Chain là gì? XCN có đặc điểm gì nổi bật? XCN token vì sao lại nhận được nhiều quỹ đầu tư đến thế? Có nên đầu tư XCN token không? Cùng Beat Tiền Ảo tìm hiểu chi tiết dự án Chain nhé.

Chain (XCN) là gì?

Chain là một nền tảng chuỗi khối đám mây cho phép các tổ chức và cá nhân xây dựng các dịch vụ tài chính tốt hơn ngay từ đầu. Chain đã ra mắt Chain Core, đây là một chuỗi mã nguồn mở và được cấp phép; và Sequence, sản phẩm sổ cái quản lý số dư. Khách hàng có thể nhận được chiết khấu và thanh toán phí thương mại bằng token gốc XCN cũng như tham gia vào quản trị giao thức cộng đồng và truy cập vào các tính năng cao cấp.

Website của dự án: https://chain.com/

Chain được thành lập năm 2014. Tuy nhiên vào năm 2020, Chain đã được mua lại bởi Stellar (XLM) để làm nên sứ mệnh xây dựng một hệ thống tài chính toàn cầu mạnh mẽ hơn với Sequence.

Chain XCN token là gì
Chain XCN token là gì

Điểm nổi bật của Chain là gì?

Sequence

Sequence là một dịch vụ sổ cái để quản lý số dư. Nó kết hợp sức mạnh của mô hình dữ liệu dựa trên token với sự tiện lợi của đám mây (Cloud), giúp dễ dàng xây dựng, vận hành và mở rộng quy mô các sản phẩm có tư duy tương lai (future thinking). Sequence có thể theo dõi an toàn bất kỳ loại giá trị nào, cho phép các nhóm phần mềm tập trung vào việc vận chuyển và mở rộng sản phẩm của họ thay vì xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng sổ cái.

Sequence của Chain XCN token
Sequence của Chain XCN token

Trình tự được sử dụng như một hệ thống ghi chép bởi nhiều công ty bao gồm ví di động, sàn giao dịch tài sản tiền điện tử, nền tảng cho vay, ứng dụng nền kinh tế chia sẻ, dịch vụ thanh toán, trang web tài trợ, người quản lý tài sản, v.v. Bất kỳ ứng dụng nào cần ghi lại các giao dịch và tính toán số dư đều có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng Trình tự.

Các ứng dụng hỗ trợ:

Các ứng dụng hỗ trợ của XCN
Các ứng dụng hỗ trợ của XCN

Tiện tích khi sử dụng Sequence:

Tiện tích khi sử dụng Sequence của Chain (XCN)
Tiện tích khi sử dụng Sequence của Chain (XCN)

Chain Core

Chain đã ra mắt Chain Core là một chuỗi khối mã nguồn mở và được cấp phép. Được hỗ trợ bởi Sequence, sổ cái của Chain như một nền tảng dịch vụ. Khách hàng có thể nhận được chiết khấu và thanh toán phí thương mại bằng Chain Tokens (XCN) cũng như tham gia vào quản trị giao thức cộng đồng và truy cập vào các tính năng cao cấp.

Chain core của XCN là gì?
Chain core của XCN là gì?

Sử dụng Chain Core, các tổ chức có thể khởi chạy và vận hành một mạng blockchain hoặc kết nối với danh sách ngày càng tăng của các mạng khác đang biến đổi cách tài sản di chuyển trên khắp thế giới. Giao thức Chain xác định cách tài sản được phát hành, chuyển giao và kiểm soát trên mạng blockchain. Nó cho phép một thực thể hoặc một nhóm tổ chức vận hành một mạng lưới, hỗ trợ sự cùng tồn tại của nhiều loại tài sản và có thể tương tác với các mạng độc lập khác. Chain Core được thiết kế để đạt được hiệu suất theo yêu cầu của các hệ thống tài chính hiện đại. Thời gian để tạo, ký và xác thực giao dịch được tính bằng mili giây.

Thông tin cơ bản về XCN coin

 • Tên coin: Chain
 • Ký hiệu: XCN
 • Blockchain: Ethereum/ BNB Chain
 • Token Standard: ERC20/ BEP-20
 • Contract: 0xA2cd3D43c775978A96BdBf12d733D5A1ED94fb18 trên Ethereum

0x7324c7c0d95cebc73eea7e85cbaac0dbdf88a05b trên BNB Chain

 • Loại token: Utility
 • Tổng cung: 53,474,611,831 XCN
 • Lưu hành hiện tại: 21,47 tỷ XCN

Tiện ích token

 • Gas fee.
 • Quản trị.
 • Cung cấp thanh khoản.

Phân bổ token

Phân bổ XCN token
Phân bổ XCN token

Roadmap

Chưa công bố.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác của Chain (XCN)

Đội ngũ dự án

Đội ngũ phát triển Chain (XCN)
Đội ngũ phát triển Chain (XCN)

Nhà đầu tư & đối tác

Chain đã huy động được hơn 40 triệu USD tài trợ từ Khosla Ventures, RRE Ventures và các đối tác chiến lược bao gồm Capital One, Citigroup, Fiserv, Nasdaq, Orange và Visa. Chain trước đây đã hợp tác và làm việc để xây dựng các mạng blockchain cho Visa, Nasdaq, State Street, Citibank,…

Screenshot 2022 04 18 172043Mới đây Alameda Research đã trở thành nhà sản xuất thị trường tiền điện tử chính của Chain thông qua quan hệ đối tác chiến lược.

Mua bán đồng Chain (XCN) token ở đâu?

Hiện tại XCN token được giao dịch trên các sàn Huobi Global, Gate.io, Coinbase, Kucoin hay Bittrex.

Mua bán Chain XCN token ở đâu?
Mua bán Chain XCN token ở đâu?

Đánh giá đồng XCN, có nên mua XCN không?

Hiện tại giá đồng XCN đang ở múc $0,077, giảm hơn 2 lần so với mức cao nhất $0,18 hồi tháng 5/2022. Vốn hóa lưu hành đang ở mức 1,4 tỷ USD, và vốn hóa pha loãng là 4,1 tỷ USD.

Với 1 dự án mới thành lập đầu năm 2022, định giá như trên đã là khá lớn. Tuy vậy, trong thị trường tiền mã hóa này, sự đầu cơ, bơm giá từ các cá voi hay FOMO vẫn có thể giúp đồng XCN tăng giá mạnh mẽ trong tương lai.

Các bạn hãy xem đầu tư XCN như 1 khoản đầu tư mạo hiểm nhé!

#Chain #XCN

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments