Một số công ty hàng đầu trên thế giới đang xem công nghệ blockchain như một cửa ngõ sáng tạo để thúc đẩy tăng trưởng và hiệu quả hơn nữa trong hệ thống xử lý của họ. Coca-Cola trở thành công ty mới nhất tìm thấy việc sử dụng công nghệ được quảng cáo rất cao trên thế giới khi Coke One Bắc Mỹ (CONA) tuyên bố hợp tác với công ty phần mềm của Đức, SAP Technologies để ghi lại dữ liệu trên blockchain.

Coca-Cola nắm lấy công nghệ blockchain trong ngành công nghiệp trị giá 21 tỷ đô la một năm

Coca-Cola đang tìm cách tích hợp chuỗi cung ứng đóng chai của mình, dẫn đầu là CONA, trên công nghệ blockchain để giải quyết các vấn đề về chuỗi cung ứng chéo của công ty. CONA hiện đang quản lý nền tảng công nghệ giám sát các nhượng quyền sản xuất, đóng chai và vận chuyển gần 160.000 đơn hàng mỗi ngày. Các yêu cầu cung cấp khổng lồ trong một thị trường doanh thu 21 tỷ đô la hàng năm đã khiến cho việc lưu giữ hồ sơ trên mạng phức tạp trở nên khó theo kịp, người quản lý cấp cao tại CONA, Andrei Semenov, cho biết.

Có một số giao dịch là các công ty chéo và nhiều công ty không hiệu quả. Họ đi qua trung gian; họ rất chậm Và chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi có thể cải thiện điều này và tiết kiệm một số tiền.

Nền tảng blockchain mới được thiết lập để giảm bớt khả năng hiển thị của các nhà đóng chai trên mạng CONA, tăng hiệu quả cho các nhà đóng chai, do đó tăng năng suất tổng thể và tăng tốc dòng tiền giữa các nhượng quyền thương mại. Ngoài ra, nền tảng của CONA sẽ giới thiệu hóa đơn qua nhượng quyền trên blockchain làm giảm số lượng tranh chấp và thời gian chờ đợi từ 50 ngày đến vài ngày.

Mở rộng mạng lưới blockchain

Semenov xác nhận Coca-Cola, SAP và CONA đang đàm phán để thêm các công ty lớn hơn như Walmart và Target vào mạng lưới của mình. Ông cũng nói rằng quá trình này sẽ không đơn giản như việc xây dựng mạng lưới nhượng quyền vì các công ty lớn đang do dự công khai dữ liệu. Hiện tại, công ty đang tập trung vào việc tạo ra các mạng blockchain riêng để giải quyết vấn đề.

Ngay bây giờ, có hàng tấn mạng blockchain có sẵn, mạng riêng và mạng công cộng, theo ông Semenov. Tại một số điểm, chúng tôi sẽ có được một mạng lưới ổn định và có thể mở rộng.

CONA có kế hoạch thí điểm dự án ở Bắc Mỹ, bắt đầu với Coca-Cola United và CC Clark, và nhắm mục tiêu mọi nhà đóng chai trên toàn cầu trong tương lai gần.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments