Vào hôm thứ sáu (13 tháng 3), Arthur Hayes, đồng sáng lập và CEO của sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX đã giải thích các chính sách của các ngân hàng trung ương trên thế giới, sau đại dịch COVID-19, có thể đẩy giá Bitcoin lên 20.000 đô la vào cuối năm 2020.

Trong cuốn “Từ bàn làm việc của Arthur Hayes” số phát hành ngày 12 tháng 3 năm 2020, Hayes cố gắng mô tả “trạng thái hiện tại” của mình như một nhà giao dịch.

Cụ thể hơn, ông nói về lý do tại sao tin rằng “các thượng tế tài chính” sẽ cố gắng “kích thích nền kinh tế trước cú sốc cung và cầu toàn cầu”. Những chính sách của các Ngân hàng Trung Ương không có lý do gì để thất bại. Và do vậy, điều này sẽ kích thích dòng tiền cũng như Bitcoin và tiền điện tử, Hayes cho biết.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, Cục Dự trữ Liên bang (còn gọi là “Fed”), sẽ họp vào ngày 18 tháng 3.

Hayes nói:

“Họ dường như đã hết đạn! Lượng tiền dự phòng cạn kiệt trước khi lãi suất bằng không. Rõ ràng chúng có thể có lãi suất âm, nhưng như chúng ta đã thấy với nhiều ngân hàng trung ương khác, nó không hiệu quả lắm …”

“Nếu một cú sốc cung và cầu ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, thì việc cắt giảm lãi suất không thể làm gì để ngăn chặn sự đổ máu kinh tế. Một khi chúng được thực hiện, lãi suất sẽ giảm về 0 tại mọi nơi.”

Ông hy vọng những lần cắt giảm lãi suất này sẽ “rất lạc quan” đối với các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống như vàng và “tín dụng có quản lý” (như Kho bạc Hoa Kỳ), nhưng ông cũng tin rằng thanh khoản bổ sung có thể làm tăng giá Bitcoin:

“Tôi tin rằng giá BTC sẽ diễn biến tốt lên với nhiều thanh khoản hơn trên hệ thống, nhưng điều đó cần phải được chứng minh.”

Tuy nhiên, Hayes cảm thấy rằng lạm phát thực sự sẽ chỉ bắt đầu một khi các cơ quan quản lý chính sách tài khóa và chính phủ lớn nhất và quan trọng nhất trong tình huống này là Trung Quốc và Mỹ có cùng quan điểm về kích cầu.”

Dưới đây là những gì Hayes nghĩ về Bitcoin tại Trung Quốc:

“… Tôi hy vọng các sàn giao dịch OTC sẽ nhận được một lượng lớn Nhân dân tệ.”

Và tại Hoa Kỳ, ông nghĩ rằng Tổng thống Trump sẽ “ra mắt một số loại bazooka tài chính trong nỗ lực nâng các chỉ số chứng khoán ở mức cao nhất mọi thời đại”.

Hayes cảm thấy rằng COVID-19 sẽ khiến chi tiêu của người tiêu dùng đi xuống, điều này có thể gây tổn hại cho nền kinh tế. Để khuyến khích người tiêu dùng chi tiêu nhiều hơn, ông nói rằng các ngân hàng trung ương sẽ cần bơm tiền, điều này sẽ dẫn đến lạm phát. Ông gọi đó là “Khoản Nợ Jubliee”:

“Nợ này là một sự thừa nhận thất bại của chính phủ và ngân hàng trung ương và nó có nhiều hình thức, như việc loại bỏ các loại tiền tệ toàn cầu bằng tiền cứng, như Vàng, hoặc hủy bỏ các khoản nợ của chế độ trước đây bởi chính quyền mới.

Hayes nói rằng điều này đã bắt đầu xảy ra ở Ý, nơi “các khoản thanh toán thế chấp đang bị trì hoãn”.

Đối với Bitcoin, Hayes nghĩ rằng “nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn đối với nhân loại là đủ để truyền cảm hứng cho một cuộc gọi ký quỹ toàn cầu” và điều này có thể đẩy giá Bitcoin xuống thấp hơn so với hiện nay:

“Tôi không tin rằng BTC sẽ kiểm tra lại mức 3.000 đô la. Mức giá thấp tối đa có thể giữ nằm ở đâu đó trong khoảng từ 6.000 đến 7.000 đô la Bitcoin.

“Bất kỳ khoản đặt cọc tiền điện tử nào cho phép thanh toán hàng quý hoặc ít hơn sẽ nhận được các cuộc call margin đầy khó khăn.

“Họ sẽ bán ra vào một thị trường giảm. Điều đó sẽ đẩy giá xuống thấp hơn nữa”.

Một khi các ngân hàng trung ương đã cắt giảm lãi suất về 0 và bắt đầu nới lỏng các quy định. Ông hy vọng Bitcoin sẽ tận hưởng một sự hồi phục tốt đẹp ở mức 10.000 đô la đến 20.000 đô la vào cuối năm”.

Cuối cùng, CEO BitMEX nói về thời điểm bạn nên bắt đầu mua lại tiền điện tử:

“Thời gian để mua vào là khi thị trường cơ sở đi ngang hoặc giảm dần. Điều đó sẽ báo hiệu thị trường đang tích lũy dự lạc quan và sẽ có uptrend mới.”

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments