Vào thứ năm (ngày 5 tháng 12), công ty khởi nghiệp FinTech BlockFi, một nền tảng nổi tiếng trong không gian blockchain với các tài khoản lãi suất tiền điện tử (BTC, ETH và GUSD) và các khoản vay USD được hỗ trợ bằng tiền điện tử, đã công bố ra mắt “Giao dịch BlockFi”, Nền tảng giao dịch tiền điện tử mới của nó.

BlockFi là gì? Sơ lược về BlockFi

BlockFi, có trụ sở tại New Jersey, Hoa Kỳ, được thành lập vào tháng 7 năm 2017 bởi Zac Prince (CEO) và Flori Marquez (VP of Growth), và nó đã được ra mắt vào tháng 8 năm 2017.

Trong số những người khác, nó được hỗ trợ bởi ConsenSys Ventures, công ty con của Fidelity Devonshire Investors, Morgan Creek Digital và Mike Novogratz’s Galaxy Digital. 

Vào tháng 4 năm 2018, BlockFi bắt đầu cung cấp các khoản vay USD được thế chấp bằng tiền điện tử của bạn (Bitcoin và Ether). Khoảng sáu tháng sau, nó đã mở rộng phạm vi của các loại tiền điện tử mà nó chấp nhận làm tài sản thế chấp cho Litecoin và đồng đô la Gemini (GUSD).

Sau đó, vào ngày 04 tháng 3 năm 2019, BlockFi đưa ra các mức lãi Account BlockFi  (BIA):

Người dùng có thể lưu trữ Bitcoin hoặc Ether một cách an toàn tại BlockFi và nhận 6% tiền lãi hàng năm, được trả hàng tháng bằng tiền điện tử. Tiền lãi kiếm được trong một hợp chất BIA hàng tháng, mang lại APY dẫn đầu ngành là 6,2%. Chương trình này đã ở giai đoạn thử nghiệm tư nhân kể từ đầu năm 2019 và đã nắm giữ hơn 10 triệu đô la tài sản từ các nhà đầu tư tiền điện tử, doanh nghiệp và tổ chức.

Vào thời điểm đó, CEO Zac Prince của BlockFi đã đưa ra nhận xét như sau:

Sự ra mắt của BIA là một bước quan trọng khác trong mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Cho vay và vay có sẵn ở cấp độ tổ chức và chúng tôi rất vui mừng tận dụng các mối quan hệ và chuyên môn về thị trường vốn của mình để cung cấp tiện ích và năng suất trên tài sản kỹ thuật số cho tất cả các nhà đầu tư tiền điện tử.

Công ty cũng nói rằng Tài khoản lãi suất BlockFi “có sẵn cho khách hàng trên toàn thế giới” và “tài sản của khách hàng được lưu giữ tại Công ty Gemini Trust”.

BlockFi cho biết sản phẩm này mang lại những lợi thế sau so với các đối thủ:

  • lãi kép;
  • ủng hộ thể chế;
  • tiền lãi được trả hàng tháng bằng tiền điện tử (tức là bằng BTC nếu bạn có tài khoản lãi suất Bitcoin và bằng ETH nếu bạn có tài khoản lãi suất Ether); và
  • không cần thông báo rút tiền.

Dưới đây là bảng từ trang web của BlockFi cho thấy cách Tài khoản lãi suất BlockFi so sánh với các đối thủ cạnh tranh:

Tính năng BIA Table.png

Mặc dù Tài khoản lãi suất BlockFi ban đầu được ra mắt chỉ hỗ trợ Bitcoin và Ether, vào ngày 29 tháng 5 năm 2019, BlockFi đã công bố “hỗ trợ cho Gemini Dollar (GUSD) trên toàn nền tảng của nó”. BlockFi đã nói lại rằng điều này có nghĩa là hai điều:

  • Các khách hàng của Tài khoản lãi suất BlockFi (BIA) có trụ sở bên ngoài Hoa Kỳ hiện có thể “kiếm tới 6,2% APY, kiếm được hàng tháng bằng GUSD.”
  • GUSD trở nên khả dụng “dưới dạng tùy chọn tài trợ cho vay bằng USD và làm tài sản thế chấp từ những người vay tiền điện tử tổ chức.” 

Nền tảng giao dịch tiền điện tử mới của BlockFi

Theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với CryptoGlobe, hôm nay đánh dấu sự ra mắt của BlockFi Trading , nền tảng giao dịch tiền điện tử mới của công ty, giúp khách hàng cá nhân / tổ chức và bán lẻ của BlockFi dễ dàng “quản lý tài sản tiền điện tử của họ và tối ưu hóa việc phân bổ tài sản của họ”.

Cụ thể hơn, BlockFi Trading cho phép bất kỳ ai đăng ký trên trang web BlockFi (tức là ngay cả những người không phải là người dùng hiện tại của các sản phẩm / dịch vụ khác của BlockFi) có thể dễ dàng và nhanh chóng chuyển đổi giữa BTC, ETH và GUSD mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào:

Giao dịch BlockFi - Chuyển đổi giữa BTC và ETH.png

Người sáng lập và Giám đốc điều hành BlockFi Zac Prince đã có điều này để nói về việc ra mắt BlockFi Trading ngày hôm nay:

Đến nay, chúng tôi đã tập trung vào việc cung cấp sản phẩm cho các nhà đầu tư tiền điện tử hiện có sẵn sàng cho các nhà đầu tư trong các loại tài sản khác. Với sự ra mắt của giao dịch, chúng tôi đang có một bước tiến lớn theo hướng cho phép các nhà đầu tư ròng mới tham gia vào hệ sinh thái. Sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử nói chung mang lại lợi ích cho toàn bộ ngành công nghiệp và chúng tôi rất vui mừng chuyển trọng tâm của mình theo hướng đó, ngoài việc thêm các sản phẩm và tính năng mở rộng đề xuất giá trị cho các khách hàng hiện tại của chúng tôi.

Để đáp ứng các quy định của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA) tại Hoa Kỳ, BlockFi đã được đăng ký với Mạng Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) dưới dạng Kinh doanh Dịch vụ Tiền (MSB) và “đã mở rộng chiến lược cấp phép nhà nước của họ để bao gồm giấy phép chuyển tiền ngoài. giấy phép cho vay nhà nước hiện có. “

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments