Cảnh sát Hoàng gia Bahamas đã bắt giữ SBF theo yêu cầu của chính phủ Hoa Kỳ, dựa trên một bản cáo trạng được niêm phong.

Sam Bankman-Fried, người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và người sáng lập công ty thương mại Alameda Research đã bị chính quyền ở Bahamas (1 quốc đảo ở phía Nam nước Mỹ) bắt giữ.

SBF bị bắt tại Bahamas
SBF bị bắt tại Bahamas

Một tuyên bố ngày 12 tháng 12 từ Tổng chưởng lý Bahamas (AG) và Bộ trưởng Bộ Pháp lý, Ryan Pinder, tuyên bố Bankman-Fried đã bị Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Bahamas bắt giữ sau thông báo chính thức từ chính phủ Hoa Kỳ rằng họ đã đệ đơn tố cáo hình sự đối với người sáng lập FTX.

Hoa Kỳ có thể sẽ yêu cầu dẫn độ Bankman-Fried. Pinder tuyên bố Bahamas sẽ nhanh chóng xử lý bất kỳ yêu cầu dẫn độ nào của chính quyền Hoa Kỳ.

Thủ tướng Bahamian Philip Davis cho biết trong một tuyên bố rằng cả hai quốc gia có lợi ích chung trong việc quy trách nhiệm cho tất cả các cá nhân liên quan đến FTX, những người có thể đã phản bội lòng tin của công chúng và vi phạm pháp luật.

Một dòng tweet ngày 12 tháng 12 từ Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York cho biết các nhà chức trách ở The Bahamas đã bắt giữ Bankman-Fried dựa trên một bản cáo trạng được niêm phong mà họ đã đệ trình rằng họ có kế hoạch mở vào buổi sáng.

Các cáo buộc chống lại Bankman-Fried được báo cáo bao gồm gian lận chứng khoán và chuyển khoản, âm mưu thực hiện hành vi gian lận chứng khoán và chuyển khoản và rửa tiền theo một báo cáo ngày 12 tháng 12 trên The New York Times trích dẫn một người có kiến ​​thức về vấn đề này.

Bloomberg đưa tin vào ngày 10 tháng 12 rằng các công tố viên từ New York, các đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang (FBI) và các cơ quan quản lý khác đã gặp các luật sư của FTX để thảo luận về các tài liệu mà các nhà điều tra muốn thu thập.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đang kiểm tra chặt chẽ xem liệu FTX có chuyển hàng trăm triệu USD một cách bất hợp pháp vào cùng thời điểm công ty tuyên bố phá sản vào ngày 11 tháng 11 hay không.

Tương tự, chính quyền Bahamian cũng đang tiến hành cuộc điều tra tích cực và đang diễn ra của riêng họ đối với FTX như Pinder đã công bố vào ngày 27 tháng 11 có liên quan đến Ủy ban Chứng khoán của quốc gia, Đơn vị Tình báo Tài chính và đơn vị tội phạm tài chính của cảnh sát.

Vụ bắt giữ Bankman-Fried diễn ra một ngày trước khi anh ta dự kiến ​​sẽ xuất hiện từ xa để làm chứng trước Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính trong một phiên điều trần điều tra sự sụp đổ của sàn giao dịch.

Thông báo SBF bị bắt
Thông báo SBF bị bắt
Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments