CryptoStake là gì? Hình thức staking – gửi tiền và nhận lãi, không còn mới mẻ gì đối với những nhà đầu tư tiền ảo. Tuy vậy, nhiều cá nhân tổ chức đã lợi dụng hình thức này để lừa đảo những người ít kiến thức nhưng mong muốn nhận lãi cao. CryptoSake.org là một trong số dự án lừa đảo như vậy. Trong bài này chúng ta hãy tìm hiểu CryptoStake là gì và tại sao chúng tôi đánh giá nó chỉ là 1 scam.

CryptoStake là gì?

Theo lời quảng cáo trên trang chủ CryptoStake.org của dự án:

CryptoStake là một nền tảng gửi tiền đóng góp vào công ty, sau đó công ty sẽ trả cho nhà đầu tư một mức lãi hàng tháng vô cùng hấp dẫn!

CryptoStake tự giới thiệu sở hữu hệ thống đào tiền ảo để tạo ra mức lợi nhuận 200% trên số tiền đầu tư. CryptoStake sẽ trả lại nhà đầu tư 150% lợi nhuận, 30% công ty giữ lại cho việc marketing và 20% để vận hành hệ thống.

CryptoStake có lừa đảo không?

Với những ai am hiểu về đầu tư tiền ảo (cryptos) thì nghe qua thôi đã biết CryptoStake.org là lừa đảo rồi.

CryptoStake trả lãi phi lý

Nhà đầu tư sẽ gửi các khoản tiền bằng BTC, ETH, USDT, ADA (tối thiểu 5000 ADA) và được hứa hẹn mức lãi 15%/tháng. Tức 180%/năm, gấp 25 lần lãi ngân hàng. Bạn nên nhớ rằng lãi gửi tiết kiệm ngân hàng chỉ có tầm 6,5-7,5%/năm thôi nhé. Thậm chí hiện nay lãi suất tiền gửi đô la (USD) tại các ngân hàng Việt Nam đã ở mức tiệm cận 0%/năm.

CryptoStake là nền tảng mới toanh. Mới thành lập vào 11/2019. Không rõ họ lấy tiền đâu ra mà trả một mức lãi vừa khủng vừa phi lý đến vậy?

Đào tiền ảo cũng không thể sinh ra mức lãi khủng như vậy. Nào là đầu tư máy đào, tiền điện, chi phí làm lạnh, chi phí quản lý, giá thị trường, … hàng trăm thứ phức tạp và phải căn ke lắm mới có lãi. Bạn có thể xem chi tiết về đào tiền ảo tại đây: Đào tiền ảo là gì?

Hay mô hình ủy thác đào tiền ảo Mining City nhiều rủi ro và mập mờ cũng đã được chúng tôi phân tích khá kỹ tại đây.

Binance Lending phì cười!

Ai cũng biết, Binance là sàn giao dịch số 1 thế giới. Khối lượng giao dịch 24h lúc nào cũng tầm 1 tỷ đô la. Lợi nhuận ròng hàng năm rơi vào 400 triệu đô la. Binance cũng đã có nền tảng staking và nhận lãi. Tuy nhiên, lãi suất của họ trả cho các nhà đầu tư cũng chỉ tầm 10~15%/năm mà thôi. Bạn có thể xem chi tiết tại đây: Binance Lending là gì?

Đến sàn số 1 thế giới với nguồn lực và uy tín khủng như Binance mà còn trả có 10~15%/năm thì CryptoStake.org lấy tiền đầu ra mà trả lãi tới 180%/năm? Chỉ có thể là chiêu lùa gà!

CryptoStake lừa đảo huy động vốn theo mô hình đa cấp

Nếu người chơi dụ dỗ người khác tham gia thì sẽ nhận được mức hoa hồng 20 cấp từ 0,2%~5% tổng số tiền người bên dưới mô hình đầu tư.

CryptoStake là gì? CryptoStake lừa đảo. Có nên đầu tư CryptoStake. Đánh giá CryptoStake. CryptoStake lừa đảo. Đa cấp CryptoStake.
Mô hình đa cấp của CryptoStake lừa đảo.

Ngoài ra, nếu bạn dụ dỗ được nhiều người tham gia và đạt đến các ngưỡng họ quy định thì bạn sẽ được xếp hạng là thành viên Vàng-Bạc-Kim Cương, … và nhận các mức % lãi phụ thêm:

CryptoStake là gì? CryptoStake lừa đảo. Có nên đầu tư CryptoStake. Đánh giá CryptoStake. CryptoStake lừa đảo. Đa cấp CryptoStake.
Mô hình đa cấp của CryptoStake lừa đảo

Lấy tiền người sau trả cho người trước chính là bản chất của dự án lừa đảo này. Mô hình này chắc chắn sẽ sập khi nguồn tiền người sau không đủ để trả cho người trước.

Đa cấp không xấu nhưng đa cấp mà không dựa trên doanh thu hay sản phẩm thật thì là lừa đảo.

Kết luận: Có nên đầu tư CryptoStake không?

KHÔNG! Chắc chắn rồi! Các mô hình đa cấp lừa đảo kiểu này đã quá quen thuộc. Đã có biết bao người vì lòng tham nhưng thiếu hiểu biết đã bỏ tiền thật và chỉ nhận lại những “lời hứa trên trời”.

Hãy like, share mạnh bài viết để bảo vệ người thân, gia đình, bạn bè của bạn tránh xa dự án này ra nhé.

Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc cần giải đáp bạn đừng ngần ngại hỏi chúng tôi qua khung bình luận bên dưới hoặc:

Tags: CryptoStake là gì? CryptoStake lừa đảo. Có nên đầu tư CryptoStake. Đánh giá CryptoStake. CryptoStake lừa đảo. Đa cấp CryptoStake.

4.4/5 - (14 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
21 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Quý
Quý
2 năm trước

Bọn này sau khi cuỗm xong Bithera giờ nó biến thành Ori Power đang tụ tập làm màu để chuẩn bị cho quả cam mới sắp tới rồi.

Nguyen viet Tu
Nguyen viet Tu
2 năm trước

Domain Summary What is the traffic rank for Dautucryptostake.com? • Dautucryptostake.com ranks 9,506,582 globally on Alexa. What percent of global Internet users visit Dautucryptostake.com? • 1.0E-6% of global Internet users How many people visit Dautucryptostake.com each day? • Dautucryptostake.com receives approximately 45 visitors and 45 page impressions per day. How much Dautucryptostake.com can earn? • Dautucryptostake.com should earn about $0.19/day from advertising revenue. What is Dautucryptostake.com estimated value? • Estimated value of Dautucryptostake.com is $135.11. What IP addresses does Dautucryptostake.com resolve to? • Dautucryptostake.com resolves to the IP addresses 45.252.248.26. Where are Dautucryptostake.com servers located in? • Dautucryptostake.com has servers… Đọc thêm »

Hoàng vũ
Hoàng vũ
2 năm trước

Thằng nào phản bác bài viết này thì nên cắn … mà chết đi.

Vạn Phú
Vạn Phú
2 năm trước

Mình cũng mất 200 triệu ở dự án này. Mấy thằng hành trình triệu đô giờ nó chuyển sang lead dự án Bithera và staking TRON rồi, lại thêm bao nhiêu người mất tiền nữa đây???

Charles Hoskinson
Charles Hoskinson
2 năm trước

Cái nguy hiểm ở dự án SCAM đa cấp này là ở chỗ những người bị lôi kéo vào thường là chưa có kinh nghiệm trong thị trường crypto currency nên khi nghe HTTĐ phân tích về ADA thì sẽ thấy rất phê và dễ dàng tin vào cơ hội kiếm tiền tỷ, tuyệt nhiên không phân biệt được đâu là ADA đâu là cryptostake.org, không đủ thời gian tìm hiểu để nhận ra mấu chốt của sự lừa đảo ở đây là thằng cryptostake.org nó không hề liên quan gì đến tổ chức phát triển đồng ADA, và đương… Đọc thêm »

Charles Hoskinson
Charles Hoskinson
2 năm trước

Đề nghị ông admin duyệt comment của tôi gấp: Thêm một sự thật động trời nữa về thằng cryptostake.org này nữa đó là: bạn không thể tìm thấy bất cứ dữ liệu nào chia sẻ về dự án này trên mạng từ các nước khác, kể cả video đăng tải sự kiện tổ chức ở Thailand trên youtube cũng không có 1 bóng người Thai nào tương tác, vì đó rõ ràng chỉ là vở kịch để lừa thêm được nhiều con gà Việt Nam, 100% các video trên youtube hay các bài viết trên facebook chia sẻ về dự… Đọc thêm »

Charles Hoskinson
Charles Hoskinson
2 năm trước

Chính xác!!! Cryptostake.org được chính Cardano Foundation cảnh báo lừa đảo trên Twitter của họ: https://twitter.com/CardanoStiftung/status/1238234847698509824 Miếng ngon chỉ có trong bẫy chuột. NĐT chuyển ADA sang cryptostake mà hoàn toàn không có bất kỳ ràng buộc pháp lý nào về trách nhiệm của Cryptostake, chẳng khác gì cho vãy lãi nhưng chỉ nói mồm với nhau. Một số CLB gì gì đó nói xa xả về cơ hội đầu tư ADA nhưng tuyệt nhiên những người này không phân tích Cryptostake là ai, uy tín ra sao, để rồi NĐT đăng ký rồi mua ADA xong chuyển thẳng sang… Đọc thêm »

Mai Tam
Mai Tam
2 năm trước

Ông Binance ông ý ngu à mà trả lãi nhiều cho các vị, thế thì ăn gì

chí phèo
chí phèo
2 năm trước

lấy đâu ra 180% 1 năm thế bạn?

Trọng coin
Trọng coin
2 năm trước

Bài viết quá hay,đến độ chẳng hiểu biết gì hết,vậy mà cũng đòi viết,e đây chưa đầu tư vào dự án này nhưng về chuyên môn thì thấy tác giả bài viết này là một thằng ngu,viết ko có một tí gì là logic. Viết ngu trên cả ngu

Long
Long
2 năm trước

Thằng này nó ngu như bò mà biết con mẹ gì mà đòi review.

Cương
Cương
2 năm trước

Vậy theo tác giả. Nên stake ada ở đâu. Và pos là gì. Theo mình biết thì lending và pos khác hẳn nhau sao bạn lại gộp chung thành 1 vấn đề. Nếu cứ đánh giá chung chung bạn ko sợ làm mất 1 cơ hội lớn về lãi kép cho cộng đồng đầu tư ada sao? Coa quá vô trách nhiệm ko?

Vũ Đình Huy
Vũ Đình Huy
2 năm trước

Cảm ơn bạn đã có bài viết hay, mình cũng đang loay hoay không biết có nên tin hay không, nghe các bác trong câu lạc bộ Hành Trình Triệu Đô ở HN nói hay quá thành ra không tin, nên may chưa đổ tiền vào dự án

Nguyen viet Tu
Nguyen viet Tu
2 năm trước

Cho mình hỏi ,mình cũng không tin tưởng vào cryptostake bởi vì nó phiêu quá,nhưng bạn còn biết nơi nào khác có thể stake đồng ADA ko?

ABC
ABC
2 năm trước

Add nên tìm hiểu về thuật toán POS là gì nhé, và nên phân biệt Lending với Stacking khác nhau thế nào nhé. Bài viết này kiến thức còn mỏng lắm.