Sau eBay, Stripe và MasterCard, hôm nay, 1 tên tuổi lớn trong ngành du lịch là Booking đã thông báo rút khỏi dự án đầy tai tiếng của Facebook – Libra coin.

Các thành viên ban đầu rời bỏ Libra

Booking là một trong 24 tổ chức tham gia vào dự án đồng tiền ảo của gã khổng lồ mạng xã hội Facebook. Sự ra đi của công ty cho thấy 7 trong số 28 thành viên ban đầu của dự án Libra hiện đã rút khỏi Hiệp hội Thiên Bình.

Chỉ trong 2 ngày gần đây, eBay, Stripe và Mastercard đã rút khỏi dự án stable coin gây tranh cãi của Facebook, Libra.

Phát ngôn viên của eBay sau đó cho biết, 

CHÚNG TÔI RẤT TÔN TRỌNG TẦM NHÌN CỦA HIỆP HỘI THIÊN BÌNH; TUY NHIÊN, EBAY ĐÃ ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH KHÔNG TIẾN LÊN NHƯ MỘT THÀNH VIÊN SÁNG LẬP. TẠI THỜI ĐIỂM NÀY, CHÚNG TÔI TẬP TRUNG VÀO VIỆC TRIỂN KHAI TRẢI NGHIỆM THANH TOÁN ĐƯỢC QUẢN LÝ CỦA EBAY CHO KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI. 

Người phát ngôn của Stripe cũng nói về tiềm năng cao của Thiên Bình và nói rằng công ty có thể một lần nữa làm việc với Hiệp hội Thiên Bình ở giai đoạn sau. 

NHÀ CÁI STRIPE HỖ TRỢ CÁC DỰ ÁN NHẰM MỤC ĐÍCH LÀM CHO THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN DỄ TIẾP CẬN HƠN VỚI MỌI NGƯỜI TRÊN KHẮP THẾ GIỚI. THIÊN BÌNH CÓ TIỀM NĂNG NÀY. CHÚNG TÔI SẼ THEO SÁT TIẾN TRÌNH CỦA NÓ VÀ VẪN SẴN SÀNG HỢP TÁC VỚI HIỆP HỘI THIÊN BÌNH Ở GIAI ĐOẠN SAU, 

Mark Zuckerberg công bố các quyết định quan trọng

Hiệp hội Thiên Bình đã lên kế hoạch gặp mặt vào thứ Hai tại trụ sở chính ở Geneva để hoàn thiện tư cách thành viên của hiệp hội. Hơn nữa, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg có kế hoạch công bố một số quyết định tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện về Thiên Bình, trong số các chủ đề khác.

Zuckerberg sẽ là nhân chứng duy nhất tại phiên điều trần vào ngày 23 tháng 10, với tiêu đề, một cuộc kiểm tra của Facebook và tác động của nó đối với các dịch vụ tài chính và nhà ở.

Vào tháng 7, Chủ tịch Waters và các đảng viên Dân chủ khác của Ủy ban đã gửi thư tới Facebook. Trong thư, họ đã yêu cầu một lệnh cấm ngay lập tức về việc triển khai tiền điện tử được đề xuất của Facebook, Libra và ví kỹ thuật số, Calibra.

Với rất nhiều thành viên quay lưng với Thiên Bình và áp lực pháp lý mạnh mẽ từ các nhà lập pháp, sự ra mắt của Thiên Bình có vẻ rất xa vời. 

Thiên Bình sẽ xoay sở để vượt qua rào cản và ra mắt vào tháng 12 năm 2020? Hãy cho chúng tôi biết, những gì bạn nghĩ trong các ý kiến ​​dưới đây!

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments