CEEK coin là đồng coin của dự án Ceek VR. Nền tảng cung cấp các dịch vụ ứng dụng thực tế ảo và công nghệ blockchain, thúc đấy sự tiếp cận tốt hơn vào thế giới giải trí, khả năng truy cập vào các buổi hòa nhạc ảo của các nghệ sĩ, chương trình thể thao, giáo dục, thành phố ảo và các chương trình phát sóng trực tiếp.

Ceek VR là dự án đã gây được nhiều sự chú ý khi hợp tác với 1 loạt các ngôi sao giải trí đình đám như Lady Gaga, Elton John, U2, Katy Perry và Megadeth và cả chương trình World of Dance. Ceek VR là cầu nối tuyệt vời giữa các nghệ sỹ và những ưu thế của công nghệ blockchain. Vậy CEEK coin là gìCEEK VR là gì, có nên đầu tư vào dự án này không thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tổng quan dự án CEEK VR

CEEK VR là gì?

CEEK VR là một nền tảng Vũ trụ ảo (Metaverse) kết nối trực tiếp những người nổi tiếng với người hâm mộ của họ mà không cần trung gian nhờ công nghệ blockchain. Người dùng có thể là ca sỹ, vận động viên hay những nhà sáng tạo nội dung số.

Thế giới ảo của CEEK VR
Thế giới ảo của CEEK VR

Sự độc đáo của CEEK VR là gì?

Với nền tảng CEEK VR, người dùng có thể trải nghiệm thực tế ảo với các buổi hòa nhạc và chương trình trực tiếp. Trong tương lai, Ceek VR sẽ tích hợp nhiều hình thức thực tế ảo khác như chương trình giáo dục. CEER VR là dự án độc đáo phát triển ứng dụng của thực tế ảo và công nghệ blockchain.

CEEK đã cho ra mắt một sản phẩm độc đáo mà hiện chỉ có Ceek thực hiện đó là tai nghe CEEK VR. CEEK VR Inc., nhà phát triển phần cứng và phần mềm đằng sau dự án blockchain, đã giành được nhiều giải thưởng cho việc phổ biến trải nghiệm VR.

Nhờ có các sản phẩm VR, CEEK đã vận hành mà không cần gọi vốn ICO. Tai nghe CEEK VR chính hãng hiện được bán trên Amazon, Target và Best Buy và  các đại lý bán lẻ khác.

Ngoài việc phát triển nền tảng, thiết bị trải nghiệm VR, CEEK còn hợp tác với nhiều hãng truyền thông, giải trí lớn để sản xuất các nội dung thực tế ảo.

Ai là người sáng lập ra CEEK VR?

Dự án CEEK VR Network ra đời từ năm 2016.

Giám đốc điều hành và người sáng lập của CEEK là Mary Spio – người có kinh nghiệm là cựu Chủ tịch Truyền thông vệ tinh Hoa Kỳ tại Boeing Digital Cinema và trước đây đã xây dựng nền tảng video trực tuyến/di động phục vụ các khách hàng như Coca-Cola, Clear Chanel và Microsoft XBOX. Cô cũng là thành viên ban cố vấn của Oculus VR for Good (Facebook) và Amazon Launchpad.

CEEK VR giải quyết vấn đề gì?

Thực trạng giải pháp cross chain các nền tảng VR

Không có một tiêu chuẩn chung cho các nền tảng thực tế ảo, dẫn đến các thiết bị VR chỉ dành cho một số nhà sản xuất VR.

Vấn đề của các nền tảng thực tế ảo hiện nay
Vấn đề của các nền tảng thực tế ảo hiện nay

Mỗi thiết bị kính VR chỉ dùng cho một cung cấp môi trường thực tế ảo nhất định. Các nền tảng lớn hiện nay như CEEK, OSVR, Oculus, Gear VR, Daydream. Một mặt cũng dẫn đến rào cản cho các nhà sản xuất cũng như nền tảng cung cấp môi trường thực tế ảo.

Giải pháp của CEEK VR là gì?

CEEK tìm kiếm một giải pháp đấu nối tất cả các nền tảng VR thông qua một lớp thiết bị, cho người dùng tương tác cùng một giao diện ứng dụng, đồng thời cho phép kết nối tất cả thiết bị VR. Bên cạnh đó hệ thống VR của CEEK được xây dựng trên một cơ sở hạ tầng phi tập trung, nơi mà mỗi người tham gia cùng một không gian thực tế ảo sử dụng chung một đồng token CEEK là năng lượng toàn bộ mạng lưới.

Giải pháp của CEEK VR
Giải pháp của CEEK VR

Hệ sinh thái CEEK VR

CEEK VR App

CEEK VR APP là ứng dụng phát trực tuyến các sản phẩm thực tế ảo.

Ứng dụng Ceek VR
Ứng dụng Ceek VR

CEEK City

Ceek City là một thế giới ảo với 1 không gian được gọi là Ceek City. Bao gồm nhà hát, đấu trường hòa nhạc, khu phức hợp thể thao, phòng chờ hangout,…. Sau khi ra mắt mã thông báo, người dùng cuối sẽ có thể sử dụng Mã thông báo CEEK để mua hàng, bỏ phiếu cho nội dung, kiểm soát chương trình và hơn thế nữa.

CEEK NFT Marketplace

Ceek NFT Makrketplace là sàn giao dịch, trao đổi các sản phẩm dưới dạng NFT trong riêng hệ sinh thái của CEEK VR.

 • Sưu tầm – Người tham gia có thể giữ hàng hóa kỹ thuật số và vật chất quý hiếm và có giới hạn
 • Tư cách thành viên – Người tham gia sẽ có quyền truy cập độc quyền vào nội dung, trải nghiệm và hơn thế nữa từ những người nổi tiếng yêu thích của họ.
 • Quyền sở hữu – Chủ sở hữu và nhà xuất bản quyền âm nhạc có thể theo dõi tiền bản quyền / cổ tức của họ trên các tài sản kỹ thuật số được phát trực tuyến trên trình phát phân quyền CEEK.

Nền tảng NFT của CEEK được thiết kế với API REST trên Devv.io để đảm bảo rằng nền tảng sử dụng 1 / 1.000.000 mức sử dụng năng lượng và sản lượng CO2 của Bitcoin. Devv.io cũng cho phép tiết kiệm chi phí to lớn trên quy mô ở mức 1 / 1.000.000 chi phí của Ethereum Một phần chi phí.

Đồng CEEK là gì?

CEEK coin là gì?

CEEK coin là đồng tiền ảo tiện ích và quản trị trong hệ sinh thái CEEK VR. CEEK coin được sử dụng với nhiều mục đích như thanh toán, giao dịch, phí dịch vụ, …

Token CEEK đã được phát hành cho người dùng vào ngày 1/6/2018 và nó được phát triển với mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng thông qua các gói đăng ký nâng cao. Chủ sở hữu CEEK token được gọi là CEEKERS, sẽ có quyền nhập vai đặc biệt trong không gian ảo và cũng sẽ có quyền truy cập các phần thưởng độc quyền trong hệ sinh thái CEEK.

Cuối cùng, chủ sở hữu CEEK sẽ nhận được quyền biểu quyết như được nêu trong thông báo chính thức của CEEK. Nắm giữ CEEK Token, người dùng có thể mua hàng, bỏ phiếu cho nội dung, kiểm soát chương trình và nhiều chức năng nâng cao khác.

Đồng CEEK là 1 token BEP-20 và ERC-20, hoạt động trên 2 mạng blockchain lớn nhất hiện nay là Ethereum và BNB Chain. Do vậy, Ceek VR được hỗ trợ bởi những tính năng ưu việt từ 2 mạng blockchain với hệ sinh thái phong phú như staking, bỏ phiếu, quản trị, giao dịch nhanh chóng, thuận tiện.

Thông tin cơ bản về đồng CEEK coin

 • Ký hiệu: CEEK
 • Blockchain: Ethereum & BNB Chain
 • Hợp đồng: 0xb056c38f6b7Dc4064367403E26424CD2c60655e1 (Ethereum); 0xe0F94Ac5462997D2BC57287Ac3a3aE4C31345D66 (BNB Chain)
 • Loại token: Utility token (Token tiện ích).
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20, BEP20
 • Tổng nguồn cung: 1 tỷ CEEK
 • Nguồn cung lưu hành: ~805 triệu CEEK

Phân bổ CEEK token – CEEK VR token Allocation

 • Bán công khai: 50%
 • Phát triển cộng đồng: 20%
 • Công ty, người đóng góp sớm, cố vấn: 20%
 • Khóa 3 năm, dự trữ: 10%

Lịch sử ICO đồng Ceek VR

 • Thời gian: 16 tháng 4 đến 13 tháng 5 năm 2018
 • Quốc gia: Mỹ
 • Giá bán: 1 CEEK = 0,5 USD
 • Tổng vốn gọi: 17.344.575 USD
 • Tiền tệ thanh toán: ETH, BTC

Điểm nổi bật của CEEK VR coin là gì?

 • CEEK VR, được coi là tương lai của phát sóng video và âm nhạc, có một bộ VR được cấp bằng sáng chế. Hiện được bán trên toàn thế giới, bộ này cho phép các đài truyền hình và nghệ sĩ biểu diễn và kiếm tiền bằng cách sử dụng nền tảng phát trực tuyến sự kiện ảo.
 • Dự án đã tạo ra quan hệ đối tác với một số công ty giải trí lớn, đồng thời có bộ tai nghe và môi trường VR hoạt động, đưa nó đi trước nhiều dự án blockchain khác mà không có sản phẩm nào cung cấp.
 • CEEK đã có một loạt các nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn trên nền tảng của họ như Lady Gaga, Elton John, U2, Katy Perry, Megadeth, Rihanna, Demi Lovato, Miley Cyrus, Chris Brown…
 • Người dùng cũng sẽ được hưởng lợi thông qua CEEK, họ sẽ có thể tham dự hầu hết các buổi hòa nhạc trực tiếp của các nghệ sĩ yêu thích của họ, không cần phải tốn nhiều tiền mua vé đi xem các buổi hòa nhạc tại các địa điểm khác nhau nữa. Vì mua vé hòa nhạc qua CEEK có giá phải chăng hơn vé xem hòa nhạc thực tế, đặc biệt là còn có thêm chi phí đi lại, đỗ xe, ăn uống và bất kỳ các chi phí khác có thể phát sinh khi tham gia một buổi hòa nhạc.
 • Có lẽ lợi ích lớn nhất đối với người dùng là họ có được những trải nghiệm không thể có được. Hiện tại đó là các buổi hòa nhạc, nhưng trong tương lai nó có thể bao gồm các buổi xem phim “hậu trường” đặc biệt, các sự kiện thể thao ở hàng ghế đầu, trải nghiệm du lịch và trải nghiệm giáo dục…

Tỷ giá CEEK coin

Thông tin giá CEEK hiện tại:

Hiện tại giá CEEK là: $0.08, thay đổi -4.09% trong 24h qua.

Tỷ giá CEEK, biểu đồ giá CEEK được Beat Tiền Ảo cập nhật 24/24h tại đây: Tỷ giá CEEK coin

+ Giá khởi điểm của CEEK coin là khoảng 0,04958 USD vào tháng 6/2018. Tuy nhiên sau đó giá của CEEK coin lại giảm khá mạnh kéo dài cho tới tận cuối tháng 10 năm 2021 trong khi nhiều coin hầu hết đều tăng giá mạnh bắt đầu từ đầu năm 2021 rồi. Trong thời gian này, có lúc CEEK coin chỉ còn khoảng 0,001 USD và xuất phát năm 2021 với mức 0,001919 USD.

+ Phải tới cuối tháng 10 năm 2021, giá của CEEK coin mới về được mức giá khởi điểm (tức là sau hơn 3 năm), nhưng sau đó lại tăng nhanh một cách đáng kinh ngạc khi từ mức 0,04919 USD vào cuối tháng 10/2021 mà đến cuối tháng 11/2021 thì giá đã lên tới 1,1438 USD (tăng trên 2200%) chỉ trong vòng 1 tháng.

+ Tuy nhiên sau đó khoảng 20 ngày thì giá của CEEK coin lại giảm chỉ còn 0,4445 USD (giảm tới trên 60%). Sau đó giá có tăng lên 0,8 USD và kết thúc năm 2021 ở mức 0,6563 USD.

+ Bước sang năm 2022 giá của CEEK coin có sự biến động khá tương tự với biến động của giá Bitcoin khi đỉnh và đáy của CEEK coin cũng tương tự. Điều này là do CEEK đã được chú ý hơn khi lọt vào top 200 coin có vốn hóa lớn nhất thế giới. Thời gian trước đó thì CEEK coin gần như không được mấy chú ý dù nó có rất nhiều người nổi tiếng sử dụng, vốn hóa thời gian đó chỉ khoảng 2 – 3 triệu USD mà thôi.

Có nên đầu tư CEEK coin không?

Để biết có nên đầu tư vào CEEK coin hay không, chúng ta sẽ cùng xem lại những ưu nhược điểm của dự án này:

Ưu điểm của CEEK coin là gì?

CEEK đã có một loạt các nghệ sĩ biểu diễn và các buổi hòa nhạc có sẵn trên nền tảng của họ, sẽ có nhiều hơn nữa sẽ được thêm vào mọi lúc. Các mối quan hệ hợp tác đã được tạo ra với Lady Gaga, Elton John, U2, Katy Perry và Megadeth…

CEEK có kế hoạch thành lập các studio VR/AR trên nhiều nơi để giúp giải trí và các đối tác tạo nội dung có thương hiệu cho khán giả của họ. Vô số ngành công nghiệp giải trí và truyền thông đang khám phá các cách để tiếp cận VR và đây về cơ bản sẽ là một cầu nối khác giúp biến điều đó thành hiện thực.

Tiềm năng của CEEK VR là rất lớn, tuy nhiên giá của CEEK coin hiện tại còn khá thấp nên khi nhiều người hiểu hơn về blockchain cũng như lợi ích của CEEK VR hơn thì có thể giúp CEEK coin tăng giá trị.

Tạo điều kiện cho quyền truy cập vào các công cụ tạo coin dễ sử dụng và an toàn, đảm bảo rằng mọi người dùng hoặc nghệ sĩ trong hệ sinh thái đều có thể tạo token của riêng họ và kiếm doanh thu.

Nhược điểm của CEEK coin là gì?

Không được niêm yết trên sàn Binance và sàn Coinbase là nhược điểm khá lớn đối với CEEK coin.

Biến động lớn với rủi ro khi đầu tư khá cao, có sự ảnh hưởng bởi giá Bitcoin.

CEEK coin mới chỉ được tích hợp trên Ethereum và Binance Smart Chain, còn nhiều chuỗi khác mà CEEK coin chưa được tích hợp như TRON, Solana, Cosmos, Polkadot…

Phải cạnh tranh với hàng chục nghìn dự án tiền điện tử khác nhau

Để xem được các chương trình biểu diễn thực tế ảo thì người dùng cần phải mua CEEK VR Headset (tuy giá chỉ khoảng 99,99$ thôi nhưng việc mua nó hơi khó tại Việt Nam).

Các đối thủ của CEEK VR

Các đối thủ của CEEK VR
Các đối thủ của CEEK VR

Kết luận: Có nên mua CEEK coin không? Câu trả lời phụ thuộc và khả năng chấp nhận rủi ro của mỗi người. CEEK VR là dự án có nhiều ưu việt và nổi bật so với các dự án khác. Tuy vậy, Metaverse hay thực tế ảo vẫn còn chưa phổ biến trong thị trường. Ngay cả Meta (Facebook) còn đang chịu mất tới 70% giá trị sau khi đầu tư vào Metaverse. Các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư vào đồng CEEK coin nhé.

Mua bán CEEK coin ở đâu, sàn nào?

Đồng CEEK token được giao dịch ở trên các sàn như Huobi, MEXC, Kucoin, Gate.io, Pancakeswap, Bibox.

Tại thời điểm bài viết, CEEK được giao dịch nhiều nhất trên sàn Bibox với khối lượng ~10 triệu USD/24h. Tiếp sau là sàn Gate với 1 triệu USD/24h.

Mua bán đồng CEEK coin
Mua bán đồng CEEK coin

Ví/wallet lưu trữ token CEEK

Ceek là token ERC-20 và BEP-20 do vậy nó có thể được lưu trữ trên hầu hết các nền tảng ví.

Tổng kết

CEEK VR là dự án blockchain cho phép người dùng trải nghiệm ảo trong các buổi hòa nhạc, thể thao, thành phố ảo và các chương trình phát sóng trực tiếp.

CEEK VR giúp cho người dùng có thể được tận mắt xem các chương trình diễn ra trực tiếp mà sống động như thật trong khi không cần phải tới tận nơi để xem.

CEEK coin được sử dụng trong tất cả các giao dịch mua, bán và các giao dịch tương tự trên nền tảng CEEK VR.

Giá trị của CEEK coin có sự tăng trưởng tích cực trong thời gian dài tuy nhiên lại biến động mạnh nên rủi ro cao.

Qua đây, chắc hẳn bạn đã hiểu CEEK VR coin là gì, có nên đầu tư vào CEEK coin hay không? Nếu như bạn có quan điểm hay nhận định gì liên quan tới CEEK VR Token thì có thể để lại comment để mọi người cùng nhau trao đổi. Chúc bạn có lựa chọn đầu tư chính xác và thành công.

Cộng đồng CEEK VR

Website: https://www.ceek.io/

Twitter: https://twitter.com/ceek

Reddit: https://www.reddit.com/r/Ceek/

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments