên bố rằng bản cập nhật này giúp cho blockchain, nhanh hơn, đơn giản hơn và thậm chí an toàn hơn.

Những thay đổi lớn đối với máy ảo hợp đồng thông minh

Trang chính thức EOS giải thích rằng nó bao gồm một WebAssembly (WASM) động cơ mục đích xây dựng trên đó các hợp đồng thông minh EOS chạy. Theo trang web chính thức của mình , WASM là một định dạng hướng dẫn được thiết kế để triển khai trên web và máy chủ.

Thay đổi này dự kiến ​​sẽ cải thiện hiệu suất thực hiện hợp đồng thông minh, với điều kiện là nó được cho là nhanh hơn tới 16 lần so với động cơ được sử dụng trong phiên bản trước.

Bản cập nhật này cũng giới thiệu hỗ trợ WebAuthn. Theo trang web chính thức , WebAuthn là một tiêu chuẩn xác thực web dựa trên mật mã khóa công khai. Thông báo giải thích cách các nhà phát triển EOS có thể sử dụng tiêu chuẩn này:

Với phiên bản phát hành này hỗ trợ WebAuthn cho EOSIO, các nhà phát triển có thể bắt đầu thử nghiệm ký giao dịch với WebAuthn trong các ứng dụng EOSIO của họ.

Các nguồn tin nói với Beat Tiền Ảo rằng hiện tại không có ngày ấn định để áp dụng bản cập nhật.

Hỗ trợ đa luồng mã mạng

Block.One cũng tuyên bố đã cải thiện đáng kể mã mạng của blockchain bằng cách thêm hỗ trợ đa luồng cho nó. Đa luồng là khả năng của một đơn vị xử lý trung tâm thực hiện nhiều luồng thực thi cùng một lúc.

Hỗ trợ đa luồng nên cải thiện hiệu suất trong việc truyền bá khối, xử lý giao dịch, đóng gói và đóng gói giao dịch và giải nén và các quy trình khác vì hiện tại tất cả đều được xử lý bởi một luồng riêng biệt. Bài viết có nội dung:

Bằng cách cô lập các quy trình này, chúng tôi đã thấy những cải tiến đáng kể trong xử lý giao dịch và hiệu suất xử lý khối trên các mạng EOSIO đa nhà sản xuất.

Hơn nữa, bản cập nhật được phát hành cùng với môi trường phát triển tích hợp chuyên dụng (IDE) được cho là sẽ tăng tốc độ cho nhà phát triển trên tàu.

Đây là thông báo gần đây thứ hai đến từ Block.One có thể có ảnh hưởng lớn đến hệ sinh thái EOS. Như Beat Tiền Ảo đã báo cáo vào cuối tháng 12, Block.One gần đây cũng đã đề xuất một thay đổi lớn đối với hệ thống phân bổ tài nguyên của mạng sẽ yêu cầu người dùng thuê tài nguyên mạng thay vì mua chúng.

5/5 - (5 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments