Lộ trình cho kỷ nguyên Goguen dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 29 tháng 10, theo Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson.

Trong thông cáo gần đây nhất của mình, Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson đã cho biết rằng lộ trình của Goguen dự kiến ​​sẽ được công bố vào ngày 29 tháng 10 năm nay.

Để hiểu về các kỷ nguyên/ thế hệ phát triển của blockchain Cardano bạn vui lòng đọc bài: Shelley mainnet là gì?

Tương tự như Shelley, việc triển khai Goguen sẽ diễn ra theo từng giai đoạn như được Hoskinson giải thích:

“Đây không phải việc bạn lật một thứ gì đó và bạn nói ‘Ồ, Goguen đến rồi’ […] Vì vậy, Goguen là quá trình dài … Một phần của mạng đã được nâng cấp, và chúng tôi sẽ sớm nâng cấp các phần khác. Chúng tôi sẽ công bố kế hoạch rõ ràng vào cuối tháng 10.”

Nâng cấp Goguen của Cardano là gì?

Kỷ nguyên Goguen là đại diện cho một bước tiến lớn về khả năng của mạng Cardano. Khi thời đại Shelley phân cấp cốt lõi của hệ thống, Goguen bổ sung khả năng xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApps) trên nền tảng vững chắc của Cardano.

Nó không đơn giản là một công tắc đèn

Theo báo cáo của trước đây, Cardano đã kích hoạt thành công hard fork Shelley để đạt được sự phân quyền hoàn toàn vào tháng 7. Sự kiện này đã kéo theo sự tăng giá mạnh của đồng Cardano (ADA). Đồng tiền ảo này có lúc đã leo lên tới vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với gần 5 tỷ đô la vốn hóa.

Khi nói đến kỷ nguyên Goguen, Hoskinson nói rõ rằng đó không phải là một công tắc đèn, có nghĩa là tất cả các bản cập nhật sẽ không được nâng cấp ngay lập tức như cộng đồng nghĩ:

“Goguen sẽ đưa ra một loạt các bản cập nhật, một loạt các sự kiện hard fork … và mỗi một trong số chúng đều có thể bổ sung thêm nhiều chức năng cho hệ thống.”

Ông giải thích thêm rằng siêu dữ liệu, một trong những chức năng đầu tiên của kỷ nguyên Goguen, đã được triển khai. Nó cho phép các ứng dụng ngoài chuỗi sử dụng chuỗi khối Cardano.

Thông tin chi tiết về các giai đoạn triển khai của Goguen sẽ được cung cấp tại bản cập nhật sản phẩm vào ngày 29 tháng 10.

Đối tác cũ của IOHK tiếp tục tham gia dự án

Trong một diễn biến khác, IOHK đã gia hạn quan hệ đối tác với Runtime Verification, một công ty khởi nghiệp công nghệ của Đại học Illinois, bằng cách ký một hợp đồng trị giá hàng triệu đô la (không được tiết lộ).

Mục đích chính của sự hợp tác của họ là phát triển IELE, máy ảo tương lai của Cardano:

“Tôi sẽ đưa ra thông báo riêng vào thời gian sau về các sản phẩm được giao cụ thể và những gì chúng tôi sẽ nhận được từ đó. Nhưng tôi nghĩ rằng tôi chỉ chia sẻ với các bạn những tin vui thực sự.”

Quay trở lại năm 2018, Xác minh thời gian chạy và IOHK đã khởi chạy mạng thử nghiệm IELE để triển khai các hợp đồng thông minh.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments