Sự thay đổi đột ngột trong tâm lý thị trường đã đẩy giá Bitcoin vượt qua rào cản tâm lý trị giá 9000 đô la. Phần còn lại của thị trường cũng theo đó lao theo sau. Ethereum (ETH), loại tiền điện tử lớn thứ hai trên thị trường, cũng ghi nhận sự tăng giá rất lớn vào ngày 5 tháng 3. Việc tăng giá đồng tiền này từ $224,49 lên $233,68 đã thúc đẩy lệnh short chiếm đa số.

Có các số liệu và thông số khác nhau có thể được sử dụng để quan sát thị trường Ethereum. Một phát hiện thú vị về vấn đề này là việc top 100 người nắm giữ nhiều đồng ETH nhất đã tích lũy được tỷ lệ phần trăm cao hơn trong tổng nguồn cung cấp mã thông báo, Santimnet, nhà phân tích tiền điện tử trên Twitter lưu ý.

Source: Twitter
Những người nắm giữ ETH nhiều nhất

Theo biểu đồ được cung cấp bởi người dùng Twitter, đã có sự sụt giảm trong việc nắm giữ ETH vào cuối tháng 12 và kể từ đó, nó đã được củng cố. Tuy nhiên, đã có sự tăng đột biến trong khối lượng nắm giữ ETH của những cá mập hàng đầu. Có lẽ đây là một chỉ báo tích cực cho giá trị của tài sản này. Theo Santiment,

Nói chung, khi lượng tích lũy này bắt đầu tăng, đó là tín hiệu cho thấy những người có cổ phần lớn nhất đang bắt đầu có một quan điểm chung là giá trị của đồng tiền đang bị định giá thấp và tin rằng đó là một cơ hội đầu tư dài hạn tốt.

Dữ liệu cho thấy rằng có thể có độ trễ liên quan đến việc mất bao lâu để tích lũy phản ánh trên thị trường. Tuy nhiên, đợt tăng vào ngày 5 tháng 3 của ETH cũng có thể là tác động từ sóng tăng của anh cả Bitcoin.

Ngoài các chủ sở hữu hàng đầu chiếm vị trí của họ trên thị trường, các sàn giao dịch cũng đã chú ý đến việc gia tăng nắm giữ ETH. Theo dữ liệu được cung cấp bởi Token Analyst, 10 sàn giao dịch nắm giữ gần 17% tổng nguồn cung ETH.

Source: Token Analyst
Lượng ETH nắm giữ bởi các sàn giao dịch

Theo biểu đồ được cung cấp bởi nhà cung cấp dữ liệu, Huobi Global nắm giữ số tiền lớn nhất với 4,75 triệu ETH, trong khi Binance, Bitfinex và Kraken theo sau với số dư ít hơn 2 triệu ETH. Dữ liệu tổng thể cho thấy Poloniex và Kraken đã nắm giữ cổ phần sư tử của ETH trước khi bùng nổ ICO, tuy nhiên, các sàn giao dịch khác đã bắt kịp khá sớm.

Theo Ankit Chiplunkar, Trưởng nhóm nghiên cứu tại Nhà phân tích mã thông báo,

Số dư tiền điện tử được nắm giữ bởi các sàn giao dịch có mối tương quan nghịch với giá của tài sản tiền điện tử.

Khi các nhà đầu tư mua nhiều ETH hơn từ các sàn giao dịch, sẽ có ít mã thông báo hơn để trao đổi. Do đó, sự sụt giảm trong lượng nắm giữ có thể là dấu hiệu cho thấy sự gia tăng sắp tới của giá tiền điện tử lớn thứ hai này.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments