Bất kỳ ngành công nghiệp mới nào cũng đầy những trò gian lận và ngành công nghiệp Bitcoin và tiền điện tử cũng không ngoại lệ. Từ các đồng tiền lừa đảo đến các giàn khai thác và hợp đồng, có vô số phương pháp để đánh cắp tiền mặt khó kiếm của bạn và che mờ mắt bạn. 

Có rất nhiều dự án Cloud mining, tốt có, xấu có. Vậy làm thế nào để bạn xác định một dự án lừa đảo đào Bitcoin? Chà, thật khó cho bất cứ ai không biết. Hơn nữa những kẻ lừa đảo ngày càng thông minh hơn.

Trách nhiệm chống scam của Beat Tiền Ảo

Tại Beat Tiền Ảo, chúng tôi làm tất cả công việc khó khăn để bạn không phải làm. Chúng tôi truy tìm trang web và nếu chúng tôi có bất kỳ nghi ngờ nào về việc Công ty cung cấp hợp đồng khai thác trên nền tảng đám mây Bitcoin thì nó không xuất hiện trong danh sách lừa đảo của chúng tôi. Điều tương tự cũng xảy ra với thiết bị khai thác – nếu chúng tôi chưa có và thử nghiệm nó – hoặc thấy đủ bằng chứng về sự tồn tại của nó hoặc hồ sơ theo dõi tốt cho Công ty – chỉ sau đó chúng tôi sẽ liệt kê nó. Chúng tôi cũng liệt kê tất cả các Công ty đã có báo cáo đáng ngờ trên các diễn đàn từ cộng đồng. 

Ví dụ, có rất nhiều trang web so sánh hay review các hợp đồng khai thác Bitcoin, Litecoin và Ethereum – nhưng chúng được trả tiền bởi những kẻ lừa đảo để đăng bài

Vì vậy, các trang web so sánh này không thực sự bận tâm khi chạy quảng cáo cho một số kẻ lừa đảo khi họ nhận được chia sẻ lợi nhuận từ những kẻ lừa đảo! Họ chỉ lặng lẽ lấy tiền và mặc kệ tiền của những nạn nhân đi về đâu.

Trong năm 2014 và 2015, đã có một sự thay đổi lớn khi các giàn khai thác được vận hành bởi cá nhân trở nên quá đắt đỏ – vì vậy thị trường khai thác trên nền tảng đám mây đã phát triển và tăng trưởng. Điều này đã lọt vào mắt xanh của những kẻ lừa đảo đã thiết lập một số trang web khai thác trên nền tảng đám mây cung cấp các hợp đồng khai thác cho Bitcoin, Ethereum và các loại tiền thay thế khác. 

Với bất kỳ ngành công nghiệp nào, những kẻ lừa đảo phải đi trước một bước so với những người kiểm soát nó. Với Bitcoin, rất khó để có được bất kỳ bằng chứng khác biệt nào khi ngành công nghiệp đang lan rộng về mặt địa lý – nhưng có những dấu hiệu để chúng ta nhận biết các nền tảng khai thác đám mây là lừa đảo. Có thể không quá chính xác nhưng nó sẽ khiến chúng ta cẩn trọng hơn.

Cách nhận biết các dự án đào tiền ảo Cloud mining lừa đảo

1. Tên miền không bao giờ được đăng ký cho người dùng thực mà thay vào đó bị ẩn.

2. Họ đăng ký một Công ty – một số người đã làm như vậy ở Luân Đôn để tạo ảo giác về uy tín – nhưng Giám đốc thường được đăng ký là cư dân nước ngoài nơi các yêu cầu về danh tính dễ bị làm giả.

3. Họ lảng tránh khi được yêu cầu đưa ra bằng chứng về thiết bị của họ.

4. Họ dành quỹ và sử dụng tiền ban đầu từ khách hàng để thực hiện các khoản thanh toán để một lần nữa ảo tưởng về sự tôn trọng và trung thực mà sau đó sẽ tạo ra nhiều khách hàng hơn. Họ hiển thị một địa chỉ Bitcoin mà họ thực hiện thanh toán từ đó có thể kiểm chứng được. Một ngày địa chỉ ngừng thanh toán.

5. Họ sử dụng các bài đăng hoặc video quảng cáo trên các tạp chí bị mua chuộc. Thực tế thậm chí họ còn chẳng có văn phòng hay thiết bị gì.

6. Họ quảng cáo trên các website so sánh hay web review về tiền ảo như trang bitcoinvietnamnews chẳng hạn. Những website này không hề kiểm tra thông tin của những dịch vụ mà họ chỉ nhận tiền và đăng bài. Điều này trở nên nguy hiểm hơn khi các trang web so sánh thường có thứ hạng tìm kiếm khá cao.

Vì vậy, đừng vội nhảy vào bất kỳ nhà cung cấp khai thác hay dự án đầu tư nào. Hãy để chúng tôi hoặc cộng đồng của Beat Tiền Ảo đánh giá. Sau đó bạn có thể yên tâm hơn để xuống tiền.

4.3/5 - (6 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
4 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Kiệt
Kiệt
1 năm trước

Bạn cho hỏi trang multiminer.website, có phải là lừa đảo không?