Các nhà phát triển trên toàn cầu hiện có thể xây dựng các dự án trên blockchain của Tezos thông qua Blockchain Service Network (BSN) do Trung Quốc phát triển.

BSN Trung Quốc hỗ trợ Tezos

BSN là dự án blockchain được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ, Mạng lưới dịch vụ blockchain, đã công bố tích hợp blockchain của Tezos vào cổng thông tin quốc tế của mình. Theo một thông báo chính thức vào ngày 24 tháng 9, Tezos đã được chọn là “một trong những chuỗi khối đầu tiên” được tích hợp vào BSN International – một nền tảng toàn cầu cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ chuỗi công cộng.

Do tích hợp, các nhà phát triển trên toàn thế giới hiện có thể truy cập giao thức Tezos bằng cách sử dụng các cổng và nút công cộng toàn cầu của BSN. Theo BSN, có ba nút công cộng toàn cầu đã tích hợp với chuỗi khối Tezos trong cả mainnet và testnet. Cho đến nay, các nút này bao gồm các địa điểm ở Hồng Kông, California và Paris, thông báo cho biết.

Để triển khai và quản lý các chuỗi được cấp phép trên BSN International, các nhà phát triển nên tạo một tài khoản trên trang web chính thức. Thông qua việc truy cập “Dịch vụ không được phép”, các nhà phát triển có thể tạo các dự án của riêng họ trên mạng chính hoặc mạng thử nghiệm của Tezos. Như BSN đã thông báo, tất cả các API do Tezos cung cấp đều có thể được truy cập theo những cách tương tự trên BSN, với định dạng dữ liệu gốc được giữ nguyên.

Trong khi đó team phát triển đăng sau Tezos vẫn chưa đưa ra định hướng phát triển cụ thể khi được BSN hỗ trợ.

Bước phát triển có kiểm soát của Trung Quốc

Như đã báo cáo, mạng BSN có kế hoạch tích hợp tối đa 40 blockchains công khai vào tháng 6 năm 2021. Tezos nằm trong số 6 blockchains đầu tiên bao gồm NEO, Nervos, Cosmos, IRISnet, Ethereum và EOS. BSN cũng đang có kế hoạch tích hợp thêm 3 blockchains của Algorand, ShareRing và Solana trong đợt thứ hai.

Được thử nghiệm vào tháng 10 năm 2019, mạng BSN của Trung Quốc là một sáng kiến ​​blockchain được chính phủ hậu thuẫn. Ban đầu, nó được định vị để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tạo và triển khai các ứng dụng blockchain trên các mạng được cấp phép. Chương trình được chính thức ra mắt vào tháng 4 năm 2020 để sử dụng cho mục đích thương mại toàn cầu, trong khi BSN International đi vào hoạt động vào tháng 8.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments