Charles Hoskinson đã chia sẻ con đường mà Cardano sẽ đạt được mức vốn hóa thị trường khó tin – 1000 tỷ đô la!

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với báo chí, đồng sáng lập Ethereum (ETH) và người sáng lập Cardano (ADA) Charles Hoskinson đã giải thích lý do tại sao ông tin rằng Cardano đã sẵn sàng cho mức vốn hóa thị trường 1000 tỷ đô la.

Một trong những điểm khác biệt chính của phương pháp phát triển Cardano, là sự nhấn mạnh vào nghiên cứu.

Người sáng lập thiên tài sẽ không luôn luôn ở bên

Mặc dù gần đây đã có một vụ mới mà Hoskinson gọi là khoa học tiền xu – ví dụ như Algorand (ALGO), AVA và StarkWare – khi Cardano bắt đầu, cách tiếp cận này hoàn toàn không chính thống. Cho đến ngày nay, cách tiếp cận này thường thu hút những lời chỉ trích vì quá khoa trương và chậm chạp. Tuy nhiên, Hoskinson tin rằng nó sẽ cho phép Cardano tỏa sáng trong tương lai:

“Vì vậy, toàn bộ lập luận của tôi về sự nghiêm túc trong nghiên cứu không chỉ là về hôm nay, mà còn về ngày mai ở hai khía cạnh khác nhau. Đó là cho ngày mai từ sự tôn trọng rằng chúng ta có thể có các giao thức có thể mở rộng đến hàng tỷ người dùng. Và không có giao thức nào trên thế giới mà ngay bây giờ cho phép chúng ta làm điều đó. Vì vậy, chúng phải được thiết kế. Và sau đó, ai sẽ đưa ra các giao thức năm năm kể từ bây giờ, 10 năm từ 15 năm kể từ bây giờ? Có phải chúng ta sẽ luôn có người sáng lập thiên tài xung quanh ta? Câu trả lời là Không.”

Chạm tới hàng tỷ người dùng

Để đảm bảo rằng dự án có thể hoạt động và phát triển ngay cả khi không có người sáng lập thiên tài của họ, một dự án cần tạo ra một bộ não phi tập trung, sẽ cho phép đổi mới vĩnh viễn:

Vì vậy, khi máy tính lượng tử trở nên sống động, chúng ta có khả năng phòng thủ chống lại điều đó. Khi chúng ta bắt đầu làm những điều này trên các vệ tinh, chúng ta có các giao thức cho điều đó. Chà, chúng tôi muốn những thứ này hoạt động trên một chiếc điện thoại di động có cùng trải nghiệm người dùng và sử dụng những con cá mập đệ quy. <…> Và nó không phải được xây dựng bởi một công ty hoặc một bên. Nó có thể đi ra khỏi thế giới học thuật một cách rất phi tập trung. <…> Vì vậy, tôi nghĩ rằng đây là cách tiếp cận ưu việt lâu dài và đó là cách tiếp cận duy nhất thực sự đưa chúng ta đến một giao thức cho 1 tỷ người.

Vốn hóa trạm tới nghìn tỷ đô!

Hoskinson tin rằng đây chỉ là vấn đề thời gian trước khi ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ phát triển từ hàng tỷ đến hàng nghìn tỷ đô. Một yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng này là nhân khẩu học:

“Điểm quan trọng đầu tiên ở đây là những người dưới 35 tuổi. Theo thống kê nhóm người này có nhiều khả năng sở hữu một loại tiền điện tử hơn là sở hữu trái phiếu, cổ phiếu hoặc vàng. Vì vậy, sự quan tâm của nhà đầu tư đối với lớp tài sản này là thiên về giới trẻ. Và khi thanh niên già đi, họ sẽ càng giàu hơn.”

Hơn nữa, Hoskinson mong muốn các chính phủ bắt đầu áp dụng công nghệ blockchain và đồng thời, cung cấp quy định rõ ràng hơn:

“Cuối cùng, các bang sẽ điều hành hệ thống bầu cử của họ. Chúng ta làm chủ nơi đăng ký tài sản của chúng ta. Vì vậy, thực tế là những hệ thống đó tồn tại và chúng đang làm tất cả để có giá trị hơn và thực tế hơn. Và thứ ba, các quy định đang được đặt ra rằng các nhà đầu tư tổ chức cuối cùng có thể bỏ tiền vào lĩnh vực tiền điện tử, mang lại hàng tỷ đô la đầu tư mới.”

Và khi tất cả các yếu tố này phù hợp, Hoskinson tin rằng Cardano sẽ được định vị để mang lại lợi ích cao nhất:

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi có vị trí tốt nhất để nắm bắt phần lớn nhất trong dài hạn. Bây giờ, cho dù điều đó xảy ra trong năm năm, 10 năm, 15 năm, một loạt những điều có thể xảy ra để tăng tốc hoặc đặt phanh trên toàn bộ phong trào của chúng tôi.”

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đồng ý rằng ngành công nghiệp tiền điện tử cuối cùng có thể phát triển đến phạm vi nghìn tỷ đô la, nhưng chỉ có thời gian mới biết liệu Cardano (ADA) có phải là người hưởng lợi chính từ sự bứt phá như vậy hay không.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments