Bitcoin (BTC) có vẻ như hoàn toàn được thiết lập để thoát khỏi nêm tăng chính kể từ khi nó thiết lập mức giá đáy $6.400. Chúng ta có thể thấy trên biểu đồ 4H cho BTC / USD ngay khi đường trung bình động MA200 ngày bị phá vỡ lên mức tăng, giá cuối cùng đã tăng mạnh. Bây giờ chúng tôi đang xem xét liệu BTC có thể thoát ra khỏi nêm tăng giá hay không?

Hầu hết thời gian trong phân tích kỹ thuật cổ điển, chúng ta thấy các nêm tăng như vậy sẽ bị phá hủy sau đó. Đôi khi có một sự di chuyển lên phía trên và nêm tăng vào một nêm tăng lớn hơn. Điều này cũng đã xảy ra nhiều lần trước đây nhưng mặc dù có bất kỳ động thái như vậy, chúng tôi đã thấy rằng giá cuối cùng cuối cùng đã giảm xuống trong hầu hết các trường hợp.

Bitcoin (BTC) All Set To Break Out Of Rising Wedge 
Nêm tăng giá của Bitcoin

Không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy tất cả mọi người nói về một trend tăng giá lên mặt trăng của Bitcoin trước đợt Bitcoin Halving tới đây. Đây là một câu chuyện đã được xây dựng cẩn thận và đặt trong tâm trí của các nhà đầu tư nhỏ lẻ cho dù nó có thể sai đến mức nào.

Theo ý kiến của tôi, việc giảm một nửa (Bitcoin Halving) không hề có liên quan gì hay tác động gì lớn và ngay lập tức đến giá BTC cả. Giá BTC ảnh hưởng nhiều bởi chu kỳ thị trường hơn là Halving. Chắc chắn, giảm một nửa là mô hình kinh tế đằng sau chu kỳ tăng giá liên tiếp của Bitcoin, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta nên bắt đầu mua trước khi một sự kiện giảm một nửa và hy vọng giá sẽ tăng vọt ngay lập tức. Thị trường có thể tồn tại bất hợp lý lâu hơn nhà đầu tư có thể đoán và đó là những gì tôi nghĩ sẽ xảy ra ở đây.

Phân tích BTC ngày 07/2/2020.

Gần đây tôi đã quan sát thấy rằng FOMO (nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội) giảm một nửa mạnh đến nỗi hầu hết phe bò nhỏ lẻ khi phải đối mặt với bằng chứng thuyết phục về sự suy giảm sắp xảy ra bắt đầu nói về nguồn cung Bitcoin bị giới hạn và luôn luôn có 21 triệu đô la trong số đó. Đây là những dấu hiệu của một chiến lược giao dịch yếu. Trên thực tế, chúng ta không bao giờ phải thay thế các kỹ thuật cho các nguyên tắc cơ bản hoặc ngược lại.

Theo tôi, các kỹ thuật luôn luôn đứng đầu và các nguyên tắc cơ bản phù hợp để hỗ trợ các kỹ thuật đó. Đây là kinh nghiệm của tôi trong thị trường này cũng như ở các thị trường truyền thống. Bất cứ khi nào giá phải giảm, bạn sẽ thấy một số tin tức tiêu cực sẽ đóng vai trò là chứng cứ ngoại phạm cho mùa thu đó và ngược lại cho sự tăng giá.

Bây giờ chúng ta có thể quan sát trên biểu đồ hàng ngày cho BTC/USD rằng lần cuối cùng số lượng vị thế Short giảm xuống dưới mức trung bình 200 ngày là ngay trước tháng 7 năm 2019. Giá Bitcoin (BTC) vừa đạt đỉnh và bước vào một xu hướng giảm lớn khi điều đó đã xảy ra. Bây giờ chúng tôi đang ở một vị trí tương tự và muốn thấy một kết quả tương tự.

Hãy cẩn thận nhé các nhà đầu tư!

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments