Thị trường Bitcoin hay tiền ảo nói chung đã và đang là 1 lĩnh vực đầu tư đầy tiềm năng. Đầu tư từ sớm có thể giúp bạn đạt được những gì mình mong muốn trong tương lai.

Bạn đang có ý định đầu đầu tư tiền ảo. Nhưng lại chưa hề có chút đầu mối nào, sợ bị lừa đảo. Hay chưa biết bắt đầu từ đâu. Bài viết này của Beat Tiền Ảo sẽ là nơi bắt đầu con đường nghiên cứu và đầu tư tiền ảo của bạn.

Cách chơi Bitcoin cho người mới bắt đầu

Bitcoin là gì?

Bitcoin là 1 loại tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, công dụng của nó như là 1 kho lưu trữ giá trị và không thể bị kiểm soát bởi bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.

Chi tiết hơn bạn có thể đọc tại đây. Bitcoin là gì?

Chơi Bitcoin trên sàn nào?

Bạn có thể mua bán Bitcoin trên các sàn giao dịch lớn và uy tín. Binance, Huobi là 2 sàn giao dịch tiền ảo lớn, quen thuộc nhất. Binance, Huobi có đa dạng các nền tảng mà bạn có thể dùng sau này khi đã thành trader pro 😀

Bạn chỉ cần lập tài khoản Binance hoặc Huobi là có thể bắt đầu mua bán Bitcoin và các loại coin khác.

Khi lập tài khoản Binance, bạn nhớ nhập mã Referral ID: 22255331 để được giảm 30% phí giao dịch vĩnh viễn nhé. Với Huobi thì mã Referral code là: a57m3

Bạn có thể đọc chi tiết tại đây:

Cách mua Bitcoin trên Binance

Cách mua Bitcoin trên Huobi

Nguyên tắc chơi coin như thế nào

Bạn có tiền trong thẻ ATM, bạn dùng các nền tảng Binance P2P hay Huobi OTC để đổi tiền lấy coin.

Thông thường bạn sẽ đổi tiền mặt trong thẻ ATM lấy USDT – 1 stable coin tương đương đồng Đô la Mỹ.

Sau đó bạn trade. Dùng USDT để mua Bitcoin hay các đồng coin khác. Nếu nó lên giá, bạn bán lại về USDT để chốt lãi. Xuống giá thì bị lỗ.

Binance P2P đã hỗ trợ đồng Việt Nam.
Cách chơi coin cho người mới

Chơi Bitcoin cần bao nhiêu tiền?

Về lý thuyết thì bao nhiêu tiền cũng có thể mua Bitcoin được. Bạn không đủ tiền mua 1 BTC thì bạn có thể mua 0,0001 BTC. (BTC có thể chia nhỏ tới 18 số sau dấu phẩy)

Tuy nhiên, các sàn giao dịch giới hạn lệnh tối thiểu là 10 USDT. Trên P2P/ OTC các thương nhân thường đặt các lệnh nhỏ nhất từ 5-10 triệu đồng. Do vậy thực tế bạn cần có tối thiểu 5 triệu để chơi Bitcoin nhé.

Làm sao tránh bị lừa khi chơi Bitcoin

Chọn sàn giao dịch uy tín

Có rất nhiều sàn giao dịch mọc lên. Các sàn nhỏ, ít tên tuôi có thể ôm tiền của nhà đầu tư và bỏ trốn hoặc sàn bị hack mất tiền. Những ai đầu tư lâu năm vẫn sẽ nhớ những cái tên như Mt.Gox hay Cryptopia bị sập như thế nào.

Binance, Huobi, Coinbase, Blockchain là những cái tên uy tín và rất lớn bạn có thể an tâm đầu tư. Coinbase.com hay Blockchain.com thích hợp với lưu trữ hơn là giao dịch.

Mua các đồng coin uy tín

Có hàng nghìn đồng coin/ token được tạo ra. Tuy vậy, hãy nghiên cứu kỹ dự án. Tránh đầu tư coin rác. Bạn có thể vào mục TỶ GIÁ hoặc Coinmarketcap.com để chọn top các đồng coin có vốn hóa lớn. Sẽ ít rủi ro hơn các đồng coin nhỏ.

Cách chơi Bitcoin miễn phí

Bitcoin là cả 1 gia tài, do đó không có chuyện thưởng hay nhận Bitcoin miễn phí. Bạn cần có vốn ban đầu mới bắt đầu mua được.

Có nên chơi tiền ảo hay không?

Tại thời điểm bài viết, Bitcoin mới có vốn hóa 1.000 tỷ đô. Còn quá nhỏ so với vốn hóa của vàng (11.000 tỷ) hay các công ty hàng đầu Apple, Microsoft (~2.000 tỷ). Ngoài Bitcoin, còn có rất nhiều các đồng Altcoins khác tiềm năng như Ethereum, Binance Coin, Litecoin, Bitcoin Cash, …

Trong phạm vi 1 bài viết ngắn, chúng mình không thể truyền tải hết được kiến thức rộng lớn của lĩnh vực này.

Website Beat Tiền Ảo là 1 kho kiến thức khổng lồ về đầu tư tiền ảo. Bạn hãy chịu khó đọc và tìm hiểu nhé.

Sự phát triển của các đồng coin mới chỉ như những vết xước nhỏ trên tiềm năng khổng lồ của lĩnh vực blockchain. Do vậy, đầu tư chưa bao giờ là muộn!

Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc cần giải đáp bạn đừng ngần ngại hỏi chúng tôi qua khung bình luận bên dưới hoặc:

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments