Coinmarketcap là trang tra cứu tỷ giá của hầu hết các đồng tiền mã hóa trên thế giới. Ngoài ra, Coinmarketcap còn là 1 trung tâm dữ liệu của tiền điện tửblockchain lớn nhất thế giới. Mới đây, chức năng tra cứu thông tin các sàn giao dịch đã được tích hợp tính năng lọc khối lượng giao dịch ảo. Liệu chức năng mới này có làm bảng xếp hạng các sàn giao dịch có thay đổi hay không?

Tính năng lọc khối lượng ảo

CoinMarketCap là một trong những nền tảng dịch vụ theo dõi dữ liệu tiền điện tử chính trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Do sự phổ biến của nó, công ty đã và đang thực hiện các bước lớn để cung cấp dữ liệu chính xác nhất về tất cả các loại tiền điện tử và sàn giao dịch trên thị trường. 

Giờ đây, nền tảng theo dõi dữ liệu tiền điện tử đã công bố một số liệu mới, được đặt tên là Liquidity, để xếp hạng chính xác các loại tiền điện tử và trao đổi theo hoạt động giao dịch thực tế của họ., Liquid Liquid sẽ giúp người dùng phân biệt thị trường thanh khoản nhất cho hơn 4.000 tài sản kỹ thuật số được đăng ký trên CoinMarketCap.  

Phong vũ biểu mới dựa trên sự thay đổi độ sâu của sổ đặt hàng, khoảng cách từ giá trung bình cũng như các yếu tố khác. Tất cả đều nhằm mục đích giúp cung cấp hàng hóa công cộng tốt cho thị trường tiền điện tử, theo lời của giám đốc chiến lược tại công ty, Carylyne Chan.

Khi mọi người đang tăng số lượng của mình, về cơ bản họ đang chèn các đơn đặt hàng vào sổ đặt hàng, vì vậy họ mua và bán cho chính họ. Với số liệu Thanh khoản của chúng tôi, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp lợi ích công cộng cho thị trường tiền điện tử bằng cách khuyến khích cung cấp thanh khoản thay vì lạm phát khối lượng, ông Chan nói. 

Để đặt giá trị của Liquidity vào viễn cảnh, người ta có thể nhìn vào bảng xếp hạng các sàn giao dịch hàng đầu của CoinMarketCap bằng cách điều chỉnh khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua. Tại đây, sàn giao dịch tiền điện tử CoinBene có trụ sở tại Singapore đứng đầu với khối lượng giao dịch 1,19 tỷ USD. Nhưng, khi số liệu Thanh khoản được xem xét, CoinBene thực sự đứng thứ 22 với thanh khoản 3 triệu đô la. Vị trí số một trong bảng xếp hạng được Binance nắm giữ với 60 triệu đô la thanh khoản. 

Coinmarketcap
Danh sách các sàn giao dịch hàng đầu theo tính thanh khoản. Nguồn: CoinMarketCap

Theo Chan, khối lượng hàng ngày mất giá trị của nó như là một số liệu trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, phương pháp luận mới làm nổi bật những gì quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư và thương nhân, đó là thanh khoản.

Động thái thay đổi tiêu chí xếp hạng trong CoinMarketCap được đưa ra sau khi các nhân vật nổi bật trong ngành bất chấp dữ liệu mà nền tảng cung cấp. Chẳng hạn, ban quản lý tài sản Bitwise đã tuyên bố vào đầu năm nay rằng 95% khối lượng giao dịch được báo cáo bởi CoinMarketCap là giả mạo. Trong khi đó, FXT tuyên bố rằng CoinMarketCap thậm chí không tin vào những con số họ đang báo cáo vì hầu hết được đánh dấu bằng dấu hoa thị (chú thích). 

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments