Sau khi xu hướng ICO gần như đã hết thời, IEO không những là cách thức huy động vốn mới cho các đồng coin/token, mà còn là miếng bánh màu mỡ cho các sàn giao dịch. Mới đây Coinbase đã thông báo họ sẽ nhảy vào thị trường IEO này.

Có thể bạn chưa biết:

Coinbase trao đổi tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã chỉ ra rằng họ đang xem xét việc ra mắt một nền tảng cung cấp trao đổi ban đầu (IEO).

Tin tức được tiết lộ bởi người đứng đầu bộ phận bán hàng tổ chức của Coinbase ở châu Á, Kayvon Pirestani trong một hội thảo tại hội nghị Invest: Asia vào ngày 11 tháng 9, báo cáo của hãng truyền thông tiền điện tử Coindesk .

Nền tảng IEO có thể được công bố trong vòng vài tháng

Coinbase -sàn giao dịch và ví tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tiết lộ họ đang xem xét việc ra mắt một nền tảng cung cấp dịch vụ chào bán mã thông báo đầu tiên trên sàn (IEO – Innitial Exchange Offering).

Tin tức được đưa ra bởi người đứng đầu bộ phận bán hàng tổ chức tại châu Á của Coinbase, Kayvon Pirestani trong một hội thảo tại hội nghị Invest: Asia ngày 11 tháng 9.

IEO trên Coinbase sẽ ra mắt trong tháng này?

Trong bài đăng, Pirestani báo cáo tiết lộ rằng sàn giao dịch tin rằng IEO đại diện cho một cơ hội thực sự thú vị, dành cho doanh nghiệp, nói rằng:

“Tóm lại, Coinbase đang khám phá cẩn thận không chỉ không gian IEO mà còn cả STO. Nhưng tôi không thể đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào ngay bây giờ.”

Như Beat Tiền Ảo đã giới thiệu trước đây, các IEO đã nổi lên như một mô hình chào bán token/ coins thay thế cho ICO, khi mà các sàn giao dịch dùng uy tín của mình để đảm bảo cho đồng tiền điện tử được chào bán đó.

Sàn giao dịch có thể kiểm soát doanh thu, và loại trừ các dự án kém chất lượng.

Mô hình IEO đã và đang được các sàn lớn như Binance Launchpad hay Huobi FastTrack tổ chức khá thành công.

Về thời gian ra mắt, Pirestani chỉ ra rằng một token tiềm năng của IEO có thể sẽ được đưa ra trong vài tháng tới, trong khi việc theo đuổi các dịch vụ chứng khoán theo quy định vẫn còn trong giai đoạn trứng nước.

STO sẽ là 1 bước tiến tiếp theo?

Như đã báo cáo trước đó , Coinbase đã mua lại một số đại lý chứng khoán – Keystone Capital Corp ngoài Venovate Marketplace, Inc. và Digital Wealth LLC – vào mùa hè 2018. 

Vào thời điểm đó, sàn giao dịch tuyên bố các vụ mua lại thể hiện sự khởi đầu của một quá trình trở thành một đại lý môi giới được quy định đầy đủ dưới sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Nó lưu ý rằng nếu giấy phép đại lý môi giới được phê duyệt, nền tảng sẽ sớm có khả năng cung cấp chứng khoán dựa trên blockchain tuân thủ đầy đủ.

Tuy nhiên, trong vài ngày sau khi thông báo về nền tảng IEO, Coinbase chính thức rút lại  tuyên bố rằng các vụ mua lại đã xảy ra với sự tham gia của Cơ quan quản lý ngành công nghiệp tài chính và SEC (FINRA). SEC xác nhận họ đã không chấp thuận rõ ràng cho thỏa thuận này, với một phát ngôn viên lưu ý rằng giao tiếp có bản chất không chính thức.

Perestani được báo cáo đã xác nhận trước đó ngày hôm nay rằng giấy phép đại lý môi giới cuối cùng đã được trao đổi, nhưng nền tảng vẫn đang hoạt động để tái sử dụng giấy phép. 

Ông cũng lưu ý rằng các mã thông báo bảo mật được các nhà mạng nói về rất nhiều nhưng được giao dịch ít hơn nhiều, chỉ ra rằng Coinbase vẫn có thể chờ đợi thời gian của mình với việc tung ra các dịch vụ như vậy.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments