Trong khi nhóm Cardano đang chuẩn bị ra mắt hard fork được mong đợi từ tuần tới, họ đã tung ra một mạng testnet mới có khả năng sẽ được phát hành trên mainnet.

Vài giờ trước, Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano đã phát trực tiếp trên YouTube, thông báo giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho hard fork Shelley sắp tới, nói rằng sau này Cardano sẽ trở thành nền tảng tiền điện tử tốt nhất trên thị trường.

article image

Kiểm tra các phiên bản mới

Testnet mới (và một phiên bản đối chiếu khác cho mainnet) được gọi là MC3 và Cardano đã bắt đầu đếm ngược đến hard fork. Nó sẽ được tiến hành trong năm ngày, vào ngày 29 tháng 7.

Trong video, Charles Hoskinson tuyên bố rằng mặc dù gần đây, toàn bộ nhóm đã làm việc rất chăm chỉ, với nhiều người làm việc vào cuối tuần, để triển khai mạng chính mới, tìm và loại bỏ bất kỳ lỗi nào, qua các nhà phát triển cuối tuần và nhóm QA sẽ làm việc thậm chí khó khăn hơn để đi qua danh sách kiểm tra, xác định và giải quyết bất kỳ vấn đề nào trước khi Shelley được tung ra vào ngày 29 tháng 7.

Hoskinson nói rằng cho đến nay mọi thứ đều rất tốt: “bầu trời xanh, thời tiết tốt và chúng tôi đang đếm ngược để khởi động.”

Hợp đồng thông minh và tài sản nguyên bản sẽ có trên Cardano

Người sáng lập Cardano nói rằng bản nâng cấp sắp tới là sâu sắc nhất trong lịch sử của dự án, vì nó đang đưa nền tảng từ một mạng Byron tĩnh và được liên kết vào Shelley, vốn rất năng động và phi tập trung.

Hoskinson đã chỉ ra rằng nhóm dự án, sau đó sẽ có thể đưa ra những lời hứa mà Bitcoin đã thực hiện trong năm 2009.

Cardano được khởi đầu như một hệ thống có thể phát triển theo thời gian để đáp ứng nhu cầu của hàng tỷ người và cung cấp bản sắc kinh tế cho hàng tỷ người đó, luôn luôn phi tập trung hơn và luôn nhanh hơn, có khả năng hơn, v.v.

Ông hứa hẹn nhiều điều nữa sẽ đến với Cardano – hợp đồng thông minh, tài sản nguyên bản, giao thức lớp phủ, v.v.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments