Cloud mining là gì? Cloud mining có lừa đảo không? Có nên đào Bitcoin và các đồng tiền ảo khác bằng Cloud mining không? Ưu nhược điểm của Cloud mining là gì? Các trang web cung cấp Cloud mining uy tín nhất năm 2021? Trong bài này, Beat Tiền Ảo sẽ giải đáp tất cả các vấn đề trên.

Cloud mining là gì?

Cloud Mining (còn gọi là đào coin đám mây) là công nghệ hay hình thức đào Bitcoin mà bạn chỉ cần bỏ tiền mua hợp đồng đào coin từ các nhà cung cấp dịch vụ uy tín. Các nhà cung cấp này sẽ làm từ A-Z cho bạn.

Các nhà cung cấp dịch vụ Cloud mining sở hữu các máy đào coin và đưa ra các gói đầu tư tương ứng với các tốc độ đào (hash power) khác nhau. Các công ty này tạo ra lợi nhuận từ việc đào coin và chia sẻ chúng cho những người đi thuê (1 phần) mày đào của họ.

Bên cạnh Mining Pool (đầu tư máy đào thông thường), Cloud mining là một hình thức khá thuận tiện và rất phổ biến trên thế giới từ trước cả thời điểm bùng nổ Bitcoin vào năm 2017.

Công nghệ Cloud Mining ra đời thực sự hữu ích đối với người không có nhiều kiến thức kỹ thuật trong lĩnh vực tiền ảo cũng như không có nhiều thời gian rảnh nhưng vẫn muốn tham gia đào Bitcoin.

Cloud mining có lừa đảo không?

Không, hình thức này bản thân nó không lừa đảo. Chỉ có các công ty cung cấp dịch vụ Cloud mining lừa đảo mà thôi. Hãy đọc các kiến thức bên dưới để hiểu sâu hơn nhé!

Cloud mining là gì? Cloud mining Có lừa đảo?

Ưu nhược điểm của Cloud Mining là gì?

Chúng ta hãy cùng đánh giá Cloud mining qua các ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm của Cloud mining là gì?

  • Bạn không cần biết kiến thức kỹ thuật: Để đào coin bạn cần phải cài đặt máy đào và phần mềm khá loằng ngoằng, phức tạp. Nhưng với hình thức Cloud mining bạn chỉ cần tạo tài khoản, mua các gói đầu tư và nhận tiền về một cách tự động. Bạn chỉ cần lưu ý hashrate càng cao thì lợi nhuận càng lớn mà thôi.
  • Không cần mua phần cứng/ máy đào: Bạn sẽ chẳng cần mua bất kỳ máy đào coin nào. Chẳng cần phải biết Bitmain, Antminer hay ASIC là gì.
  • Không chi phí vận hành, không tỏa nhiệt hay tiếng ồn: Công ty cung cấp Cloud mining làm cho bạn hết rồi. Bạn sẽ không phải đau đầu tính toán về máy móc, nhiệt độ hay điện năng tiêu thụ, …

Nhược điểm của Cloud mining là gì?

  • Thu nhập khiên tốn: Tất nhiên so với việc tự mua máy đào coin về tự đào thì Cloud mining không thể đem lại lợi nhuận cao bằng được.
  • Nhiều Cloud mining lừa đảo: Hiện nay có rất nhiều dự án Cloud mining mọc ra, tuy vậy bạn cần phải biết đâu là uy tín, đâu là lừa đảo nhé. Nếu chọn phải nhà cung cấp Cloud mining lừa đảo thì bạn sẽ mất tiền đầu tư mà chẳng nhận được gì cả.
  • Khó kiểm soát: Lợi nhuận của bạn phụ thuộc vào sự phát triển của công ty cung cấp, cũng như thuật toán đào Bitcoin. Ngoài ra, sự minh bạch trong cơ chế trả thưởng của nhà cung cấp cũng là điều bạn cần quan tâm.

Có nên đào Bitcoin bằng Cloud mining không?

Nếu bạn là người có tiềm lực tài chính, có kiến thức kỹ thuật về Bitcoin, máy đào tiền ảo thì hãy tự mua máy về mà đào. Hãy tự tạo riêng cho mình 1 Mining Pool nhé. Mọi thứ từ khâu cài đặt, kiểm soát, thuật toán hay lợi nhuận do bạn chủ động kiểm soát.

Nếu bạn chỉ đơn thuần là nhà đầu tư, không có nhiều thời gian, không hiểu biết kỹ thuật hay đơn giản là bạn không muốn đặt dàn máy đào vừa ồn ào, vừa tốn điện trong nhà của bạn thì Cloud mining là hình thức tốt nhất. Tuy còn nhiều hạn chế, nhưng Cloud mining vẫn đang ngày càng cải tiến công nghệ và hứa hẹn sẽ là xu thế phổ biến trong tương lai.

Nhìn chung, hiện tại việc đào Bitcoin ngày càng khó khăn và tốn kém. Giá BTC và độ khó của thuật toán là 2 yếu tố quyết định chính tới lợi nhuận của đào Bitcoin. Do đó, việc gánh thêm chi phí thuê lại từ hình thức Cloud mining sẽ càng làm giảm lợi nhuận. Bạn hãy thật cân nhắc khi đầu tư hình thức này.

Các Cloud mining uy tín nhất năm 2021

Đến đây bạn đã hiểu về hình thức Cloud mining rồi chứ? Nếu bạn quyết định đầu tư đào Bitcoin hay Altcoins bằng hình thức này, thì việc cần làm là phải chọn ra các nhà cung cấp dịch vụ Cloud mining uy tín.

Bạn có thể nhận biết các công ty cung cấp Cloud mining lừa đảo theo các dấu hiệu mà chúng mình đã đề cập tại đây: Cách nhận biết các Cloud mining lừa đảo.

Một dấu hiệu đơn giản để nhận biết lừa đảo là: Lợi nhuận khủng và phi lý. Ví dụ, 1 vài công ty cam kết hoàn vốn sau 2-6 tháng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thực tế Cloud mining chỉ bắt đầu có lãi sau 16-18 tháng!

Sau đây là Top các Cloud mining uy tín nhất cho năm 2021:

#1. Công ty Hashflare,

HashFlare là một dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây được tạo ra bởi các chuyên gia từ HashCoins vào năm 2015. Trong một thời gian ngắn, HashFlare đã trở thành một trong những nhà cung cấp năng lượng tính toán lớn nhất để khai thác bitcoin, litecoin, ethereum và các loại tiền điện tử khác.

HashFlare là Cloud mining an toàn và uy tín nhất hiện nay.

Từ năm 2016, HashFlare là một công ty độc lập. Sự đa dạng của các thiết bị được sử dụng để khai thác đã tăng đáng kể trên tài khoản của các công ty như Bitmain, Bitfury, Inno3d và các công ty khác.

Nhóm của HashFlare LP luôn đặt nhiệm vụ làm cho việc khai thác có thể truy cập không chỉ đối với tiền điện tử mà còn đối với người dùng thông thường. Thông qua công việc to lớn được thực hiện bởi các kỹ sư, nhà phát triển và các chuyên gia khác của công ty cũng như các công ty đối tác, chúng tôi đã thành công trong việc cung cấp dịch vụ cho hơn 2 500 000 người dùng.

#2: Công ty Genesis Mining 

Genesis Mining là 1 công ty cung cấp Cloud mining hoạt động khá tốt từ 2013 tới nay. Mặc dù có nhiều phàn nàn về việc Genesis Mining trả chậm cho các nhà đầu tư. Sau cùng Genesis vẫn sẽ trả đủ cho bạn thôi. Tuy vậy đây cũng là 1 điểm trừ của công ty này.

Ngoài ra còn có 1 vài cái tên như: HashGains, Eobot, CryptoUniverse.io, MyCoinCloud, Bitcoin Hashing24, HashNest hay IQMining. Tuy nhiên các công ty này chưa đảm bảo các tiêu chí an toàn mà Beat Tiền Ảo đề ra.

Do vậy chúng mình chỉ khuyến nghị sử dụng 2 công ty được giới thiệu chi tiết ở trên thôi nhé.

Kết luận

Trên đây Beat Tiền Ảo đã giới thiệu chi tiết bài viết “Cloud mining là gì? Các Cloud mining uy tín nhất năm 2021”. Hy vọng các bạn đã có kiến thức đầy đủ về Cloud mining và các rủi ro cũng như các công ty Cloud mining uy tín nhất.

Có gì thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi Beat Tiền Ảo qua:

Đừng quên vote 5 sao và chia sẻ kiến thức hay này cho bạn bè nhé!

Tags: Cloud mining la gi? Cac cong ty Cloud mining uy tin. Cloud mining co lua dao khong. co nen dao Bitcoin bang Cloud mining. Uu diem va nhuoc diem cua Cloud mining. Dau tu dao Bitcoin.

5/5 - (16 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
3 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Ẩn danh
Ẩn danh
3 năm trước

Cloud mining có ngon tầm này không anh em?

Trung Coin
Trung Coin
3 năm trước

Thế Mining City có uy tín không admin?