Tại thời điểm mà thị trường tiền ảo đang ảm đạm, một đồng meme coin khác có tên BONK đã gây sự chú ý khi tăng 4000% tron 2 ngày. BONK là đồng meme token trên Solana blockchain, tương tự như Doge và Shiba, nhưng Bonk đang muốn khẳng định dự án là thành công nhất trong thị trường. Vậy chúng ta có nên mua BONK không?

có nên mua BONK không?
có nên mua BONK không?

Có nên mua BONK không?

Tương tự như các đồng meme coin khác, BONK đã có mức tăng không tưởng hàng nghìn %. Điều này được thúc đẩy bởi những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, và một sự FOMO kéo theo sau đó. Ngay cả bây giờ, nó vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm với khối lượng giao dịch vượt 16 triệu đô la trong 24h.

Hiện tại Bonk đã đạt mức tăng rất cao hơn 400 lần từ mức 0,00000001078 (7 số 0 sau dấu ,) lên mức cao là 0,0000045 (5 số 0 sau dấu ,), và đã quay đầu giảm sau đó, những người mua sau có thể sẽ gặp rủi ro chia nhiều lần số tiền của mình.

Nhưng cũng có thể, BONK vẫn chưa kết thúc pha tăng giá điên rồ của nó. Sự quay đầu giảm giá cũng có thể chỉ là sóng điều chính, sau đó nó sẽ tiếp tục lên cao hơn nữa. Điều tương tự cũng đã từng xảy ra ở Doge và Shiba.

Chỉ có 1 điều chắc chắn rằng, BONK không thể tăng giá hàng trăm, hàng nghìn % được nữa.

Vốn hóa các đồng meme token tương tự

Để dự đoán BONK có thể tăng đến mức bao nhiêu, chúng ta có thể tham khảo mức vốn hóa các đồng meme tương tự:

Tại thời điểm đỉnh cao nhất, DOGE – 1 đồng coin có blockchain riêng đạt vốn hóa 75 tỷ USD.

Các đồng Meme token khác có mức vốn hóa như sau:

  • Shiba Inu: 43,5 tỷ USD (Ethereum)
  • Baby Dogecoin: 207 triệu USD (Binance Smart Chain)
  • Dogelon Mars: 1,27 tỷ USD (Ethereum)
  • Monacoin: 800 triệu USD (Mona blockchain)

Hiện tại, BONK đang có vốn hóa khoảng 200 triệu USD. Nếu so với các mức cao mà các meme token khác đã đạt được thì 200 triệu USD vẫn chưa phải là lớn. Do vậy giá Bonk vẫn có thể cao hơn nữa. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng các meme token khác có thể đạt mức cao như vậy cũng là nhờ thị trường trong thời điểm đó đang là bullish và FOMO cao nhé.

tỷ giá BONK
tỷ giá BONK

Mùa Meme Coin có trở lại không?

Sự tăng giá của BONK trong vài ngày qua có thể dễ dàng khiến người ta lầm tưởng rằng mùa meme coin đang quay trở lại nhưng thực tế không phải vậy. Ngoài đồng meme token trên Solana, hiện tại không có đồng tiền meme nào khác đang tăng giá trên thị trường.

Ví dụ: đồng tiền meme lớn nhất trên thị trường, Dogecoin, có thể đang có một số sắc xanh ngay bây giờ nhưng nó chỉ tăng 1% trong 24 giờ qua. Điều tương tự cũng xảy ra với Shiba Inu, chỉ tăng 1,10% trong cùng khoảng thời gian.

Để so sánh, giá của BONK đã tăng hơn 110% chỉ trong ngày qua, theo dữ liệu từ Coinmarketcap. Nếu BONK kích hoạt sự trở lại của các đồng meme, thì sẽ có mức tăng tương tự trên các đồng tiền khác nhưng giá của những tài sản này vẫn ở mức thấp trong thời gian này.

BONK chỉ mới thành lập được 10 ngày sau khi ra mắt vào ngày 25 tháng 12. Dự án được gọi là “Đồng Solana Dog đầu tiên dành cho mọi người, bởi mọi người” và với mức vốn hóa thị trường là 107 triệu đô la vào thứ Tư, nó là đồng meme coin lớn nhất trong hệ sinh thái Solana.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments