Công cụ này cho phép người dùng theo dõi dự trữ của các sàn giao dịch thông qua hiển thị tổng tài sản và địa chỉ ví công khai, cùng với số dư và giá trị của ví được hiển thị.

CoinMarketCap, trang web nghiên cứu và theo dõi thị trường hàng đầu trong ngành công nghiệp tiền mã hóa, đã công bố ra mắt một tính năng mới trên nền tảng của mình nhằm cung cấp cho người dùng những hiểu biết tài chính cập nhật về các sàn giao dịch.

Công cụ theo dõi bằng chứng dự trữ Proof of Reserve (PoR) kiểm tra các sàn giao dịch tiền mã hóa đang hoạt động trong ngành để đảm bảo tính minh bạch về tính thanh khoản tại một thời điểm nhất định. Theo thông báo, trình theo dõi nêu chi tiết tổng tài sản của công ty và các địa chỉ ví công khai được liên kết của nó, cùng với số dư, giá hiện tại và giá trị của các ví.

CoinMarketCap báo cáo rằng trình theo dõi PoR sẽ cập nhật dữ liệu sau mỗi 5 phút. Vào ngày 22 tháng 11, công ty đã tweet một hướng dẫn cho người dùng về cách tra cứu PoR.

Người dùng có thể tra cứu bằng chứng dữ trữ tài chính tại chi tiết các sàn giao dịch:

https://coinmarketcap.com/exchanges/binance/

Trong chủ đề Twitter gồm năm phần, Binance đã được đưa ra làm ví dụ ban đầu với hơn 65 tỷ đô la được liệt kê trong các địa chỉ ví kết hợp của Binance. Tại thời điểm bài viết, có tổng cộng 7 sàn giao dịch có thông tin PoR công khai bao gồm Binance, KuCoin, Bitfinex, OKX, Bybit, Crypto.com và Huobi.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Binance Changpeng CZ đã tweet lại tính năng mới từ CoinMarketCap với một liên kết đến trang của Binance. Một số người trong cộng đồng tiền điện tử trên Twitter đã gọi tính năng này là một sự “minh bạch tuyệt vời”.

CZ là một trong những người đầu tiên đưa ra cam kết cung cấp bằng chứng về dự trữ sau cuộc khủng hoảng phá sản và thanh khoản FTX đang diễn ra.

Vào ngày 10 tháng 11, Binance đã công khai bằng chứng về tài sản đảm bảo, bao gồm địa chỉ ví và hoạt động. CZ sau đó đã tweet rằng những gì có sẵn bây giờ chỉ là lần lặp lại đầu tiên của những gì sẽ có sẵn thông qua Merkle Tree PoR trong tương lai gần.

Theo ví dụ của Binance, nhiều nền tảng sàn giao dịch khác đã bắt đầu phát hành thông tin dự trữ tài chính và thanh khoản của họ nhằm nỗ lực minh bạch hóa. Chainlink Labs, Bitfinex và Bybit là một trong số những người đầu tiên đưa ra dữ liệu tài chính của họ.

Tuy nhiên, nhà cung cấp dịch vụ sản phẩm đầu tư tiền điện tử Grayscale đã giữ lại PoR trên chuỗi của mình do những lo ngại về bảo mật. Quỹ đã phát hành một lá thư từ Coinbase Custody xác minh rằng các khoản nắm giữ tiền điện tử của Grayscale được hỗ trợ đầy đủ, nhưng vẫn giữ lại các địa chỉ ví.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments