SpaceChain đã được chấp nhận vào chương trình khởi động ESAs, nơi cơ quan này cấp vốn và hỗ trợ phát triển cho các doanh nhân muốn khám phá các phân đoạn theo chủ đề khám phá không gian thương mại. Theo thông cáo báo chí, ngày 18 tháng 9 năm 2019, SpaceChain đặt mục tiêu sử dụng công nghệ blockchain vệ tinh với các giao dịch đa chữ ký để mang lại nhiều bảo mật hơn cho các sổ cái phân tán. 

Giải pháp Blockchain sáng tạo

Không gian vẫn là giới hạn khám phá cuối cùng của nhân loại. Các công ty như SpaceX và Blue Origin đã phổ biến khái niệm du lịch xuyên hành tinh, và có một sự nhấn mạnh mới về việc tìm giải pháp để sử dụng vùng phủ sóng và độ sâu của không gian để cải thiện chất lượng cuộc sống ở đây trên Trái đất.

SpaceChain muốn kích hoạt bảo mật trên chuỗi tốt hơn bằng cách phóng một vệ tinh theo dõi hoạt động của blockchain. Cho đến nay, công ty đã quản lý để sản xuất một hệ điều hành và đã thử nghiệm hai nút trong không gian.

Zee Zheng, CEO của SpaceChain, rất vui mừng khi ESA nhìn thấy tiềm năng trong liên doanh của mình. Zheng nói rằng FinTech, nói chung, thực sự bị ảnh hưởng bởi các biện pháp bảo mật.

Nếu khóa riêng của người dùng bị xâm phạm, điều đó thường dẫn đến việc mất hoàn toàn quyền truy cập vào tiền của họ. SpaceChain giải quyết vấn đề này bằng ví đa chữ ký của họ, được kích hoạt bằng vệ tinh.

Nó sử dụng một lược đồ chữ ký trong đó ba khóa được tạo và ít nhất hai khóa là cần thiết để có quyền truy cập vào địa chỉ. Các vệ tinh hoạt động như một trong những chữ ký. Xem xét nó là kích hoạt vệ tinh, tiền có thể truy cập ngay cả khi không có kết nối internet, tương tự như vệ tinh của Blockstream.

Tiền điện tử và vũ trụ

Đây không phải là trường hợp đầu tiên của một công ty blockchain tiến sâu vào lĩnh vực thám hiểm không gian. Trước đó, ConsenSys đã mua một công ty khai thác tiểu hành tinh ở đỉnh cao của sự phát triển trong ngành.

NASA đã phát hiện ra một tiểu hành tinh, Psyche 16, tồn tại giữa quỹ đạo của Sao Hỏa và Sao Mộc. Đây không phải là tiểu hành tinh thông thường. Psyche 16 chứa đủ vàng để biến mọi người trên trái đất thành tỷ phú.

Khai thác tiểu hành tinh và tiếp tục phát triển trong du hành vũ trụ có thể thấy con người tiếp cận tiểu hành tinh này và khai thác vàng từ nó. Điều này sẽ khiến giá vàng giảm mạnh vì sự khan hiếm giá trị của nó sẽ biến mất trong không khí mỏng.

Mặc dù đây là một cú đánh dài, nhưng nó cho thấy giá trị của Bitcoin: một loại tiền điện tử có giới hạn cung cấp cứng không thể được tạo ra bên ngoài blockchain Bitcoin. Sự khan hiếm kỹ thuật số đang được chứng minh là sự khan hiếm duy nhất , vì với kích thước không thể đo đếm được của vũ trụ, hàng hóa hữu hình có thể sẽ có sẵn rất nhiều.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments