Topco Associates, tổ chức mua bán thực phẩm lớn nhất của Mỹ, sẽ thí điểm công nghệ chuỗi khối của Mastercard trong các hoạt động của mình. 

Theo thông cáo báo chí vào ngày 27 tháng 10, Topco sẽ thử nghiệm một nền tảng truy xuất nguồn gốc được phát triển bởi công ty hậu cần Envisible. Nền tảng Wholechain dựa trên Giải pháp chứng minh dựa trên blockchain của Mastercard. 

Topco sẽ sử dụng nền tảng để theo dõi nguồn gốc sản phẩm, thịt và hải sản. 

Blockchain giúp theo dõi nguồn gốc sản phẩm

Công nghệ chuỗi khối đã tìm thấy ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm với nhiều công ty cao cấp. 

Nhà bán lẻ lớn của Mỹ Walmart đã bắt đầu sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng tôm Ấn Độ vào đầu tháng này. Đây là lần đầu tiên công nghệ này được sử dụng để theo dõi tôm từ nước này. Walmart Trung Quốc đã bắt đầu theo dõi thực phẩm thông qua chuỗi cung ứng của mình với chuỗi khối Thor của VeChain vào tháng 6. 

Nhà bán lẻ trước đây đã tuyên bố rằng công nghệ blockchain cho phép công ty thu hồi nhanh hơn các sản phẩm trong trường hợp có thể xảy ra sự cố về sức khỏe. 

Vào tháng 8, chuỗi siêu thị và nhà bán lẻ lớn nhất Thụy Sĩ Migros tuyên bố rằng họ sẽ sử dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm dựa trên blockchain của TE-Food cho các sản phẩm của mình. 

Blockchain giúp tiêu chuẩn hóa chuỗi cung ứng

Báo chí gần đây đã báo cáo rằng Alex Manders, người đứng đầu các giải pháp blockchain tại Nhóm Dịch vụ Thông tin (ISG), đã thúc giục Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đưa ra hướng dẫn rõ ràng về các ứng dụng blockchain để cải thiện an toàn thực phẩm.

Tại một cuộc họp công khai của FDA có tên “Kỷ nguyên mới về an toàn thực phẩm thông minh hơn”, Manders nói rằng cơ quan quản lý cần đưa ra các hướng dẫn rõ ràng về cách sử dụng blockchain an toàn trong chuỗi cung ứng thực phẩm. 

ISG tuyên bố rằng những thách thức chính đối với việc áp dụng blockchain trong chuỗi cung ứng thực phẩm là phi kỹ thuật, tức là hoàn toàn không nhận thức được cơ sở hạ tầng blockchain hiện tại bao gồm các mô hình hợp tác và nhà cung cấp. 

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments