Cryptohands là gì? Cryptohands có lừa đảo không? Có nên đầu tư Cryptohands không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều bạn gửi về cho Tạp chí Beat Tiền Ảo.

Mình xin trả lời ngay như này: những ông giới thiệu lôi kéo tham gia vào Cryptohands hãy nói thẳng luôn là đa cấp Ponzi thì anh đây còn xem xét tham gia. Chứ đừng có giới thiệu là “dự án Blockchain” nữa, nghe buồn cười vãi cứt ra. =))

Có thể bạn quan tâm:

Cryptohands là gì?

Theo như lời giới thiệu trên trang chủ cryptohands.org:

Cryptohands là 1 dự án blockchain không rủi ro đầu tiên trên thế giới. Cryptohands còn tự giới thiệu là cách “kiếm tiền nhanh và dễ nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Cryptohands có lừa đảo không?

Chúng ta hãy cùng điểm qua các dấu hiệu sau:

Không có thông tin dự án

Tự giới thiệu là 1 “dự án Blockchain” mà ngoài vài 3 dòng giới thiệu như trên ra thì không có thông tin gì thêm.

Không biết họ kinh doanh gì? Sản phẩm hay dịch vụ gì? Doanh thu từ đâu? Lời lãi thế nào? Chúng mình khẳng định đây chỉ đơn thuần là đa cấp lừa đảo Ponzi lấy tiền của người sau trả cho người trước.

Tra thông tin trang web cryptohands.org trên who.is thì website này mới chỉ được lập vào 02/01/2019.

Cryptohands là gì? Cryptohands có lừa đảo không? Có nên tham gia Cryptohands. Các gói đầu tư Cryptohands. Đánh giá dự án Cryptohands. Cryptohands scam.

Đầu tư theo mô hình đa cấp Ponzi

Sản phẩm hay dịch vụ thì chẳng thấy đâu, nhưng phần kêu gọi đầu tư và nhận lợi ích thì được Cryptohands giới thiệu kỹ càng nhất.

Các gói đầu tư và trả lãi (nếu có) được giao dịch bằng đồng ETH thông qua ví MetaMask, Trust Wallet hoặc MyEtherWallet.

Nếu đầu tư vào Cryptohands, bạn sẽ được xếp hạng làm 8 cấp (Level) tùy theo gói đầu tư bạn mua.

Ví dụ: Nếu bạn mua gói 0,05 ETH, bạn sẽ là Level 1. Bạn chỉ được hưởng tiền từ 3 người dưới thiệu bên dưới. Người thứ 4 bạn giới thiệu sẽ chuyển sang nhánh khác, bạn không được nhận tiền từ người này. Số tiền tối đa bạn nhận về là 0,15 ETH, tức gấp 3 vốn ban đầu. Tuy nhiên thời hạn chỉ là trong 1 năm. Sau 1 năm bạn phải gia hạn nếu muốn chơi tiếp. Nếu trong 1 năm mà không có ai vào tuyến dưới của bạn thì bạn sẽ mất vốn.

Nếu bạn mua gói Level 8 (109,35 ETH) thì bạn có thể nhận tiền từ 81 người bên dưới. Và có thể nhận về tối đa 8857,35 ETH. Tức gấp 81 lần.

Cryptohands là gì? Cryptohands có lừa đảo không? Có nên tham gia Cryptohands. Các gói đầu tư Cryptohands. Đánh giá dự án Cryptohands. Cryptohands scam.
Mô hình đa cấp lừa đảo Ponzi của Cryptohands.

Đánh giá dự án Cryptohands

Pháp luật không cấm kinh doanh đa cấp nhưng kinh doanh đa cấp mà không có sản phẩm hay dịch vụ thì là lừa đảo, vi phạm pháp luật. Do vậy, Cryptohands là lừa đảo Ponzi.

Cryptoshands có sập không?

Thông thường với mô hình lừa đảo đa cấp, người chơi sẽ được hứa hẹn trả lãi khủng và đều đặn hàng ngày hoặc hàng tháng. Trong khi nguồn tiền thì chỉ có thể lấy của người sau trả cho người trước. Do đó, tuyển thêm người tuyến dưới luôn là nhu cầu rất cấp bách. Khi nhu cầu này không đáp ứng được thì hệ thống sẽ sập.

Mô hình đa cấp Cryptohands này chúng mình còn thấy khá khiêm tốn hơn các dự án Ponzi khác khi không trả lãi đều theo ngày hay tháng. Chỉ khi nào có người tuyến dưới thì tuyến trên mới có tiền.

Do vậy, về lý thuyết mô hình này không sập. Nhưng đó là lý thuyết. Bạn hãy lưu ý 3 vấn đề sau:

  • Leader của Cryptohands có thể hủy hệ thống bất kỳ lúc nào. Không ai biết ông ta là ai mà đòi tiền. Mà có biết thì cũng không biết đòi kiểu gì.
  • Bạn có chắc sẽ rút được tiền không?
  • Các gói đầu tư chỉ có hạn 1 năm. Trong 1 năm này bạn có lôi kéo được ai vào nhánh của bạn không? Chờ hệ thống tự phân phát cho người F1 đến bao giờ?

Có nên tham gia Cryptohands không?

Như chúng mình đã nói trong các bài Scam Report trước. Nếu bạn kiếm tiền với mọi thủ đoạn, bất chấp đạo đức và pháp luật thì hãy tham gia vào dự án đa cấp Ponzi này.

Còn đối với chúng mình, Cryptohands được list vào danh sách lừa đảo đa cấp Ponzi. Chúng mình quyết không tham gia.

Đừng quên chia sẻ thông tin, kiến thức để bảo vệ người thân bạn bè của bạn tránh dự án này ra nhé.

Mọi dự án tiền ảo đa cấp, đầu tư lừa đảo, ứng dụng đầu tư lừa đảo. Bạn đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi qua:

Tags: Cryptohands là gì? Cryptohands có lừa đảo không? Có nên tham gia Cryptohands. Các gói đầu tư Cryptohands. Đánh giá dự án Cryptohands. Cryptohands scam.

5/5 - (14 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
My Vân
My Vân
3 năm trước

chuẩn rồi. Dự án Crypto Hands đơn thuần chỉ là đa cấp lừa đảo