Ngày 20/1, chúng tôi tiếp tục có cuộc trao đổi với nhà sáng lập Bitcoin SV đầy tai tiếng, Craig Wright. Người tự tuyên bố mình là Satoshi vẫn tự tin rằng ông ta sẽ có quyền truy cập vào khối tài sản Bitcoin mà anh ta tuyên bố sẽ bị khóa trong Tulip Trust.

Quyền truy cập vào Tulip Trust

Liên quan đến Tulip Trust gây tranh cãi và khả năng cuối cùng của ông ta để truy cập vào tài sản bitcoin được báo cáo của mình, Wright nói với Beat Tiền Ảo:

Tôi có thể kiểm soát 99.9999% và thêm 9% nữa rằng tôi sẽ kiểm soát BTC của mình và bất cứ điều gì khác.

Craig Wright là một trong những người nổi tiếng hơn trong số nhiều người tự xưng là Satoshi Nakamoto, tác giả (hoặc tác giả) của whitepaper Bitcoin 2008. Kể từ tháng 2 năm 2018, Wright đã bị nhốt trong một trận chiến ở tòa án với tài sản của David Kleiman, đối tác cũ đã qua đời của anh. Vụ kiện xoay quanh khối tài sản trị giá một triệu Bitcoin – trị giá khoảng 8 tỷ đô la vào thời điểm báo chí.

Thiếu các yếu tố quan trọng

Việc Wright có thể truy cập vào tài sản này hay không là một điểm chính của vụ kiện này. Điều này được chứng minh gần đây nhất trong các biến động giá lớn đối với Bitcoin SV được Wright quảng cáo, đã giảm 18% vào ngày 18 tháng 1 khi có tin rằng tài liệu mà Wright nộp cho tòa án có chứa các khóa, nhưng chỉ có các khóa công khai. Các khóa riêng, ông duy trì, vẫn nằm trong tay của sự tin tưởng.

Wright nói rằng ông đã hình thành nên sự tin tưởng của Keith khi Bitcoin hoàn toàn không có giá trị gì với tư cách là một động thái trước đó để bảo đảm tài sản tiềm năng của ông. Khi được hỏi tại sao bản thân anh không phải là một trong những người được ủy thác, anh nói:

“Vì tôi đủ thông minh để không bị như vậy. Bởi vì sau đó mọi người có thể buộc tôi thực sự di chuyển tiền. Bạn có thể lấy những thứ từ những người được ủy thác. Nếu là của tôi, mọi người có thể đã tịch thu tài sản từ tôi.”

Diễn biến giá hiện tại của Bitcoin SV

Kịch bản phức tạp của trường hợp Kleiman v. Wright đã được theo sau bởi sự hỗn loạn cực độ trong giá Bitcoin SV. Wright đã bác bỏ chủ đề của thị trường hiện tại, gọi nó về cơ bản là sự hồi sinh của mọi điều ngu ngốc đã xảy ra.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật diễn biến của Bitcoin SV cùng các lùm xùm xoay quanh Craig Wright qua các bài đăng tiếp theo.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments