BNB Chain Roadmap 2023

Lộ trình phát triển BNB Chain năm 2023

BNB Chain đã xuất bản một bản cập nhật lộ trình công nghệ toàn diện cho mạng lưới cho đến hết năm 2023.

Theo bài đăng trên blog ngày 14 tháng 2, các nhà phát triển của blockchain lớn nhất và tích cực nhất trên thế giới sẽ tiếp tục tập trung vào khả năng mở rộng, trải nghiệm người dùng và phân cấp blockchain.

Cột khả năng mở rộng sẽ có cách tiếp cận rộng nhất với BNB Chain xác nhận rằng nó sẽ giải quyết vấn đề theo cách đa hướng, bao gồm cơ sở hạ tầng áp dụng hàng loạt, cải thiện năng lực Ethereum Virtual Machine (EVM), tích hợp lưu trữ trên/ngoài chuỗi, chiến lược đa chuỗi và hơn thế nữa.

“Một trong những hạn chế chính của công nghệ chuỗi khối là hiệu suất của nó hoặc khả năng xử lý các giao dịch một cách đáng tin cậy và nhanh chóng,” Nhà phát triển BNB Chain cho biết.

Bài đăng trên blog cũng xác nhận rằng BNB Chain sẽ tìm cách tăng dần số lượng trình xác nhận lên 100. Khi giải thích cách thức tăng trưởng trình xác thực, blog cho biết:

“Có một số cách mà mạng blockchain có thể được phân cấp, cụ thể sẽ phụ thuộc vào thiết kế hiện tại và mục tiêu của các nhà phát triển.”

Số lượng trình xác thực và thiếu tính phi tập trung luôn là một vấn đề đối với Chuỗi khối BNB. Sự tăng số lượng lên 100 trình xác thực vẫn còn khiêm tốn so với các mạng blockchain khác.

BNB Chain cũng sẽ tìm cách cải thiện tính bảo mật của mạng. Sau một năm mà Chuỗi BNB trải qua đợt khai thác lớn nhất cho đến nay, tính bảo mật của mạng sẽ tương đương với sự tăng trưởng trong tương lai. Sự phức tạp ngày càng lớn hơn và biên độ lỗi ngày càng nhỏ hơn khi mạng mở rộng quy mô và mang lại nhiều người dùng hơn.

Nội dung chính BNB Chain Roadmap 2023

  • Là chuỗi khối Layer 1 được sử dụng nhiều nhất (~1 triệu DAU – Daily Active User), BNB Chain tập trung vào cơ sở hạ tầng áp dụng cho mọi người.
  • Khả năng mở rộng sẽ là mục tiêu dài hạn. BNB Chain sẽ làm việc với cộng đồng Ethereum để cùng nhau xây dựng ứng dụng khách tương thích EVM hiệu quả nhất cho BSC, đồng thời nó cũng sẽ tận dụng các công nghệ mới nổi, chẳng hạn như ZKP và Optimistic Rollups và các chuỗi khối mô-đun, để cung cấp các giải pháp rẻ hơn, có thể mở rộng và an toàn cho các ứng dụng phi tập trung hướng tới hàng triệu người dùng.
  • BNB Chain sẽ thực hiện một cách tiếp cận thực tế hơn và giới thiệu Mạng lưu trữ mới – BNB Greenfield để giải quyết quyền sở hữu dữ liệu và trao quyền cho nền kinh tế dữ liệu, chẳng hạn như thị trường dữ liệu cá nhân, trao đổi nội dung do người dùng tạo (UGC) và xuất bản kỹ thuật số, v.v.
  • BNB Chain sẽ tiếp tục cải thiện trải nghiệm người dùng, bao gồm giới thiệu các giải pháp chuỗi chéo tốt hơn, tăng cường bảo mật thông qua AvengerDAO 2.0 và xây dựng ví thông minh thông qua MPC và Tóm tắt tài khoản với các đối tác cộng đồng.
  • Chuỗi BNB sẽ không ngừng phân cấp hơn nữa, mở rộng trình xác thực từ 40 lên 100 (chậm mà chắc.)

Chi tiết về BNB Chain Roadmap 2023 tại đây: https://www.bnbchain.org/en/blog/bnb-chain-tech-roadmap-2023/

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments