Đa cấp tiền ảo CRU và Skyway lừa đảo.
Đa cấp tiền ảo CRU và Skyway lừa đảo.

Crypto Unit (CRU) là gì? Cổ phiếu Skyway có lừa đảo không? Cùng Beat Tiền Ảo điểm qua về đa cấp tiền ảo CRU và những chiêu trò lừa đảo của Skyway nhé!

Có thể Cá Mập quan tâm:

Crypto Unit (CRU) là gì?

Theo các nhà phê cần học của Skyway thì:

CryptoUnit (CRU) là đồng tiền mã hóa được phát hành bởi tập đoàn tài chính Skyway Invest Group (SWIG) thuộc tập đoàn công nghệ giao thông Skyway.

Đồng tiền ảo CRU là một token chứng khoán giống như cổ phiếu điện tử, hứa hẹn sẽ được phát hành trong tương lai thông qua Cung cấp mã thông báo bảo mật, Security Token Offering (STO) và hiện nay đã được Ngân hàng ở Mỹ & Estonia bảo chứng cho đồng tiền này.

Tập đoàn Skyway là gì?

Theo những thông tin mà Skyway cung cấp thì đây là tập đoàn có trụ sở tại Belarus, chuyên nghiên cứu các giải pháp giao thông trên cao nhằm giải quyết ùn tắc cho các thành phố. Skyway tự nhận mình đã có hơn 40 năm lịch sử nghiên cứu và hoạt động.

Crypto Unit (CRU) là gì? Skyway có lừa đảo không. Có nên mua CRU không?
Hình ảnh quảng cáo của Skywway

Sự chào mời mua Crypto Unit (CRU)

Các gói đầu tư của CryptoUnit CRU

Tìm Google hoặc trên các groups facebook như Kiếm tiền online hay Dạy làm giàu, dễ dàng thấy những lời chém gió như “được ngân hàng Mỹ đảm bảo thanh toán”; “Skyway chuẩn bị đưa CRU lên sàn chứng khoán vào 15/10/2019”; “x50, x100 lần tài khoản” hay “Bạn sẽ giàu có trong tương lai”. Được chia 5-25% lợi nhuận từ tập đoàn Skyway hàng tháng.

1 thằng chuyên đi lừa đảo đa cấp trên mạng Facebook
Các gói đầu tư của CRU

Lôi kéo tham gia mô hình đa cấp CryptoUnit (CRU)

Crypto Unit (CRU) là gì? Skyway có lừa đảo không. Có nên mua CRU không?
Một thằng đang chào mời, giới thiệu mua CRU trên Facebook.

Nếu hỏi mua, thằng này sẽ gửi cho bạn đường link giới thiệu liên kết để đăng ký. Dễ hiểu thôi, nó đang xây dựng mô hình đa cấp. Nó sẽ được hưởng % khi lôi kéo được người khác tham gia đầu tư.

Dấu hiệu lừa đảo của đồng tiền ảo CryptoUnit (CRU)

Như chúng mình đã giới thiệu về Security Token Offering (STO) trong các bài trước. STO là 1 hình thức giống với ICO nhưng các token được đảm bảo bời tài sản của công ty và chịu các quy định giống như 1 chứng khoán. Các công ty phát hành STO nhằm mục đích huy động vốn.

Tuy nhiên các bạn hãy lưu ý các dấu hiệu sau:

 • White paper: Trên trang chủ của CRU chúng mình không tìm thấy bất cứ bản mô tả kỹ thuật nào của đồng CRU này. Chỉ có các lời giới thiệu và hứa hẹn chung chung về dự án.
 • Smart contract: Đã là token phải có Smart Contract. Nhưng chúng mình cũng không tìm thấy.
 • Blockchain: Không rõ.
 • Token standard: Không rõ.
 • Token Allocation: Không rõ.
 • Sàn giao dịch: Hiện chưa được bất kỳ sàn lớn nào như Binance, Huobi bảo trợ STO.
 • Giấy phép từ Ủy Ban chứng khoán Hoa Kỳ: Chỉ là những lời giới thiệu xuông!
 • Bảo trợ từ ngân hàng: Cũng chỉ là những lời giới thiệu! Chúng mình không thể tìm thấy 1 giấy tờ hay thông tin xác thực nào.

Một điểm nữa chúng mình thấy rất mâu thuẫn: Nếu CRU là 1 token chứng khoán của Skyway thì tại sao họ lại quảng cáo về tính năng giao dịch, thanh toán, mua bán và trao đổi ngoại tệ của CRU Token?

Dấu hiệu lừa đảo của tập đoàn Skyway

Ngay chính công ty phát hành CRU Token cũng là 1 tổ chức vớ vẩn. Tập đoàn Skyway thông qua 2 pháp nhân là Skyway Capital và Skyway Invest Group đã thực hiện không ít vụ lừa đảo trên thế giới.

1. Công nghệ tàu điện “bay” chỉ có trên giấy

Tờ Economictimes từng viết: “Các chuyên gia cho biết, một nguyên mẫu trước đó có một công nghệ tương tự cũng đã được thử nghiệm ở Nga, nhưng dự án này đã bị loại bỏ sau khi đánh giá của Đại học Đường sắt Nhà nước ở Moscow vào năm 2008 cho thấy không khả thi và không an toàn…”.

“Báo cáo nói rằng, công nghệ đường ray dây chuyền chứa đầy số lượng lớn lỗi hệ thống và (gần như) không thực tế vì nó không thể cung cấp một đường dẫn đồng đều cho hệ thống giao thông. Hành khách di chuyển trên một độ cao nhất định so với mặt đất. Thế nên, chỉ một chút hư hỏng ở bất kỳ dây chuyền nào cũng sẽ dẫn đến tử vong. Hệ thống có mức độ rủi ro rất cao. Trước đó vào năm 2016, hội đồng chính phủ Nga đã đánh giá công nghệ này là tân tiến nhưng chỉ trên lý thuyết”, báo economictimes viết.

Các chứng chỉ của Skyway không ai kiểm chứng

Sau đó, tập đoàn Skyway còn đàm phán và ký hợp đồng đầu tư tàu trên cao tại nhiều nơi như:

 • Năm 2014: Siauliai tại Litva để xây dựng 1 cơ sở thử nghiệm cho Skyway;
 • 2016 tại Nam úc, Skyway đã đàm phán với Đại học Flinder về một tuyến đường dài 500m với giá 13 triệu đô la Úc
 • 5/2017, một bản ghi nhớ đã được ký bởi bộ trưởng bộ phát triển đô thị của bang Bắc Ấn Độ Himachal Pradesh với một trong những công ty của Tập đoàn Skyway.
 • Đầu năm 2018: Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa San Marino đã ký Bản ghi nhớ tại EcoTechnoPark ở Belarus vào tháng 3/2018 để xây dựng tuyến San Marino-Rimini
 • Một loạt các dự án khác tại Indonesia, Dubai, UAE
 • 5/2019: Giới thiệu công nghệ tại Việt Nam

Tất cả các dự án trên đều không được triển khai với nhiều lý do như chỉ trích từ các cơ quan chính phủ hoặc không đảm bảo tính an toàn.

2. Skyway ít đề cập công nghệ mà chỉ tập trung vào chào mời mua cổ phiếu

Vào trang chủ của Skyway hay tìm kiếm trên Google, không hề thấy các công bố khoa học, nghiên cứu hay bằng bảo hộ sáng chế nào về công nghệ tàu bay của Skyway. Thay vào đó chỉ là các lời giới thiệu chung chung như “mới nhất”, “hiện đại nhất”, “giải thưởng uy tín” và chào mời mua bán cổ phiếu hoặc CRU Token.

Chúng mình chỉ thấy lũ Skyway ở Việt Nam với những hình ảnh hội thảo linh đình, chào mua, kéo referral và những thằng chém gió toàn triệu đô với tỷ đô thôi! =))

3. IPO và lên sàn chứng khoán vào năm 2020

Thông thường 1 công ty lớn khi muốn IPO phải thông qua 1 tổ chức kiểm toán uy tín như Deloitte, PwC, E&Y hay KPMG. Tổ chức kiểm toán sẽ đánh giá và xác nhận tình hình tài chính và phương án tăng vốn của doanh nghiệp là phù hợp. Doanh nghiệp sẽ đàm phán với các tổ chức đầu tư mua 1 lượng lớn cổ phiếu làm cổ đông chiến lược. Sau đó mới là bước IPO – phát hành cổ phiếu ra công chúng.

Skyway tự nhận mình sở hữu công nghệ tàu cao tốc nhanh nhất thế giới với 500km/h. Trong khi đó, giữ kỷ lục về tốc độ hiện nay là tàu Shanghai Maglev của Trung Quốc, sử dụng công nghệ từ tính và mới đưa vào khai thác cũng chỉ đạt tốc độ tối đa 430km/h. Với 1 công nghệ siêu hạng như vậy tại sao các tổ chức đầu tư lớn tại Mỹ, Nhật, Trung Quốc không mua? Tại sao phải đi chào mời từng cá nhân nhỏ lẻ cho khổ ra?

Crypto Unit (CRU) là gì? Skyway có lừa đảo không. Có nên mua CRU không?
Những lời dụ dỗ lãi x10, x50, x100 được quảng cáo đầy trên mạng Facebook

Mặt khác, Skyway lấy gì ra đảm bảo cho CRU token? Không dự án, không doanh thu, không sản phẩm. Đa cấp như Thiên Ngọc Minh Uy hay Liên Kết Việt nó còn có máy lọc nước hay hộp thuốc. Còn Skyway có gì?

Đến như công ty Bitmain có lợi nhuận hàng năm vào khoảng 1,4 tỷ đô, là công ty đào coin lớn nhất thế giới mà còn đang vất vả chứng minh doanh thu với sàn chứng khoán Hồng Kông. Đến nay vẫn chưa được niêm yết.

Các quỹ Bitcoin ETF 5 lần 7 lượt bị Ủy ban chứng khoán và hàng hóa Hoa Kỳ – SEC từ chối. Công ty bánh vẽ Skyway niêm yết kiểu gì đây?

Bạn có dám bỏ tiền ra để mua vài cái bánh vẽ trên giấy và ôm 1 đống giấy chùi không?

4. Nổ về lợi nhuận x50, x100 và vốn hóa khi lên sàn 400 tỷ đô!

Chưa nói đến việc họ từng hứa IPO vào năm 2018, Skyway còn tự định giá mình lên tới 400 tỷ đô.

Crypto Unit (CRU) là gì? Skyway có lừa đảo không. Có nên mua CRU không?

Như vậy 1 công ty chưa có gì như Skyway đã tự đặt mình chung mâm với các ông lớn như Apple (933 tỷ USD), Amazon (887 tỷ USD), Microsoft (1.040 tỷ USD) hay Google (817 tỷ USD).

Skyway cũng sẽ lớn hơn cả những công ty có lịch sử hàng trăm năm như ngân hàng đầu tư JPMorgan Chase (345 tỷ USD), hãng dược phẩm Johnson & Johnson (347 tỷ USD) hay tập đoàn dầu khí Exxon Mobil (289 tỷ USD).

5. Đội ngũ sáng lập có tiểu sử bất hảo

Nhân vật Evgeny Kudryashow từng dính líu đến vụ lừa đảo MMM-2011 bị cảnh sát Nga điều tra cùng nhiều phi vụ khác.

Crypto Unit (CRU) là gì? Skyway có lừa đảo không. Có nên mua CRU không?
Đội ngũ sáng lập của CryptoUnit (CRU)

Andrey Khovratov được giới thiệu là tỷ phú, là một nhà đầu tư chuyên nghiệp và lão luyện trong thị trường tài chính.

1 tỷ phú đô la như vậy nhưng khi tra tên trên Google thì rất ít thông tin, ngoài những thông tin về ông trên chính dự án Skyway và Crypto Unit.

Kết quả tìm kiếm trên Google của Andrey Khovratov

Có nên đầu tư Skyway CryptoUnit (CRU) hay không?

Không! Chắc chắn rồi. Bạn hãy đọc kỹ phân tích của chúng tôi ở trên!

Kết luận

Skyway và CryptoUnit (CRU) được chúng mình list vào danh sách lừa đảo. Skyway thì lừa đảo bán cổ phiểu giấy lộn, CRU thì đa cấp tiền ảo (thực ra chỉ là 1 điểm ảo, chứ không phải là 1 token).

Đừng quên chia sẻ thông tin, kiến thức để bảo vệ người thân bạn bè của bạn tránh dự án này ra nhé.

Mọi dự án tiền ảo đa cấp, đầu tư lừa đảo, ứng dụng đầu tư lừa đảo. Bạn đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi qua:

Tags: CrytoUnit (CRU) là gì? Skyway có lừa đảo không? Có nên đầu tư CRU? CRU lừa đảo? Skyway lừa đảo. Mua CryptoUnit CRU. Cổ phiếu Skyway lừa đảo.

33 BÌNH LUẬN

 1. 1: bài viết này đúng là từ 1 đứa dân Trader , và xin nhắc lại trade FX, B.O, Crypto không phải là đầu tư mà là cộng việc của những đứa lười biếng , bán thời gian để mang lại lợi nhuận, nhưng tụi nó vẫn nghĩ mình là nhà đầu tư.
  2: bài viết là từ 1 ngưởi bảo thủ .. những người đi chậm với xã hội nhưng luôn cho mình đúng và không thay đổi tư duy, các bạn để ý , cậu ta cứ thấy mô hình đa tầng là sẽ quy vào scam, và tư duy con cua xuất hiện. soi mói tiêu cực về dự án để thể hiện. đây thường là những kẻ thất bại trong xã hội, chắc chắn chủ bài viết này vẫn chưa phải người thành đạt or tỷ phú.
  3. thông tin sai+ sơ sài chứng tỏ chỉ tìm hiểu 30-60p rồi viết linh tinh.

 2. Thưa các anh chị , chúng ta là nhà đầu tư vì thế lên tự mình tìm hiểu thực tế để đưa ra quyết định đúng đắn , chứ đừng nghe ai đó nói mà đánh mất đi cơ hội đầu tư tốt như skyway
  ✅Trang chủ của tập đoàn.
  http://rsw-systems.com
  ✅Sách trắng của Skyway (White Paper )
  https://swg.io/media/2019/07/whitepaper.pdf
  ✅Trang web của Tiến sĩ Anatoly Yunitskiy: http://www.yunitskiy.com
  ✅Cuộc Đời sự nghiệp nghiên cứu của Tiến sĩ Chủ Tịch SkyWay
  https://www.youtube.com/watch?v=n3OcIvO7L1U
  ✅Kiểm tra tính pháp lý của skyway
  https://www.youtube.com/watch?v=alqeN4qaFqw&t=691s
  ✅Chủ Tịch SkyWay Nhận Giải Thưởng Hòa Bình Thế Giới
  https://www.youtube.com/watch?v=bLaWE118gcI
  ✅Chính trị gia gốc Việt tại Đức ủng hộ Skyway
  https://www.youtube.com/watch?v=8KWI45_XjfY
  ✅Doanh nhân ,chính trị gia,Chủ tịch đảng tự do PERU ủng hộ và đề xuất Skyway cho Peru
  https://www.youtube.com/watch?v=hiSWNOF23rI
  ✅Quốc vương và thái tử Dubai hưởng ứng công nghệ skyway tại hội nghị thượng đỉnh 2019
  https://www.youtube.com/watch?v=rjjwfeotES0
  ✅Skyway triển lãm tại Duibai
  https://www.youtube.com/watch?v=DvK6ZnEMHfY
  ✅Truyền hình nhật bản đến thăm và đưa tin về Skyway
  https://www.youtube.com/watch?v=Xx2dyBc_GHI
  ✅Diễn viên nỗi tiếng hollywood và Skyway
  https://www.youtube.com/watch?v=SI2zG9ElqAA
  ✅SkyWay Khủng Như Thế Nào❓ | Hàng Trăm Kỹ Sư SkyWay Tổng Kết Cuối Năm https://www.youtube.com/watch?v=wAxWALUTCOI
  ✅Nhà Đầu Tư SkyWay Trên Thế Giới Tới Thăm Công Trường Tại Sharjah, UAE
  https://www.youtube.com/watch?v=g9YQ_GVaTN4
  ✅Đoàn Việt nam đi thăm công trường đang xây dựng Skyway tại Duibai
  https://www.youtube.com/watch?v=1nbOfGbwR4M
  ✅HTV9 :NÓI VỀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ VỚI SKYWAY.
  https://www.youtube.com/watch?v=QowGc4xw0e8&feature=share
  ✅SkyWay Trên Cổng Giao Tiếp Điện Tử Hà Nội
  https://www.youtube.com/watch?v=Ktkp1qS6ghM
  ✅Thời sự VTV3 nói gì về Skyway
  https://www.youtube.com/watch?v=__6oPy885OY
  ✅Skyway trên VTC 10 Việt Nam sẽ nghiên cứu và ứng dụng
  https://www.youtube.com/watch?v=GpGKgvJqiHc
  ✅Sử dụng mô hình Crowd Funding để phát hành cổ phiếu ra công chúng ! Mô hình này hợp pháp luật ! Cổ phiếu SKYWAY đã được cấp mã ISIN VGG322391094. Do sở Chứng Khoán CAYMAN cấp theo tiêu chuẩn ISIN – Tổ Chức Định Danh Chứng Khoán Isin.org ! https://www.youtube.com/watch?v=QulW6LMRwWw(Tổ chức độc lập này từng cấp mã chứng khoán cho Microsoft, Apple, Google, BMW và các tập đoàn lớn khác trên Thế Giới).

 3. Gở bài đăng xuống đi bạn, người Việt Nam sao lại đi nói xấu đa cấp chứ, một số cty như Amway cũng làm ăn uy tín, bạn đang làm cho cả thế giới cười vào mặt mũi của dân ta đó, thay vì khích lệ còn và im lặng còn hơn nói xấu. Gở xuống đi bạn…

 4. Cái bạn viết bài này là dân trader. Một dân cờ bạc xanh đỏ, không hiểu gì về chứng khoáng. Đọc ra là biết không hiểu gì về skyway rùi.

 5. Thành công chỉ dành cho người chịu khó tìm tòi,chứ không phải bạn may mắn..ai nói skyway lừa đảo ?
  Kết bạn Zalo vs mình,mình gửi cho đoạn video trực tiếp các cổ đông toàn cầu ngồi lên con tàu điện đó và chạy thử rồi nhá.
  Các bạn biết cru là j hả,cru và skyway là riêng cru dc bảo chứng cho giá trị của tập đoàn SWIG nhé,ko phải capital đau nhé.
  SWIG và capital là đối tác vs nhau thoi
  SWIG là một quỷ đầu tư,còn capital là tàu điện tren không
  Là 2 cty khác nhau hoàn toàn
  SWIG đang phân phối cho capital thoi nha các bạn
  Mấy anh đầu cơ trade thì biết gì về đầu tư hả
  Mấy anh chỉ biết hom nay mấy anh thắng một phiên giao dịch của ngày hôm này mà thôi biết chưa!!

CÁ MẬP MUỐN NÓI GÌ?

Bạn muốn bình luận gì?
Tên của bạn là gì?