Theo cuộc khảo sát mới đây, sự bất ổn kinh tế đang trở thành một tác nhân làm tăng giá Bitcoin và thị trường tiền ảo nói chung. Tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường hiện được nhiều người xem như một tài sản trú ẩn an toàn. Một số nhà đầu tư đã chọn sử dụng Bitcoin để bảo vệ chống lại siêu lạm phát. Điều này gần đây đã xảy ra trong đại dịch COVID-19.

Các nhà đầu tư đang mua BTC và nắm giữ

Trong những tháng gần đây, khi đại dịch COVID-19 trở nên nghiêm trọng hơn, một số chính phủ đã đề xuất ban hành các gói kích thích cho người dân và các biện pháp khác để cứu nền kinh tế. Đặc biệt là ở Hoa Kỳ, nỗi lo lạm phát nhanh chóng leo thang. Nhiều nhà đầu tư tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn để phòng ngừa. Trong khi một số chọn Vàng, nhiều người chọn tiền kỹ thuật số như Bitcoin chẳng hạn.

Điều này đã được thể hiện rõ trong một cuộc khảo sát trước đây được thực hiện bởi Bitcoin IRA, một trong những nền tảng tiết kiệm hưu trí lớn nhất cho phép đầu tư vào tiền kỹ thuật số. Bitcoin IRA ban đầu đã thăm dò ý kiến ​​của các nhà đầu tư Bitcoin trên nền tảng của mình vào tháng 6, để hiểu cảm xúc hiện tại của họ và cách họ đầu tư vào tiền kỹ thuật số trong thời gian nghiêm trọng của đại dịch.

Các phản hồi vào thời điểm này là lạc quan. Gần 60% các nhà đầu tư Bitcoin quan tâm đến việc mua và nắm giữ dài hạn. Tuy nhiên, chỉ ít hơn 50% các nhà đầu tư vào Vàng và Bạc cho biết sẽ nắm giữ dài hạn. Rõ ràng, bức tranh cho Bitcoin đang ngày càng sáng sủa hơn.

Nhiều nhà đầu tư Bitcoin là những holder dài hạn

Sau cuộc khảo sát mới nhất, gần 70% nhà đầu tư Bitcoin trong Bitcoin IRA thể hiện sự quan tâm đến việc nắm giữ tiền điện tử trong thời gian dài. Tuy nhiên, ít hơn 55% trong số họ muốn nắm giữ Vàng và Bạc lâu dài. Lý do nhiều nhất được các nhà đầu tư đưa ra là nợ thế giới hiện tại và lạm phát cao xoay quanh các đồng tiền quốc gia. Tất cả đều được thúc đẩy bởi đại dịch COVID-19.

Các nhà đầu tư Bitcoin cũng lạc quan không kém rằng tiền điện tử sẽ kết thúc năm 2020 từ 10.000 đến 15.000 đô la.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments