Cardano đạt đi một ngày quan trọng và rất được mong đợi trong lộ trình của nó ngày hôm nay khi nó chuyển sang giai đoạn Shelley của đợt phát triển mới theo hướng phân cấp toàn diện.

Cardano Shelley Mainnet thành công

Cộng đồng Cardano đã lo lắng về sự xuất hiện của Shelley. Người sáng lập của Cardano, Charles Hoskinson, thừa nhận rằng tốc độ phát triển chưa đáp ứng chính xác sự mong đợi của cộng đồng những người nắm giữ ADA coin, nhưng ông rất hào hứng về tương lai và biết rằng Cardano đang đi đúng hướng.

(Chúng tôi đã gặp một chút vấn đề về kỹ thuật không như kỳ vọng. Chúng tôi đã đáp ứng thời hạn và có được tầm nhìn dự án phù hợp, sự phát triển và sẽ triển khai dự án, theo ông Hos Hoskinson trong buổi phát sóng YouTube hồi tháng 3. Nhưng cuối cùng Cardano đã đã bắt kịp thời gian và mainnet Shelley như đã hứa.

Hoskinson nghĩ rằng IOHK đang trên đường tạo ra mạng lưới blockchain phi tập trung nhất. Trở lại vào tháng Mười, ông cho rằng họ đang là những người đi tiên phong một số công nghệ thú vị.

Cardano trở thành blockchain đầu tiên cung cấp trạng thái được đánh giá ngang hàng sau khi làm việc cùng với các chuyên gia tại Đại học Edinburgh. Bằng chứng về giao thức cổ phần, Ouroboros đã đạt đến trạng thái được đánh giá là mạng ngang hàng vào năm 2018.

Khi kỷ nguyên Shelley bắt đầu, Hoskinson đã đi xa để nói rằng đồng coin của Cardano là một trong những đồng coin tốt nhất từng được viết ra trong lĩnh vực này. Trong một cuộc phỏng vấn với Layah Helipern, Hoskinson đã đưa ra một tuyên bố táo bạo về chất lượng của Cardano và công nghệ của nó.

“Phần mềm Chúng tôi đang tăng tốc và tăng tốc. Chúng tôi đang làm như vậy với một số mã chất lượng cao nhất từng được viết trong lịch sử không gian của chúng tôi bởi vì chúng tôi sử dụng ngôn ngữ khoa học thực sự Haskell và chúng tôi đang sử dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật tương tự NASA và SpaceX sử dụng cho tên lửa của họ.”

Charles Hoskinson và IOHK đã hứa hẹn về một loại tiền điện tử thế hệ thứ ba mang tính cách mạng kể từ khi người đồng sáng lập Ethereum bắt đầu con đường của riêng mình. Bây giờ gần đến mức độ tương tác, khả năng mở rộng và tính bền vững mà các giao thức khác không thể cung cấp. Có lẽ đã đến lúc Cardano tiếp quản vị thế này như Ethereum.

Giá Cardano tăng vọt

Cũng như các sự kiện nâng cấp khác, giá của đồng coin sẽ có bước nhảy vọt kèm theo đó.

Kể từ đầu tháng 4.2020 đến nay ADA coin đã tăng hơn 200% từ mức $0.0327 lên mức $0.0989. Vốn hóa tăng thêm 1,6 tỷ đô lên mức 2.8 tỷ đô la! Theo đó Cardano coin đã leo một mạch lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng về vốn hóa (chỉ đứng sau Bitcoin Cash).

Tỷ giá Cardano (ADA) 2020.

Hiện tại đà tăng của ADA đã giảm đi chút ít, ADA hiện đứng vị trí thứ 8 với mức vốn hóa 2.5 tỷ đô la. Như các sự kiện hardfork hay mainnet của Cardano nói riêng hay các coin khác nói chung, sự hào hứng của thị trường là nhân tố chính để kéo theo một đợt bullrun mạnh. Tuy vậy, khi động lực tăng giá này bị nhạt đi, điều gì sẽ làm cho ADA tăng lên nữa đây?

Những ai đã mua ADA hồi đầu năm có thể chốt lời ồ ạt. Còn đối với những ai mua lúc này, theo quan điểm của chúng tôi rủi ro sẽ nhiều hơn cơ hội.

4.7/5 - (7 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments