Nhà cung cấp ô tô Continental đã tiết lộ một ứng dụng có tên Earn As You Drive, sử dụng công nghệ blockchain để kiếm tiền từ thông tin người dùng xe hơi.

Có thể bạn chưa biết: Dapps là gì? Tương lai của ứng dụng phi tập trung

Dữ liệu chỗ đỗ xe cho tiền kỹ thuật số

Forbes đã báo cáo tin tức vào ngày 29 tháng 8. Theo báo cáo, Continental đã hợp tác với công ty công nghệ Hewlett Packard Enterprise và nhà cung cấp mạng nguồn mở Crossbar.io để tạo Earn As You Drive. Ứng dụng này được cho là cho phép các tài xế chọn tham gia kiếm tiền kỹ thuật số để chia sẻ thông tin về tính khả dụng của bãi đậu xe trên đường thông qua các cảm biến của xe. Dữ liệu được chia sẻ với nhà sản xuất, người này lần lượt gửi nó đến dịch vụ đỗ xe của bên thứ ba.

Ứng dụng mới này dựa trên Nền tảng kiếm tiền dữ liệu dựa trên blockchain (DMP) của Continental. Mới đây, Continental cũng đã hợp tác với Hewlett Packard cho sự phát triển này, được công bố trở lại vào tháng Hai. Ngoài việc kiếm tiền từ dữ liệu thu thập xe, dự án còn có mục đích sử dụng dữ liệu để tăng cường sự tự tin và an toàn cho người lái.

Các chương trình kiếm tiền thử nghiệm của Jaguar Land Rover

Jaguar Land Rover cũng đã thử nghiệm một chương trình kiếm tiền với IOTA Foundation. Theo báo cáo, công ty đã thử nghiệm chương trình ở Ireland, cho phép người dùng nhận tiền điện tử IOTA để đổi lấy việc chia sẻ dữ liệu.

Trước đó Jaguar Land Rover và IOTA đang thực hiện bản demo công nghệ sổ cái phân tán mới để theo dõi và chia sẻ dữ liệu năng lượng. Ngoài việc cung cấp dữ liệu về lượng năng lượng mà Jaguar I-Pace sử dụng, nền tảng này còn theo dõi nguồn gốc của năng lượng và có thể đảm bảo rằng nó có nguồn gốc từ các nguồn bền vững.

Kiếm tiền dựa trên blockchain tại nhà

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, công ty mạng Năng lượng E.On đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho công cụ thu thập thông tin dựa trên blockchain có thể được sử dụng để kiếm tiền từ dữ liệu. Thiết bị này được cho là sẽ sử dụng các cảm biến để thu thập dữ liệu người dùng từ các ứng dụng nhà thông minh, sau đó người dùng có thể bán có chọn lọc cho bên thứ ba.

Tags: Kiếm tiền trên điện thoại, ứng dụng kiếm tiền khi lái xe, ứng dụng kiếm tiền blockchain tại nhà. Lái xe cũng kiếm ra tiền. ứng dụng chỗ đỗ xe.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments