Lần tăng giá gần đây của Bitcoin vượt qua 11.000 đô la lần đầu tiên sau khoảng một năm đã gây ấn tượng bởi nhiều tiêu chí. Động thái này đã đưa BTC vượt qua một kháng cự kỹ thuật quan trọng, rũ bỏ nhiều chú gấu và làm gia tăng sự quan tâm của thị trường 1 cách mạnh mẽ và bền vững.

Mặc dù vậy, vẫn còn những người hoài nghi. Peter Schiff, giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital và cũng là 1 người theo phe bò, đã viết khi BTC vượt qua 10.000 đô la:

“Lần thứ hai trong ba lần gần đây nhất Bitcoin đã tăng trên 10.000 đô la vào tháng 10 năm 2019 và vào tháng 2 năm 2020, nó đã sớm giảm lần lượt 38% và 63%. Lần cuối cùng Bitcoin tăng trên 10.000 đô la là vào tháng 5 và nó chỉ giảm 15%. Hôm nay là trên 10.000 đô la. Lần giảm tiếp theo sẽ lớn đến mức nào?”

Tuy nhiên, quỹ tài sản tiền điện tử của Fidelity Investments – một công ty quản lý tài sản và dịch vụ tài chính trị giá 2000 tỷ đô la – đã công bố một báo cáo vào ngày 30 tháng 7 cho thấy nhu cầu về BTC sẽ tăng trong trung và dài hạn.

Nhu cầu cao hơn, giả sử nguồn cung phù hợp hoặc giảm, sẽ dẫn đến giá cao hơn.

Tại sao nhu cầu Bitcoin sẽ tăng trong dài hạn?

Trong một báo cáo có tiêu đề Luận án đầu tư Bitcoin: Cửa hàng giá trị đầy khát vọng, Fidelity Digital Assets xác định năm làn gió dài hạn có thể thúc đẩy việc áp dụng BTC. Đó là như sau:

  • Sự gia tăng kích thích tài chính và tiền tệ được kích hoạt bởi các tác động kinh tế của đại dịch có thể sẽ khiến các nhà đầu tư chuyển sang một loại tài sản cung cấp cố định mới như bảo vệ chống lạm phát tiềm năng hoặc lãi suất thấp, nhưng có tiềm năng tăng trưởng đáng kể – bitcoin.
  • Mất cân bằng, được thúc đẩy bởi các xu hướng kinh tế và chính trị, có thể tạo ra lạm phát khi chuỗi cung ứng toàn cầu bị phá vỡ. Bitcoin được hưởng lợi từ xu hướng này.
  • Paul Tudor Jones, một nhà quản lý quỹ phòng hộ tỷ phú, đã thừa nhận Bitcoin.
  • Ngay cả khi chúng ta không thấy siêu lạm phát, khả năng tiềm năng của Bitcoin để lưu trữ sự giàu có trong thời gian dài, so với các loại tiền tệ fiat đang tăng chậm, sẽ khiến nó phải trả giá trong những thập kỷ tới.
  • Thế giới đang trải qua một cuộc chuyển nhượng tài sản lớn của người Viking từ những người bùng nổ trẻ em (và những người lớn tuổi hơn họ) sang thế hệ trẻ. Sự thay đổi về sự giàu có này đương nhiên sẽ ủng hộ Bitcoin vì có nhiều thế hệ tăng giá về tiền điện tử hơn so với những người bùng nổ trẻ em.

Các nhà đầu tư đang bắt đầu thừa nhận thị trường tiền ảo

Báo cáo của Fidelity được đưa ra ngay sau khi công ty tiết lộ rằng trong một cuộc khảo sát mà họ dẫn đầu, các nhà đầu tư tổ chức đang nhanh chóng thích nghi với tiền điện tử khi họ bắt đầu thừa nhận các câu chuyện đã nói ở trên.

Trong cuộc khảo sát đó, người ta nói rằng 80% các nhà đầu tư được khảo sát tìm thấy điều gì đó quan tâm về lớp tài sản tiền điện tử. Điều làm cho tài sản kỹ thuật số trở nên thú vị, theo kết quả, bao gồm tiềm năng tăng trưởng dài hạn của tiền điện tử, sự phát triển công nghệ của ngành và Bitcoin và các altcoin khác không tương thích với các loại tài sản khác.

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments