Chiến Tranh thương mại Mỹ – Trung ảnh hưởng như thế nào đến thị trường tiền ảo? Hai cường quốc thế giới này tiếp tục leo thang những căng thẳng. Kinh tế chính chị toàn cầu bị ảnh hưởng. Thị trường tiền ảo cũng sẽ không tránh khỏi.

Rất vui! Sự ảnh hưởng đó là tích cực!

Sự lo ngại của các nhà đầu tư Trung Quốc về một nền kinh tế suy giảm cùng với tương lai bất ổn của đồng Nhân dân tệ đang gia tăng. Họ sẽ tìm một nơi trú ẩn an toàn cho tài sản của mình. Đó là Bitcoin!

Thực tế đã cho thấy, kể từ khi chính quyền của tổng thống Donald Trump khởi động một cuộc chiến với Trung Quốc, giá đồng Nhân dân tệ liên tục giảm. Còn Bitcoin đã tăng như chúng ta thấy. Cùng trong 3 tháng vừa qua, Bitcoin đã tăng từ $3300 lên $9000. Kéo theo vốn hóa toàn thị trường tăng thêm 80 tỷ USD!

Ở một bức tranh trái ngược, Đồng Nhân dân tệ đã mất giá tới 3,54% so với Đô la Mỹ. Các chuyên gia dự đoán khi đồng Nhân dân tệ mất giá tới 7 CNY đổi 1 USD thì BTC có khả năng lập đỉnh $20.000 đến $35.000

Chiến tranh thương mại Mỹ Trung ảnh hưởng tới tiền ảo.
Sự mất giá của đồng CNY so với USD (Nguồn: Investing.com)

Các cách thức trao đổi tiền mới cho giới siêu giàu Trung Quốc

Việc ra đời của Global Coin (Facebook), JPM Coin (JP Morgan) hay Ultimate Secure Cash (USC), sẽ làm gia tăng sự lựa chọn cho giới lắm tiền nhiều của tại Trung Quốc. Họ sẽ chọn Bitcoin, Bitcoin Cash hay Global coin khi họ không muốn bị kiểm soát hay ảnh hưởng từ Mỹ hoặc chính Trung Quốc!

Tags: Chiến tranh thương mại Mỹ Trung ảnh hưởng Bitcoin

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments