Chỉ một tháng sau khi Binance tuyên bố bước đột phá vào các dịch vụ cho vay ký quỹ, Coinbase hiện đã xác nhận họ sẽ cho phép khách hàng kiếm được lợi tức cố định trên khoản tiền gửi USDC của họ. Nền tảng này Coinbase không phải là cho vay mà chỉ là một tài khoản tiết kiệm, mang lại cho khách hàng lợi nhuận hàng năm là 1,25% trên các khoản tiền gửi USDC của họ.

Có thể bạn chưa biết:

Tiết kiệm tiền điện tử đang là xu hướng lớn

Những người quen thuộc với các sự kiện gần đây trên nền tảng DeFi của Ethereum sẽ biết rằng Dharma đã ngừng hoạt động của họ và khởi chạy với v2, về cơ bản là một tài khoản tiết kiệm tiền điện tử được xây dựng bằng cách tận dụng Compound.

Thay vì cạnh tranh với các dịch vụ cho vay của Binance, dịch vụ mới của Coinbase có thể được coi là đối thủ cạnh tranh với Dharma v2. Tuy nhiên, một lỗ hổng lớn trong cạnh tranh là sự thiếu đa dạng về tài sản và lãi suất dưới mệnh giá.

Tại thời điểm viết bài, cho vay USDC trên dYdX mang lại 3,8 phần trăm và trên Hợp chất, một con số khổng lồ 5 phần trăm. Vậy tại sao mọi người sẽ chọn tùy chọn tiết kiệm Coinbase thay vì cho vay trên DeFi?

Trước hết, DeFi dễ bị lỗi và lỗ hổng vì đây là mã nguồn mở được xây dựng trên một sổ cái công khai. Thứ hai, có một sự khác biệt rủi ro rất lớn. Hợp chất và dYdX đang tạo điều kiện cho các khoản vay P2P và lãi suất sẽ được đặt sau khi xem xét rủi ro mặc định, rủi ro chính, rủi ro thị trường, v.v. Trong trường hợp tài khoản tiết kiệm Coinbase, rủi ro thấp hơn nhiều và do đó lợi suất thấp hơn.

Vì vậy, trong ngắn hạn, đây là một dịch vụ hoàn hảo cho những người muốn kiếm được lợi nhuận chủ yếu là không có rủi ro đối với việc nắm giữ tiền điện tử của họ.

Nhiều hơn để đến?

Với việc Coinbase đang hợp tác với USDC và Circle , tính năng tài khoản tiết kiệm này có ý nghĩa để bắt đầu với USDC.

Tuy nhiên, xem xét độ sâu của sự đa dạng tài sản ở các thị trường khác và kế hoạch liệt kê hàng loạt tài sản kỹ thuật số của Coinbase , sẽ không quá căng thẳng khi nghĩ rằng có thể thêm nhiều tài sản vào tùy chọn tiết kiệm.

Mặt khác, quan hệ đối tác của họ với USDC có thể là lý do duy nhất để đưa ra một sản lượng không có tiện ích là khả thi. Nếu đây là trường hợp, thì Coinbase sẽ mong đợi một sự đảm bảo rõ ràng từ nhà phát hành hoặc, ít nhất, một lý do mạnh mẽ để thêm hỗ trợ tiết kiệm.

5/5 - (5 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments