Dan Hedl, Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại Kraken, và là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất về không gian của Bitcoin đã nói rằng Bitcoin Cash Halving tiếp theo sẽ là một thử nghiệm bảo mật cho mạng đã đấu tranh với tình trạng không hoạt động và tỷ lệ băm tương đối thấp. Bitcoin Cash (BCH) là đồng tiền có giá trị thứ tư và là một nhánh cứng của Bitcoin.

Ghi chú: Halving là quá trình giảm 1 nửa số phần thưởng cho các thợ đào coin.

Quá trình Bitcoin Cash (BCH) Halving sắp tới

Vào tháng 11 năm 2019, mạng Bitcoin Cash sẽ giảm một nửa phần thưởng của mạng từ 12,5 BCH xuống 6,25 BCH. Halving là một sự kiện theo lịch trình đã ăn sâu vào Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin SV và các mạng spin-off khác. Giảm một nửa xảy ra sau mỗi 210.000 khối.

bitcoin cash halving sẽ kiểm tra sự bảo mật
bitcoin cash halving. Nguồn: BCH

Trong sự kiện này, lạm phát của mạng được giảm. Khi động lực cung cầu tăng, việc giảm cung ở một mức cầu không đổi sẽ khiến giá của tài sản kỹ thuật số tăng cao hơn.

Về mặt lý thuyết, và giữ cho tất cả các yếu tố liên quan đến giá và nhu cầu không đổi, BCH đứng trước sự phục hồi. Tuy nhiên, Dan không bị thuyết phục và thậm chí còn bi quan về cách hành động giá BCH sẽ diễn ra.

Bảo mật Bitcoin Cash sẽ giảm

Dự đoán sự sụt giảm giá, ông nói rằng việc giảm phần thưởng sẽ buộc các công ty khai thác BCH chuyển sức mạnh tính toán của họ sang mạng Bitcoin (BTC). Việc di chuyển, theo ông, sẽ hoàn toàn là kinh tế vì một sự kiện giảm một nửa sẽ cắt giảm thu nhập của người khai thác xuống khoảng 1.800 đô la cho mỗi khối được khai thác.

Ngược lại, trong mạng Bitcoin (BTC) , một người khai thác thành công sẽ kiếm được khoảng 59.000 đô la nếu giá tài sản dựa trên tỷ giá giao ngay hiện tại. Xem xét điều này, thật dễ dàng để thấy lý do tại sao hiệu ứng xếp tầng trên mạng Bitcoin Cash có thể rất khủng khiếp.

Bất kỳ sự di chuyển nào đến Bitcoin sẽ dẫn đến sự sụt giảm sức mạnh băm của Bitcoin Cash và đó là nơi mạng sẽ dễ bị Đa số hoặc tấn công 51%.

Phần mềm giảm một nửa sẽ là thảm họa đối với Bitcoin cash. Giảm phân nửa BCash xảy ra đầu tiên> giảm trợ cấp trong một nửa> người khai thác chuyển sang Bitcoin (vì họ có chung băm)> chi tiêu bảo mật trở nên nguy hiểm ở mức thấp> 51% các cuộc tấn công trở nên rất dễ dàng.

Hoạt động và hy vọng duy nhất

Trên thực tế, cách duy nhất có thể được đảo ngược là nếu mạng thu hút được nhiều người dùng hơn và có sự tăng đột biến trong hoạt động mạng. Điều này sẽ củng cố mạng lưới vì các công ty khai thác sẽ có nhiều động lực hơn để khai thác coin, bảo vệ mạng. Mặt khác, sự vắng mặt của điều này sẽ xác nhận mối quan tâm của Dan và có thể gây ra thảm họa cho bảo mật chung của Bitcoin Cash.

Mặc dù các cuộc đàm phán bảo mật kéo dài 7 tháng với việc giảm một nửa Bitcoin Cash, Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum , đã đề xuất việc tích hợp Ethereum trong Bitcoin Cash như một giải pháp ngắn hạn cho các vấn đề mở rộng liên tục của họ. Ông trích dẫn phí giao dịch thấp của Bitcoin Cash và sự cởi mở của cộng đồng.

Đầu năm nay, Dan đã cân nhắc, bày tỏ ý kiến ​​của mình về mối quan hệ giữa tỷ lệ băm, giảm một nửa và trợ cấp cho biết rằng vẻ đẹp của thiết kế Bitcoin là giảm một nửa theo lịch trình với nhu cầu thúc đẩy. Bất kỳ sự gia tăng nào về giá tài sản sẽ tăng cường bảo mật của mạng.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments