Sau bao nhiêu dịp lỡ hẹn vào năm ngoái, cách đây ít giờ, người sáng lập và cũng là CEO của Tron Justin Sun cuối cùng đã có bữa ăn trưa từ thiện với chủ tịch Berkshire Hathaway – tỷ phú, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Vào ngày 23 tháng 1, Sun đã gặp Buffett trong một câu lạc bộ phi lợi nhuận tư nhân ở Nebraska, theo thông cáo báo chí được chia sẻ với truyền thông vào ngày 6 tháng 2. Khách mời bao gồm người sáng lập Litecoin – Charlie Lee, CFO của Huobi – Chris Lee, người đứng đầu Quỹ từ thiện Binance – Helen Hai, và CEO của eToro – Yoni Assia. Nhận xét về sự kiện được mong đợi này, Sun nói:

“Đây thực sự là một vinh dự và tôi rất biết ơn về bữa tối cùng sự khôn ngoan và tầm nhìn của ngài Buffett. Tôi sẽ luôn ghi nhớ lòng tốt và sự hỗ trợ của ngài ấy, và sẽ tư vấn và hướng dẫn cho Buffett, để biến Tron thành một hệ sinh thái tốt hơn, hợp tác với tất cả các đối tác trong không gian blockchain và hơn thế nữa.”

Một bữa ăn trưa được chờ đợi từ lâu

Trước đó vào tháng 6/2019, Sun đã thắng cuộc đấu giá từ thiện trên eBay để được ăn trưa với Warren Buffett. Giá trúng thầu của Sun là 4,5 triệu USD, mức cao kỷ lục trong suốt 20 năm diễn ra sự kiện bữa trưa cùng Buffet. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Tron đã phải hoãn lại vì lý do y tế. Tháng 7 năm ngoái, Justin Sun tuyên bố rằng anh ta sẽ sớm sắp xếp lại bữa ăn trưa từ thiện của mình với Buffett.

Trước khi trì hoãn, Sun đã gây ra sự chú ý lớn khi gửi thư mời tới Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Trong khi đó, ngài Trump đang có những lời nhận xét gay gắt của Tổng thống về các loại tiền điện tử trên phương tiện truyền thông xã hội.

Lần tiếp theo Sun bắt đầu nói về bữa trưa là vào tháng 9 năm ngoái, khi anh lên lịch lại cho bữa ăn.

Tất cả số tiền thu được từ đấu giá đã được chuyển cho Quỹ phi lợi nhuận GLIDE có trụ sở tại San Francisco. GLIDE tập trung vào việc chống lại sự bất công và bất bình đẳng thay mặt cho các cộng đồng thiếu thốn và bị áp bức về kinh tế, bao gồm cả những người vô gia cư và những người thuộc các dân tộc thiểu số.

Cam kết từ thiện của cộng đồng tiền ảo

Tháng 12 năm ngoái, Sun đã công khai cam kết quyên góp 1 triệu đô la cho những nỗ lực của nhà hoạt động trẻ người Thụy Điển Great Thunberg để nâng cao nhận thức toàn cầu về cuộc khủng hoảng khí hậu. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ràng về việc tiền điện tử sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon như thế nào thông qua việc tạo ra các khu định cư phi tập trung. Theo quy định về vấn đề này, Sun nói chia sẻ với truyền thông:

Giải quyết phi tập trung và tài chính phi tập trung được điều hành hoàn toàn bởi các máy tính trên các hệ thống điện toán đám mây, do đó loại bỏ sự cần thiết của tài liệu sổ cái và hồ sơ quản lý được lưu giữ trên giấy.

Vào ngày 4 tháng 2, Hyperchain đã công bố ra mắt nền tảng dựa trên blockchain của mình để chiến đấu chống lại dịch Corona. Nó sẽ phục vụ như một cổng thông tin quyên góp y tế để hỗ trợ các bệnh viện ở miền trung Trung Quốc.

3/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments