Trong vài tuần qua, Ether (ETH) đã theo dõi hành động giá của Bitcoin (BTC) và các nhà giao dịch quan sát đã khéo léo chơi đảo ngược đáy đôi và quay trở lại mức hỗ trợ $ 162 và $ 153. Một so sánh về biểu đồ hàng ngày và hàng tuần của Ether và Bitcoin nêu bật một số điểm tương đồng, chủ yếu, nến Doji được đặt ngay bên ngoài cánh tay trên của mô hình hình nêm. Ether, giống như Bitcoin, đang hợp nhất thành một phạm vi thắt chặt khi Bitcoin nguội đi và tìm kiếm hướng đi sau cuộc biểu tình 42% vào ngày 25 tháng 10. 

Coin360
Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng tuần. Nguồn: Coin360

Phân tích kỹ thuật BTC ETH ngày 3-11

Với sự tiếp cận gần hàng tuần, các nhà giao dịch có thể đang tận hưởng ngày cuối tuần và chờ đợi nến gần để cung cấp một số hiểu biết về hướng mà thị trường có thể đi về phía trước. Chúng ta hãy nhìn vào các biểu đồ để xem giá Ether có thể đi đâu.

Phân tích kỹ thuật BTC ETH ngày 3-11
Biểu đồ ETH/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Tương tự như Bitcoin, Ether giao dịch bên ngoài một kênh giảm dần (nêm cho Ether) trong phạm vi thắt chặt. Trên khung thời gian hàng ngày, trung bình di chuyển theo cấp số mũ (EMA) 12 đã tăng nhẹ trên 26-EMA và phạm vi hiển thị cấu hình âm lượng (VPVR) cho thấy rằng 

Ether cần phải xóa $ 184,27 và $ 185,12 để đạt được trên nút khối lượng cao của phạm vi. Như đã được tùy chỉnh trong những tuần qua, các mẫu đáy đôi đã mang lại kết quả dễ chịu và đáy đôi gần đây ở mức 177,60 được theo sau với mức tăng 4,30% liên tiếp

Phân tích kỹ thuật BTC ETH ngày 3-11
Biểu đồ ETH/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Giống như Bitcoin, các Dải Bollingers đang xích lại gần nhau hơn và Ether cưỡi trên đỉnh trung bình di động của chỉ báo. Theo thông lệ của các tài sản tiền điện tử trước khi chúng thực hiện một động thái tăng hoặc giảm, khối lượng giao dịch đã giảm dần và phạm vi giao dịch đã được thắt chặt. 

Việc chuyển sang 187 đô la sẽ xóa các nút khối lượng cao của VPVR ở mức 180 đô la đến 184 đô la và cũng di chuyển giá sang nhánh trên của chỉ báo Dải Bollingers. Điều này có thể dẫn đến việc chuyển sang $ 191, tăng 5% và cũng tạo cơ hội cho Ether đặt mức cao thấp hơn ở mức $ 193. 

Cuối cùng, các nhà giao dịch muốn thấy Ether đặt mức cao hơn trên $ 194, một điểm cũng phù hợp với mức trung bình động 200 ngày và mức thoái lui Fib lui 61,8%. Điều này sẽ đưa giá gần hơn với $ 204, đây là mục tiêu bán đầu tiên kể từ mức đáy kép ở mức $ 153 vào ngày 23 tháng Mười.

Cặp ETH/BTC trông tương đối không thay đổi kể từ lần phân tích cuối cùng và ngưỡng altcoin cần tăng trên 0,021100 satoshis (sats) và 0,021961 (sats) để thu hút sự quan tâm của các nhà giao dịch. 

Phân tích kỹ thuật BTC ETH ngày 3-11
Biểu đồ ETH/BTC hàng tuần. Nguồn: TradingView

Hiện tại, hành động giá Ether có thể được mô tả là trung tính, do đó nến Doji trung tính trực tiếp bên ngoài nêm giảm dần trên khung thời gian hàng tuần. Trên khung thời gian hàng tuần, Bitcoin cũng ở vị trí tương tự nhưng đang cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự $ 9,400. 

Các nhà đầu tư nhận thức rõ về thực tế rằng Ether có xu hướng tuân theo hành động giá của Bitcoin, vì vậy Ether có khả năng có thể phản ánh bất kỳ con đường nào Bitcoin đi theo cách tiếp cận gần hàng tuần. 

Phân tích kỹ thuật BTC ETH ngày 3-11
ETH/BTC hàng tuần. Nguồn: TradingView

Trên khung thời gian hàng tuần, phân kỳ hội tụ trung bình di động (MACD) đang kéo về phía đường tín hiệu giảm dần. Chỉ số Stochastic RSI hàng tuần (Stoch) cũng đang dần tăng lên theo hướng tăng giá. 

Mặc dù điều này rất đáng khích lệ, trong 4 tuần qua, giá Ether đã bị giới hạn bởi mức trung bình động 20 tuần (WMA) và rõ ràng là mức trung bình di chuyển này cần phải được đưa ra trước khi Ether có thể tiếp tục hướng tới mức thoái lui Fib lui 61,8 ở mức $ 197,55 .

Cuối cùng, cần phải tăng khối lượng giao dịch hoặc tăng đột biến từ Bitcoin để đẩy giá của Ether lên cao hơn. Với việc tiếp cận nhanh hàng tuần, tất cả chúng ta sẽ phải chờ xem. Mua vào các mức giảm xuống $ 153, $ 160 và $ 166 đã được chứng minh là một chiến lược thành công kể từ ngày 29 tháng 8, do đó, trong trường hợp Ether biến giảm giá thành đóng cửa hàng tuần, có thể có một số cơ hội giao dịch sinh lợi.  

Tác giả Horus Hughes

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments