Cardano là gì? Cùng Beat Tiền Ảo điểm qua các kiến thức cơ bản về đồng Cardano (ADA coin) này.

Bài liên quan: Ethereum là gì? ETH là gì?

Cardano là gì? ADA là gì?

Cardano Blockchain là gì?

Cardano (ký hiệu là ADA) là một nền tảng hợp đồng thông minh tương tự như Ethereum. Tuy nhiên, Cardano cung cấp khả năng mở rộng và bảo mật thông qua kiến ​​trúc phân lớp.

Cardano được xây dựng trên triết lý khoa học và nghiên cứu học thuật được đánh giá ngang hàng. Do vậy, cách tiếp cận của Cardano là duy nhất trong chính không gian của nó.

Đồng Cardano (ADA) là gì?

ADA là đông tiền ảo hoạt động trong mạng Cardano blockchain. Nó dùng để trao đổi hoặc chi trả các khoản phí dịch vụ mà cardano blockchain cung cấp.

Điểm nổi bật của Cardano là gì?

Dự án Cardano kế thừa những tính năng tốt nhất của các “đàn anh” đi trước như Bitcoin, Ripple và Ethereum.

Cardano blockchain còn là nền tảng đầu tiên sử dụng thuật toán proof-of-stake trong khi Bitcoin và hầu hết các đồng tiền số khác sử dụng thuật toán proof-of-work

Cardano có khả năng mở rộng lớn hơn và được thiết kế theo các lớp riêng biệt, dễ dàng cho phép nâng cấp phần mềm trong tương lai.

Đội ngũ phát triển Cardano là ai?

Cardano được thiết kế lần đầu bởi Charles Hoskinson, là một trong những người đồng sáng lập Ethereum.

Cardano là gì? ADA là gì? Ai tạo ra Cardano, ai đang phát triển Cardano? Tương lai của Cardano.
Charles Hoskinson (Nguồn: IOHK)

Mặc dù Ethereum đã và đang thực hiện một công việc đáng ngưỡng mộ như một nền tảng hợp đồng thông minh, nhưng theo Hoskinson, Cardano là một blockchain thế hệ thứ 2 với nhiều sự nâng cấp ưu việt.

Điều làm cho Cardano cực kỳ đáng chú ý là số lượng con người đang phát triển, vận hành và bảo trì nó. Có ba tổ chức làm việc toàn thời gian để phát triển và vận hành Cardano. Họ là: Cardano Foundation, nhóm IOHKEmurgo.

Cardano Foundation – cơ quan tiêu chuẩn độc lập có trụ sở tại Thụy Sĩ với nhiệm vụ chính là hỗ trợ cộng đồng người sử dụng Cardano, làm việc với các cơ quan chức năng về các vấn đề pháp lý và thương mại.

IOHK – một công ty nghiên cứu và phát triển tiền điện tử hàng đầu, có nhiệm vụ duy trì hợp đồng đến ít nhất là năm 2020.

Emurgo đối tác kinh doanh của Cardano, hỗ trợ vốn đầu tư cho các doanh nghiệp mới thành lập và hỗ trợ các dự án thương mại xây dựng trên Cardano Blockchain.

Tiềm năng của đồng Cardano là gì?

Tỷ giá đồng Cardano ADA hiện tại

Tương lai của đồng Cardano

Kể từ khi ra đời, Cardano luôn nằm trong top các đồng tiền ảo có vốn hóa tỷ đô. Hàng loạt các sàn lớn trên thế giới như Bittrex hay Binance đều đã niêm yết. Do vậy, chúng ta không thể xem thường đồng tiền ảo này.

Về dài hạn, nhiều chuyên gia dự báo Cardano sẽ tăng mạnh. Tuy vậy chúng ta cần lưu ý các điểm quan trọng sau:

  • Cardano như là phiên bản nâng cấp của ETH, nhưng thực tế có ưu việt hơn không vẫn cần kiểm chứng
  • Số lượng ADA coin hiện tại là gần 26 tỷ coin, số lượng tối đa là 45 tỷ coin. Do vậy còn tới 19 tỷ coin chưa được xả ra thị trường.
  • Giá hiện tại là 0,06 đô la, nếu nó tăng lên 1 đô la thì vốn hóa của nó là gần 30 tỷ đô! Chưa tính số coin chưa khai thác. Liệu định giá có quá cao không?

Mua bán đồng Cardano ở đâu?

Giao dịch đồng Cardano

Hiện tại chúng ta có thể mua bán đồng Cardano tại hầu hết các sàn lớn trên thế giới. Tại Việt Nam chúng ta thường mua Tether USDT trên Binance, Huobi hoặc Bittrex sau đó dùng đồng USDT mua ADA.

Mua ADA (hoặc USDT) trên Binance bạn phải có sẵn USDT, BTC, ETH, … hoặc mua qua thẻ Visa/ MasterCard.

Trên Huobi thì bạn có thể dùng thẻ ngân hàng Vietcombank, Techcombank, … mua/bán USDT, BTC miễn phí giao dịch.

Mình khuyến nghị dùng Huobi cho tiện đôi đường.

Hướng dẫn chi tiết Huobi tại đây:

Hướng dẫn mua USDT, BTC miễn phí giao dịch trên Huobi OTC

Đăng ký Huobi qua nút bên dưới để được ưu đãi 30% phí exchange nhé:

Lưu trữ đồng Cardano ở đâu?

Nếu bạn là nhà đầu tư hay trader, mua bán thường xuyên kiếm lời thì bạn có thể lưu giữ BSV ngay tại ví trên các sàn Binance, Huobi, Poloniex, Bittrex.

Nếu bạn nắm giữ dài hạn, làm phương tiện lưu trữ tài sản thì bạn có thể lưu trữ trên ví lạnh Ledger Nano S hoặc Trezor.

Một số liên kết Cardano (ADA) bổ sung

Kết luận

Trên đây Beat Tiền Ảo đã giới thiệu khá đầy đủ và ngắn gọn dễ hiểu về đồng Cardano (ADA). Hy vọng bạn đã có được đầy đủ thông tin về Cardano (ADA).

Mọi thắc mắc cần giải đáp bạn đừng ngần ngại hỏi qua khung bình luận bên dưới hoặc:

Tags: Cardano là gì? ADA là gì? Cardano la gi? Mua Cardano, Bán Cardano, lưu trữ Cardano, tỷ giá Cardano, tương lai của Cardano, tiềm năng của Cardano, có nên mua Cardano?

5/5 - (5 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments