Chia sẻ dữ liệu chăm sóc sức khỏe là một chủ đề nhạy cảm, vì nó đang gặp nhiều thách thức. Do đó, nhiều tổ chức chăm sóc sức khỏe đang tìm kiếm một giải pháp bằng công nghệ blockchain.

Có thể bạn chưa biết: Blockchain sẽ thay đổi thế giới như thế nào?

Bảo vệ quyền riêng tư đã trở thành một chủ đề nóng trên internet giống như các vấn đề buôn lậu đã tồn tại hơn 20 năm. Vấn đề đã lan truyền khắp các ngành công nghiệp từ âm nhạc đến chăm sóc sức khỏe và dữ liệu khách hàng dường như dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết.

Các album nhạc trước đây như Album Nas, “I am…” một nạn nhân của nạn lừa đảo, ngày nay các công ty như Google và Facebook bị buộc tội xâm phạm quyền riêng tư. Các công ty đã bị buộc tội thu thập dữ liệu cá nhân mà không có sự cho phép của khách hàng.

Lĩnh vực này cũng bị xâm phạm bởi các sự cố như hơn 50 vụ vi phạm dữ liệu xảy ra vào tháng 5 năm nay. Các vi phạm dữ liệu đã ảnh hưởng đến hơn hai triệu người ở Hoa Kỳ. Trong khi các vi phạm chủ yếu là do các cuộc tấn công mạng, một số trường hợp liên quan đến việc tiết lộ dữ liệu mà không được phép.

Mặc dù lưu trữ dữ liệu của bệnh nhân có thể dễ bị tổn hại ở một mức độ nhất định. Nhưng không có gì đảm bảo tránh được nguy cơ phải đối mặt trong khi chuyển dữ liệu từ văn phòng bác sĩ này sang văn phòng khác. Một bệnh nhân có thể phải đối mặt với hoàn cảnh khiến anh ta phải thay đổi nhà và sau đó là bác sĩ của anh ta. Tuy nhiên, việc chuyển thông tin chăm sóc sức khỏe của anh ấy là một vấn đề còn lại để anh ấy giải quyết.

Hơn nữa, việc lưu trữ dữ liệu quá hạn chế và cản trở các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu một loại thuốc hoặc bệnh cụ thể.

Chăm sóc sức khỏe: Blockchain có vai trò gì?

Dữ liệu blockchain có tính bảo mật cao và tin tặc không thể dễ dàng xâm phạm hệ thống. Hơn nữa, các hệ thống cực kỳ hiệu quả và lưu trữ dữ liệu bệnh nhân mà không có bất kỳ mất mát hoặc thao tác nào của hồ sơ.

Một điểm quan trọng khác là họ cho phép bệnh nhân sửa đổi mạng của mình để anh ta có thể sử dụng khóa riêng để cấp quyền truy cập cho bác sĩ của mình. Điều này sẽ làm cho việc chuyển thông tin từ bác sĩ này sang bác sĩ khác rất dễ dàng.

Sự tham gia của Blockchain vào thị trường chăm sóc sức khỏe đã được ném tuyết. Theo BIS Research, blockchain trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe thị trường có giới hạn sẽ thấp hơn sáu tỷ đô la (5,64 tỷ đô la) vào năm 2025. Trước đây ALLIVE đã sử dụng công nghệ blockchain trong chăm sóc sức khỏe.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments