Số lượng tỷ phú đầu tư vào tiền điện tử đã tăng lên nhanh chóng trong năm 2021. Xu hướng đó có thể tiếp tục vào năm 2022 khi nỗi lo sợ về lạm phát gia tăng.

Các nhà đầu tư quay lưng với tiền điện tử trước đây đang ngày càng chuyển hướng sang ủng hộ Bitcoin và các Altcoins. Tiền điện tử được coi là hàng rào chống lại những lo ngại về lạm phát.

Các tỷ phú ngày càng quan tâm tới Bitcoin

Một ví dụ là tỷ phú người Hungary Thomas Peterffy, tài sản 25 tỷ đô. Trong một báo cáo của Bloomberg ngày 1 tháng 1, ông đã nói rằng sẽ đầu tư 1 cách thận trọng 2-3% tài sản vào tiền mã hóa để phòng ngừa tiền pháp định mất giá.

Công ty của Peterffy, Interactive Brokers Group Inc., đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của mình vào giữa năm 2020. Công ty hiện cung cấp Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash. Trong tháng này sẽ thêm 5 đồng coin khác nữa.

Peterffy, người nắm giữ một lượng tiền điện tử không được tiết lộ, nói rằng có khả năng tài sản kỹ thuật số có thể thu được “lợi nhuận bất thường” ngay cả khi một trong số chúng về 0. “Tôi nghĩ nó có thể về 0, và tôi nghĩ nó có thể lên đến một triệu đô la”.

Vào đầu tháng 12, tỷ phú này dự đoán rằng Bitcoin có thể tăng vọt lên tới 100.000 USD trước khi thị trường bắt đầu suy giảm.

Người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio là một tỷ phú nổi tiếng khác đã tiết lộ danh mục đầu tư của mình. Trong đó có Bitcoin và Ethereum.

Vào cuối tháng 12, Dalio nhận xét rằng anh ấy rất ấn tượng về cách tồn tại của tiền điện tử. Ông cho rằng tiền mặt là khoản đầu tư tồi tệ nhất.

Tỷ phú, nhà quản lý quỹ phòng hộ Paul Tudor Jones cũng đã mua Bitcoin vào năm ngoái.

Lạm phát có thể đến sau đại dịch và suy thoái kinh tế

Các gói kích thích do đại dịch gây ra đã gây ra bất ổn kinh tế trên toàn cầu, hậu quả từ đó có thể kéo dài trong nhiều thập kỷ. Tại Hoa Kỳ, lạm phát đang ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ là 6,8%. Điều này đã khiến Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tăng vọt do chi phí hàng hóa hàng ngày tiếp tục tăng.

Các tỷ phú đã nhận thấy các hạn chế của việc nắm giữ tiền mặt và tiềm năng của tiền mã hóa. Họ đang ngày càng chuyển sang sử dụng tài sản tiền điện tử. Năm 2022 có thể sẽ chứng kiến ​​nhiều nhà đầu tư giàu có hơn đổ tiền vào Bitcoin và các Altcoins khác.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments