Coinbase đã công bố một báo cáo lập luận rằng sự gián đoạn trong đại dịch làm nổi bật lợi thế của Bitcoin so với vàng.

Một báo cáo được công bố bởi sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ, Coinbase, đã lập luận rằng Bitcoin (BTC) mang lại lợi thế khác biệt so với vàng. Họ tuyên bố rằng Bitcoin có được những lợi thế này bằng cách không phụ thuộc vào chuỗi cung ứng vật lý.

Trong khi các tác giả của báo cáo khẳng định rằng Bitcoin và vàng về cơ bản tương tự như các đơn vị giá trị khan hiếm và có thể truy cập toàn cầu. Coinbase cho rằng việc cung cấp vàng gần đây bị khống chế, do tác động của đại dịch dịch COVID-19, đã làm nổi bật khả năng tiếp cận toàn cầu của Bitcoin.

Bitcoin mang đến nhiều lợi thế hơn vàng

Trong một báo cáo được công bố vào ngày 2 tháng 5, Coinbase lập luận rằng đại dịch COVID-19 đã làm sáng tỏ những lợi thế mà BTC mang lại so với vàng, khẳng định rằng Bitcoin không dựa vào chuỗi cung ứng vật lý mỏng manh và thực sự có thể truy cập được trên toàn cầu.

Coinbase nhấn mạnh khoảng cách giá gần đây được thể hiện bởi các thị trường vàng trên toàn thế giới, vì sự gián đoạn đối với chuỗi cung ứng dẫn đến mức độ khan hiếm khác nhau giữa các thị trường khác nhau.

Báo cáo ghi nhận sự chênh lệch khoảng 4,5% về giá vàng ở New York và London. Sự khác biệt này là do thiếu thỏi vàng được sử dụng để thanh toán các hợp đồng tương lai của Comex.

Picture 1
Chênh lệch giá vàng giữa New York và London

Báo cáo lưu ý rằng Perth Mint ở Tây Úc gần đây đã tăng sản lượng lò nung vàng để đáp ứng tình trạng thiếu nguồn cung – với ít nhất 11.000 thanh được chuyển đến New York.

Đại dịch COVID-19 không tác động nhiều đến khai thác vangf

Coinbase lưu ý rằng trong khi các nhà máy lọc, khai thác và chuỗi cung ứng vàng đã bị gián đoạn, giao thức cốt lõi của Bitcoin, vẫn tiếp tục hoạt động như được thiết kế – với tỷ lệ băm Bitcoin Bitcoin tái xuất hiện ở mức cao nhất mọi thời đại trong những tuần gần đây.

Hơn nữa, báo cáo khẳng định rằng Bitcoin sẽ khan hiếm như vàng. Tuy nhiên, tính thanh khoản và khả năng giao dịch tốt hơn nhiều.

Tỷ lệ cung cấp mới của Bitcoin là ~ 3,6% mỗi năm và sẽ sớm giảm xuống ~ 1,7% vào ngày 12 tháng 5, đặt nó ngang bằng với sự khan hiếm lịch sử của vàng. Khi các công ty khai thác và nhà máy sản xuất vàng đã ngừng hoạt động, hệ sinh thái khai thác toàn cầu của Bitcoin có vẻ kiên cường theo các phép đo tỷ lệ băm trong những ngày gần đây.

Coinbase cũng lưu ý rằng các thị trường Bitcoin hiện đang đạt mức tăng hàng năm lần lượt là 20% và 12%.

Picture 2
Lợi nhuận hàng năm của Bitcoin – Vàng – S&P 500

5/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments