BNB Chain là gì? Binance không chỉ là 1 sàn giao dịch lớn nhất thế giới, nó còn nổi tiếng với Binance Smart Chain (BSC) – mạng blockchain lớn thứ 2 thế giới sau Ethereum. Với những tính năng vượt trội và hệ sinh thái phong phú BSC đã gây được 1 tiếng vang lớn trong lĩnh vực tiền mã hóa. Không dừng lại ở đó, BSC đang tiếp tục phát triển không ngừng. Và thế hệ tiếp theo của nó là BNB Chain với hệ sinh thái sáng tạo đáng chờ đợi phía trước.

Việc đổi tên BSC thành BNB Chain, không chỉ đưa mạng blockchain này sang 1 giai đoạn phát triển mới, mà nó còn khẳng định rằng đồng BNB còn lớn hơn cả Binance! Trong bài này hãy cùng Beat Tiền Ảo tìm hiểu về BNB Chain là gì? Cũng như những cải tiến mới của nó nhé!

BNB Chain là gì?

BNB Chain là thế hệ tiếp theo của mạng blockchain Binance Smart Chain. Mục đích chính của BNB Chain là xây dựng MetaFi – một thế giới kết hợp giữa các siêu dữ liệu và DeFi.

Với tham vọng “Beyond Binance” – vượt ra khỏi Binance, mục tiêu của BNB sẽ là 1 thế giới với 1 tỷ người dùng.

MetaFi là một phần quan trọng của điều này, giúp tạo ra một tương lai nơi khả năng tương tác làm cho cuộc sống dễ dàng hơn. Sứ mệnh của BNB Chain là xây dựng cơ sở hạ tầng cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái ảo song song với thế giới thực.

Đặc điểm chính của BNB Chain là gì?

  • Mở
  • Đa chuỗi
  • Dành cho người sáng tạo và nhà phát minh
  • Tự do hơn
  • Phi tập trung mãi mãi

Các thành phần của BNB Chain

• BNB Beacon Chain (trước đây là Binance Chain): Quản trị chuỗi BNB (Cổ phần, Bỏ phiếu)

• BNB Smart Chain (BSC) (Trước đây là Binance Smart Chain): Tương thích EVM – máy chủ ảo Ethereum, các lớp đồng thuận và với các trung tâm cho đa chuỗi.

Vai trò mới của đồng BNB

BNB (trước đây gọi là Binance Coin) là viết tắt của “Build and Build”. Cùng với việc thúc đẩy các giao dịch trên BNB Chain (tương tự như gas trên Ethereum), BNB cũng hoạt động như một đồng coin quản trị. Nắm giữ BNB cho phép bạn có quyền thể hiện tiếng nói của mình và cần thiết để tham gia vào quản trị chuỗi phân quyền của BNB Chain. Với sự thay đổi tên này cũng mang lại nhiều tiến bộ hơn để mang lại lợi ích cho người dùng, dự án và nhà phát triển được kết nối với cộng đồng BNB Chain. Trong năm qua, cộng đồng BNB Chain đã thực hiện nhiều nâng cấp kỹ thuật hơn nữa để tiến bộ phân cấp, bao gồm:

  • Bắt đầu hard fork Bruno để tăng tỷ lệ đốt BNB.
  • Một giao thức ghi tự động BNB mới khách quan và có thể kiểm chứng được

Hệ sinh thái BNB Chain

BNB Chain sẽ bao gồm các ứng dụng quy mô lớn, bao gồm GameFi, SocialFi và Metaverse.

Đặc biệt:

  • Mở rộng quy mô từ một chuỗi sang đa chuỗi
  • Tăng cường thông lượng của BSC
  • Giới thiệu cơ chế quản trị chuỗi
Hệ sinh thái BNB Chain
Hệ sinh thái BNB Chain

Cải thiện các giải pháp mở rộng quy mô và mở rộng bộ xác nhận của BSC từ 21 lên 41 (với 20 trình xác nhận hoạt động như nhà sản xuất khối ứng viên).

Trên tất cả, BNB Chain vẫn là một hệ sinh thái dựa trên cộng đồng, nguồn mở và phi tập trung. Sự hỗ trợ của cộng đồng người dùng, nhà phát triển, người xác nhận và người ủy quyền là rất quan trọng đối với sức khỏe của nó. Với việc Chuỗi BNB có được các bản cập nhật kỹ thuật lớn, đã đến lúc cộng đồng bắt đầu hướng tới MetaFi.

Tác động của BNB Chain với đồng BNB coin

Năm 2017, Binance và BNB ra đời. Ba năm sau, Binance Smart Chain (BSC) được giới thiệu với thế giới. Khi Binance ngày càng lớn mạnh, thì Chuỗi thông minh Binance cũng vậy. BSC ra đời đúng lúc cuộc cách mạng DeFi, khi công chúng ngày càng quan tâm đến các giải pháp tài chính thay thế và các trường hợp sử dụng được hỗ trợ bởi blockchain. Ngày nay, cả Binance và BSC vẫn được kết nối bởi BNB coin.

Từ khi ra đời BNB coin chỉ là 1 đồng coin sàn (Utility token), nhưng giờ đây vai trò của BNB đã to lớn hơn rất nhiều. Đúng như câu nói của CZ: “BNB is bigger than Binance” – (BNB to lớn hơn Binance).

Theo Beat Tiền Ảo, trong dài hạn BNB coin là 1 khoản đầu tư giá trị bậc nhất.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments