Có vẻ như đợt tăng giá tiền điện tử có thể đang quay trở lại khi Bitcoin, Ethereum và các altcoin phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp của chúng.

BTC hiện đang được đẩy lên $17.700 vào thời điểm bài viết này viết, đây là mức kháng cự quan trọng mà những chú bò hy vọng sẽ giữ được. ETH cũng đang vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng, tiến tới mức $540.

Tuy nhiên, một số altcoin thậm chí còn hoạt động tốt hơn. Theo dữ liệu thị trường, Cardano (ADA) tăng 22% trong 24 giờ qua và tăng 27% trong tuần. Đây là một hiệu suất tốt hơn nhiều so với các đồng tiền khác: BTC giảm 6% trong tuần trong khi ETH chỉ tăng 0,5%.

Tỷ giá ADA
Tỷ giá ADA

ADA là tài sản tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong top 100. Các tài sản hoạt động tốt khác bao gồm Horizen (ZEN), Numeraire (NMR), Dash (DASH), XRP và Verge (XVG). Điều thú vị là đây đều là những đồng tiền hoạt động cực kỳ tốt trong thị trường tăng giá năm 2017. Nhiều người cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy những nhà đầu tư nhỏ lẻ đã quay trở lại.

Tại sao ADA lại tăng?

Đột phá của ADA dường như là một đột phá dựa trên các xu hướng kỹ thuật.

Sau sự điều chỉnh vào đầu tuần này, tiền điện tử bắt đầu hình thành một mô hình tạo đáy quan trọng đưa nó từ mức 0,14 đô la lên 0,16 đô la. Điều này đánh dấu sự bứt phá tăng giá vượt qua mức kháng cự quan trọng.

Ngược lại Bitcoin, ADA dường như có rất ít sự kháng cự.

Giả sử Bitcoin không thay đổi, ADA có thể tăng cao tới 0,24 đô la – mức nhiều nhà giao dịch đang mong chờ.

Như đã nói ở trên, đồng tiền gốc của Cardano cũng có thể được hưởng lợi từ sự trở lại của một số người tham gia thị trường nhất định đã thích nghi với việc đặt giá thầu trên một nhóm đồng tiền nhất định.

IOHK, công ty phát triển do Charles Hoskinson điều hành, gần đây cũng đã phát hành bản cập nhật phát triển cho Goguen, bước tiến quan trọng tiếp theo trong lịch sử của Cardano. Goguen sẽ tích hợp các hợp đồng thông minh:

“Với việc tích hợp các hợp đồng thông minh, kỷ nguyên Goguen đại diện cho một bước tiến lớn về khả năng của mạng Cardano. Khi thời đại Shelley phân cấp cốt lõi của hệ thống, Goguen bổ sung khả năng xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApps) trên nền tảng vững chắc của Cardano về nghiên cứu được đánh giá ngang hàng và phát triển đảm bảo cao,” trang web của Cardano Foundation cho biết.

Trong bản cập nhật, các nhà phát triển đã đề cập đến việc giới thiệu đồng Cardano nguyên bản. Một bộ chuyển đổi ERC-20 để hoán đổi tiền từ Ethereum sang Cardano và chức năng hợp đồng thông minh khác sẽ cho phép một hệ thống ứng dụng phi tập trung mới phát triển.

Các hợp đồng thông minh sẽ mang lại cho Cardano khả năng bắt đầu chiếm lĩnh một số thị phần của Ethereum trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Giả sử rằng nó có thể thuyết phục người dùng chuyển đến Cardano làm chuỗi cho ứng dụng của họ.

Hoskinson đang lạc quan về Cardano. vào mùa hè, anh ấy đã viết rằng anh ấy nghĩ rằng mạng Cardano sẽ lưu trữ hàng nghìn DApp vào năm 2021:

“Thời điểm này năm sau, tôi dự đoán sẽ có hàng trăm tài sản chạy trên Cardano, hàng nghìn DApps, hàng tấn dự án thú vị và rất nhiều công dụng và tiện ích độc đáo. Năm 2021 sẽ rất thú vị khi xem Cardano phát triển và phát triển. Cộng đồng chắc chắn đã sẵn sàng để đổi mới.”

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments