CryptoCompare là gì? Nhắc đến tiền điện tử, người ta thường hay nhắc tới Coinmarketcap như là 1 trang tra cứu tỷ giá và thông tin các tiền ảo lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, xét về mặt dữ liệu và tương tác cộng đồng thì CryptoCompare mới là trang nắm giữ vị trí số 1.

Có thể bạn quan tâm: Top trang web tra tỷ giá tiền điện tử

CryptoCompare là gì?

CryptoCompare là một trung tâm dữ liệu tiền điện tử (hay còn gọi là tiền ảo, tiền mã hóa, tiền kỹ thuật số) nới bạn có thể tra cứu tỷ giá và diễn biến thời gian thực của tất cả các đồng tiền ảo trên thế giới như Bitcoin, Ethereum, Litecoin hay Monero. Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia thảo luận, xem các phân tích xu hướng hay phân tích kỹ thuật tại CryptoCompare.

Giao diện CryptoCompare

Điều đặc biệt ở CryptoCompare là gì?

CryptoCompare là 1 kho kiến thức khổng lồ:

Ngoài các tiện tích tra tỷ giá tiền điện tử, CryptoCompare còn như 1 thư viện khổng lồ. Tại đây, bạn có thể học các kiến thức về Cryptos, trade coin, kiến thức đào tiền ảo, review các sàn giao dịch, kiến thức ví tiền ảo, sòng bài … hay các tin tức tiền ảo & blockchain cập nhật mới nhất trên toàn cầu.

CryptoCompare Widget là gì?

Trang web này còn cung cấp các mã nhúng giúp các nhà phát triển website có thể nhúng các thông tin cơ bản về tiền điện tử lên website của mình.

Bạn có thể vào đây: CryptoCompare Widget chọn các tiện ích và copy mã nhúng về website của bạn.

Nếu bạn am hiểu sâu về lập trình, bạn cũng có thể sử dụng các API miễn phí từ CryptoCompare để xây dựng thông tin tiền ảo cho riêng website của bạn.

CryptoCompare Forum: Diễn đàn tiền ảo

Nơi bạn có thể tương tác, trao đổi, hỏi đáp tất tần tật các vấn đề về tiền điện tử. Bạn sẽ học hỏi được nhiều điều từ 1 cộng đồng đông đảo trên toàn cầu.

Lịch sử phát triển của CryptoCompare

CryptoCompare được thành lập vào đầu năm 2014 bởi Charles Hayter và Vlad Cealicu, khi họ bắt đầu phát triển một trang web so sánh crypto về các proof of concept (bằng chứng khái niệm) cơ bản. Bạn đầu website có địa chỉ cryptocoincomparison.com.

CryptoCompare đã nhận được 1 khoản đầu tư vào tháng 11 năm 2014. Từ đó cả Charlie Hayter và Vlad Cealicu đã từ bỏ công việc để làm việc toàn thời gian với mục đích xây dựng CryptoCompare. Tháng 7 năm 2015, trang web CryptoCompare chính thức đã được hoàn thành.

Công ty có trụ sở tại London, Vương quốc Anh và một phần đội ngũ phát triển chính đang làm việc tại văn phòng London. Ngoài ra, có hàng trăm nhân viên ở Romania, Bồ Đào Nha, Đức, và Hungary đang làm việc cho trung tâm dữ liệu tiền điện tử lớn nhất thế giới này.

CryptoCompare tự hào về tính toàn vẹn dữ liệu và phạm vi dữ liệu của mình và chúng tôi liên tục đầu tư vào công nghệ và API để đảm bảo cơ sở hạ tầng của chúng tôi vẫn mạnh mẽ và cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức có thể truy cập dữ liệu để thực hiện danh mục đầu tư của họ. CryptoCompare tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe nhất để bảo vệ tính toàn vẹn dữ liệu, bình thường hóa các nguồn toàn cầu để đảm bảo tính nhất quán và niềm tin vào thị trường. Để đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu của chúng tôi, chúng tôi thường xuyên xem xét các trao đổi tiền điện tử, theo dõi lạm dụng thị trường và xem xét các bất thường trong khu vực và các chuyển động địa lý.

Đội ngũ phát triển của CryptoCompare

Điều đặc biệt của đội ngũ phát triển CryptoCompare là có 1 cô gái gốc Việt. Bạn có thể xem chi tiết đội ngũ này tại đây.

Nhà sáng lập CryptoCompare

Sáng lập và CEO CryptoCompare

Hội đồng quản trị CryptoCompare

Hội đồng quản trị CryptoCompare

Một số thành viên phát triển CryptoCompare

Một số thành viên nổi bật CryptoCompare

Các đối tác lớn của CryptoCompare

VanEck:  Thông qua quan hệ đối tác với MVIS , bộ phận chỉ số của VanEck, CryptoCompare cung cấp một bộ chỉ số cho tiền điện tử. Tương tự như ma trận FSTE hoặc NYSE, sự hợp tác này cung cấp các công cụ cho nhà đầu tư tổ chức để so sánh giá tiền điện tử một cách đáng tin cậy và theo thời gian thực. 

Refinitiv:  CryptoCompare cung cấp Refinitiv, một trong những nhà cung cấp dữ liệu và cơ sở hạ tầng thị trường tài chính lớn nhất thế giới, với sổ đặt hàng và dữ liệu giao dịch có nguồn gốc từ nhiều sàn giao dịch đáng tin cậy. Dữ liệu được tích hợp vào nền tảng máy tính để bàn tài chính Refinitiv Eikon.

Quandl: Các sản phẩn cung cấp cho Nasdaq / CryptoCompare tổng hợp giá tiền ảo, các nhà cung cấp lớn nhất của dữ liệu thay thế cho các chuyên gia tài chính, với các dữ liệu giá phút-by-phút cho các thị trường cryptocurrency lỏng nhất. Sản phẩm này cho phép các nhà đầu tư tổ chức giám sát lớp tài sản kỹ thuật số non trẻ và đánh giá các cơ hội đầu tư. 

BT Radianz: Bộ dữ liệu của CryptoCompare có sẵn trong BT Radianz Cloud, cung cấp một trong những cộng đồng đám mây thị trường tài chính lớn nhất thế giới – bao gồm hàng ngàn nhà môi giới, tổ chức, trao đổi, thanh toán bù trừ và nhà cung cấp dịch vụ – với quyền truy cập vào các dịch vụ đáng tin cậy, chi tiết nhất quan điểm của lớp tài sản kỹ thuật số.

Lời kết

Trên đây Beat Tiền Ảo đã giới thiệu từ A-Z về CryptoCompare. Với những ai quan tâm đến tiền điện tử thì chắc chắn không thể bỏ qua kho dữ liệu tiền điệnt tử lớn nhất thế giới này.

Có gì thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi Beat Tiền Ảo tại khung bình luận bên dưới hoặc qua:

Đừng quên vote 5 sao và chia sẻ kiến thức hay này cho bạn bè nhé!

Tags: CryptoCompare là gì? CryptoCompare Widget. CryptoCompare blog. Ty gia, kien thuc, Crypto Summit, API Crypto.

5/5 - (11 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Ẩn danh
Ẩn danh
3 năm trước

Hay đây!