Theo một bài báo gần đây được xuất bản bởi The economist, các nhà quản lý trên toàn cầu có thể sớm bắt đầu đẩy mạnh nỗ lực của họ khi nói đến việc cấm các công cụ phái sinh tiền điện tử. Theo cách đó, họ muốn bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ khỏi thị trường đồng bóng. 

Có thể bạn quan tâm:

Cuộc đàn áp của FCA

Cơ quan quản lý tài chính (FCA) đã đề xuất lệnh cấm đối với tương lai tiền điện tử, các tùy chọn và các sản phẩm khác cho phép các nhà đầu tư đặt cược vào giá của loại tài sản dễ bay hơi hồi tháng 7. Tuy nhiên, nó cần thêm thời gian để tham khảo ý kiến ​​của các nhà quản lý tài chính. 

Cơ quan giám sát của Anh dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết vào đầu năm 2020, nhưng Nhà kinh tế nói rằng FCA khó có thể lùi bước khỏi kế hoạch trấn áp các công cụ phái sinh tiền điện tử.

Lý do chính khiến các cơ quan quản lý lên tiếng về những phương tiện đầu tư kỳ lạ này là do các nhà đầu tư bán lẻ không quen biết, những người có thể dễ dàng bị đốt cháy trong khi theo đuổi lợi nhuận khổng lồ.

Đừng đùa với lửa! 

Chỉ riêng các nhà đầu tư Anh đã mất một khoản tiền khổng lồ 492 triệu đô la cho các công cụ phái sinh tiền điện tử trong suốt mùa đông năm 2018. Người ta ước tính rằng con số này có thể giảm xuống còn khoảng 200 triệu đô la nếu các biện pháp cấm được thực hiện.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng lệnh cấm của ông có thể có hiệu lực. Jacqui Hatfield, người dẫn đầu ngành thực hành công nghệ và fintech cho công ty luật Orrick có trụ sở ở London, tỏ ra nghi ngờ về nỗ lực này, gọi đó là một phản ứng giật đầu gối.

“Các công cụ phái sinh tiền điện tử cũng có rủi ro như các công cụ phái sinh khác. “

Rốt cuộc, các nhà giao dịch yêu thích rủi ro luôn có thể chuyển sang giao dịch không được kiểm soát trong đó có BitMEX có trụ sở tại Seychelles cai trị.

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments