Blockchain – công nghệ được nhắc đến nhiều nhất trong kỷ nguyên 4.0, đã và đang được áp dùng rộng rãi không chỉ trong lĩnh vực tiền điện tử mà còn trong mọi ngành công nghiệp khác. Một trong số các ngành được hưởng lợi từ tính ưu việt của Blockchain đó là năng lượng.

Bài liên quan:

Tham vọng từ ngành công nghiệp điện Malaysia với Blockchain

Công ty năng lượng Malaysia của Christien New hiện đang cung cấp năng lượng cho nhiều hộ gia đình ở Đông Nam Á. Mới đây đang lên kế hoạch nâng cấp nhà máy PT Bintan với việc sử dụng blockchain và tiền điện tử hoàn toàn mới của mình để đảm bảo tính bền vững của nó. Đồng tiền mới dự kiến là NewEnergy.

Blockchain, tiền điện tử và Internet of Things (IoT) đang lan rộng khắp thế giới khi việc áp dụng tăng lên. Các công ty và doanh nhân hiện đại đang tham gia vào các công nghệ mới như blockchain. Christien cũng không ngoại lệ. Doanh nhân người Malaysia đã sẵn sàng cho kế hoạch của mình trong tương lai, để tích hợp các công nghệ này vào công ty năng lượng của mình, Nhà máy điện PT Bintan. Ý tưởng này đã thực sự được đưa ra từ năm 2017. Nhà máy điện được thành lập bởi New vào năm 2002 và là một trong những nhà cung cấp năng lượng hàng đầu ở Indonesia, nơi đã tạo ra 13.000MW điện để cung cấp điện cho gần 15 triệu hộ gia đình trên khắp Đông Nam Á. Vài tháng trước, CEO này tiết lộ sẽ nâng cấp nhà máy với việc áp dụng các công nghệ mới giúp sự cung cấp điện ổn định, bền vững và giảm giá thành.

Christien New giải thích rằng:

“Luôn có một sự hao hụt điện năng đáng kể từ khi tạo ra đến khi cung cấp cho người dùng”

Nhà máy cũng công bố trên website của mình rằng:

“Trong nỗ lực mang lại năng lượng bền vững và giá cả phải chăng cho công chúng, Dato ‘Christien New, đã đưa ra kế hoạch cải thiện các cụm năng lượng hiện tại gần gấp đôi quy mô của Singapore (~ 150 kHz) với ước tính một triệu cảm biến, cổng và giao tiếp không dây, sẽ thu thập dữ liệu thời gian thực thông qua các cảm biến phản hồi để tối ưu hóa việc triển khai năng lượng có lợi cho tới 40 triệu hộ gia đình.”

Sự gấp rút nghiên cứu ứng dụng Blockchain vào công nghiệp điện năng

Dự án đang được nghiên cứu phát triển bởi Best Power Ventures, một công ty công nghệ blockchain thuộc sở hữu của New. Công ty có mục tiêu chính là cung cấp các giải pháp thông minh cho thị trường năng lượng. Dự kiến dự án sẽ được triển khai vào quý 4 năm 2019. Mục tiêu là 40 triệu người tiêu dùng được hưởng lợi từ điều này ở Indonesia và tổng số 100 triệu người trên khắp Đông Nam Á! Đây là một con số đầy tham vọng. Nếu dự án thành công, nó sẽ là một dấu mốc mới trong việc ứng dụng Blockchain.

Tags: Blockchain ứng dụng vào công nghiệp điện, Blockchain ảnh hưởng tới điện năng.

5/5 - (1 bình chọn)