CoinMarketCap đã rút lại BNB coin như là 1 đồng coin DeFi hàng đầu, và thống báo rằng đó là lỗi của con người.

CoinMarketCap đã liệt kê đồng coin của công ty mẹ của mình là Binance Coin ở đầu danh sách DeFi mới của mình – và sau đó nhanh chóng rút lại sau một loạt chỉ trích.

Lần đầu tiên được chú ý bởi người dùng podcaster và Twitter Yannick Eckl (@cryptonator1337), BNB được xếp hạng cao hơn các mã thông báo tài chính phi tập trung nổi tiếng khác như Maker (MKR), Compound (COMP) và Aave (LEND).

Các tweet đã sớm lan truyền. Giám đốc điều hành và người sáng lập của Three Arbow Capital đã chuyển tiếp lại bằng cách nói đơn giản là “Wut”, trong khi nhà giao dịch tiền điện tử Qiao Wang nói rằng đó là một tín hiệu rằng các dự án đang đổi thương hiệu cho DeFi để kiếm tiền từ sự cường điệu:

“Giới hạn thị trường của các đồng coin DeFi sẽ tăng gấp 10 lần trong 3 tháng tới không phải vì các dự án DeFi hiện tại sẽ tăng gấp 10 lần, mà bởi vì tất cả các dự án tiền điện tử sẽ tự đổi tên thành DeFi.”

Binance mắc lỗi đánh máy

CMC cho biết trong một tuyên bố rằng việc niêm yết Binance trong bảng xếp hạng DeFi là một sai lầm và CMC duy trì tính trung lập từ công ty mẹ Binance:

“Giống như bất kỳ ai trong chúng ta, những người làm việc tại CMC đều là con người. Việc bổ sung BNB vào trang CMC DeFi là một trường hợp do lỗi của con người và khi được chỉ ra cho CMC, chúng tôi đã khắc phục lỗi đó.”

Những lời phê bình đang diễn ra

Vụ việc này chỉ là vụ việc mới nhất trong một loạt các thay đổi gây tranh cãi xảy ra sau khi Binance mua lại CoinMarketCap vào tháng 3. Các thay đổi đối với thuật toán xếp hạng sàn giao dịch CMC đã được triển khai để tạo lợi thế cho Binance, đẩy các thông số của sàn này lên vị trí hàng đầu.

Danh sách DeFi xuất hiện cùng ngày, Binance tuyên bố tích hợp Chuỗi thông minh Binance với nền tảng phân tích của Chainlink. Theo Binance, việc tích hợp này sẽ cho phép các hợp đồng thông minh của nó mở rộng sang DeFi, thanh toán và quản lý tài sản.

CEO Binance cho biết thêm: “Và, chúng ta nhảy vào DeFi

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments