DA Banking là gì? Có nên đầu tư DA Banking không?

Đây là 1 dự án có token thật trên Ethereum, có smart contract, được list trên coinmarketcap, có Dapps nhưng chúng mình vẫn liệt kê nó vào dự án đa cấp lừa đảo Ponzi. Tại sao vậy? Hãy tìm hiểu qua các phân tích dưới đây.

Có thể Cá Mập quan tâm:

DA Banking là gì?

Theo trang chủ dabanking.io:

DA Banking là 1 nền tảng chơi game phi tập trung (decentralized gaming platform). DA Banking tuyên bố sẽ tập trung phát triển 1 nền tảng blockchain độc lập để xây dựng hệ sinh thái Dapps (ứng dụng phi tập trung), phát triển thị trường giải trí và mang đến những dịch vụ tốt nhất cho cộng đồng.

DAB Token là gì?

DAB Token là 1 token ERC-20 được tạo trên nền tảng blockchain của Ethereum. DAB là token của DA Banking phát hành. Được giới thiệu là dùng để xây dựng và phát triển hệ thống !?

DAA Token là gì?

DAA Token cũng là 1 đồng tiền ảo được phát hành bởi DA Banking. DAA Token dùng để trao đổi hoặc thanh toán các dịch vụ game trên Dapps do DA Banking phát triển.

Đánh giá đa cấp biến tướng lừa đảo DA Banking

DAB Token là 1 token rác

DAB Token đúng là 1 ERC-20 trên nền tảng Ethereum blockchain thật. Được list trên Coinmarketcap thật. Nhưng đó mời chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ.

Hãy xem các thông tin của DAB Token trên coinmarketcap:

DA Banking là gì? DAB Token là gì? Có nên đầu tư DA Banking không? DA Banking có lừa đảo không? Đánh giá DA Banking 2019
Thông tin DAB Token trên coinmarketcap

Những thông số như Vốn hóa, lượng DAB đang lưu hành chưa rõ, khối lượng giao dịch 24h chỉ là 1.435 USD (quá nhỏ). DAB Token được xếp hạng thứ 2337. Nói thật nhé, các coin nằm ngoài Top 20 dân trade coin đã cảm thấy rác lắm rồi, chứ đừng nói đến thứ 2337.

Thông tin trên Etherscan của DAB Token:

DA Banking là gì? DAB Token là gì? Có nên đầu tư DA Banking không? DA Banking có lừa đảo không? Đánh giá DA Banking 2019
DAB Token trên Etherscan.io

Người nắm giữ “Holders” chỉ có đúng 1 ví, số giao dịch “Transfers” cũng 1 luôn. Hãy so sánh với 1 ERC-20 khác là LINK bạn sẽ thấy sự khác biệt như thế nào:

LINK trên Etherscan.io

LINK có 1 cộng đồng với 58.677 ví nắm giữ, số giao dịch cũng rất sôi động đã đạt tới 612.041 giao dịch tại thời điểm mình viết bài này. Đến đây bạn đã thấy DAB Token rác như thế nào chưa?

Mấy thằng dụ dỗ đa cấp còn chỉ ra rằng Dapp của DABanking được list trên trang Dapp.com. Nhưng xin lỗi đi, đây chỉ là trang list và đánh giá các Dapp thôi, không có nghĩa cứ list lên đây là 1 ứng dụng uy tín đâu. Trang này cũng đánh dấu DABanking vào diện “High-risk” – rủi ro cao.

DA Banking chỉ tập trung bán token

Thông thường khi vào xem 1 dự án thực sự chất lượng và uy tín, họ chỉ tập trung giới thiệu sản phẩm, công nghệ, dịch vụ, cộng đồng hay đối tác uy tín lớn. Phần chào bán Token chỉ là 1 mục phụ.

Nhưng với DA Banking thì ngược lại. Trang chủ DA Banking đập ngay vào mắt là chào bán token và các gói đầu tư nhận lãi. Công nghệ hay sản phẩm chỉ giới thiệu và hứa hẹn chung chung.

DA Banking là gì? DAB Token là gì? Có nên đầu tư DA Banking không? DA Banking có lừa đảo không? Đánh giá DA Banking 2019
Trang chủ của DA Banking

Whitepaper cũng vậy. Trang 1,2 là bìa và mục lục, trang 3 giới thiệu định nghĩa về Bitcoin, Blockchain và Dapps (cái này ai cũng biết rồi), trang 4 giới thiệu về tiềm năng của ngành game. Và từ trang thứ 5 trở đi là chào bán Token, giới thiệu các gói đầu tư, lãi nhận được, hướng dẫn xây dựng hệ thống đa cấp cùng hoa hồng kèm theo!

Gói đầu tư với lãi suất không tưởng

Bạn sẽ được các thánh nổ dụ dỗ đầu tư vào ví vàng và ví xanh như hình dưới. Nhận lãi 0,5%/ngày tức là 182,5%/năm. Trong khi đó lãi suất tiền đô gửi ngân hàng chỉ là 0,15%/năm. Như vậy 1 dự án chưa có sản phẩm, dịch vụ hay cộng đồng thực sự hoạt động nào đã trả lãi gấp 1200 lần lãi suất ngân hàng. Họ lấy tiền đâu ra vậy?

DA Banking là gì? DAB Token là gì? Có nên đầu tư DA Banking không? DA Banking có lừa đảo không? Đánh giá DA Banking 2019

Lôi kéo theo mô hình đa cấp MLM

Đầu nhánh sẽ được hưởng hoa hồng như sau: 50% từ F1, 10% từ F2 ~ F10 và 5% từ F11 trở đi. Đến đây bản chất đa cấp lừa đảo của DA Banking đã lộ rõ. Sản phẩm, dịch vụ hay cộng đồng chưa có gì thì chỉ có cách lấy tiền của người sau trả cho người trước mà thôi!

Cách xây dựng hệ thống của đa cấp DA Banking

Không những vậy, những thằng lừa đảo còn lôi kéo bằng các chiêu trò thưởng điện thoại, thậm chí siêu xe cho những ai có công lôi kéo được nhiều người tham gia.

Có nên đầu tư DA Banking không?

Trước khi đưa ra lời khuyên có nên tham gia hay không, mình xin nói vài lời như sau: Đối với các dự án đa cấp Ponzi, mình sẽ chia ra 3 kiểu người:

  • Có tài và đức: Đây là những người có kiến thức đầu tư, trade coin, … Họ chỉ đưa ra các phân tích, đánh giá và nhắc nhở rủi ro cho các bạn khác. Họ phản đối các dự án đa cấp mà không dựa trên sản phẩm, dịch vụ hay doanh thu thực tế. Trong số này có chúng mình. Những người đang viết bài này.
  • Có tài nhưng không có đức: Khi xem các video dụ dỗ đầu tư vào DA Banking trên Youtube. Mình có thể thấy những người này có kiến thức về coin đấy. Mình nghĩ họ biết rõ đây là đa cấp lừa đảo. Nhưng tại sao họ vẫn tham gia? Đơn giản vì họ sẽ lao vào sớm nhất và thoát ra ngay khi đạt mục tiêu. Đối với mô hình đa cấp Ponzi, càng vào sau càng dễ chết. Hệ thống sẽ sập khi nguồn tiền từ tuyến dưới không đủ trả cho tuyến trên nữa.
  • Dê, cừu, bò và gà: Là tầng lớp thiếu cả kiến thức lần kinh nghiệm. Dễ bị dụ dỗ. Đây là những người mà chúng mình lo lắng nhất. 🙁

Tóm lại: DABanking có thể phát triển và mang lại tiền cho bạn. Nhưng chắc chắc sẽ sập. Nếu bạn kiếm tiền bằng mọi giá, mọi thủ đoạn, bất chấp đạo đức thì hãy tham gia, và cố gắng lôi kéo nhiều người tuyến dưới vào nhé!

Còn đối với chúng mình, DA Banking được list vào danh sách lừa đảo. Chúng mình quyết tẩy chay!

Đừng quên chia sẻ thông tin, kiến thức để bảo vệ người thân bạn bè của bạn tránh dự án này ra nhé.

Mọi dự án tiền ảo đa cấp, đầu tư lừa đảo, ứng dụng đầu tư lừa đảo. Bạn đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi qua:

Tags: DA Banking là gì? DAB Token là gì? Có nên đầu tư DA Banking không? DA Banking có lừa đảo không? Đánh giá DA Banking 2019

4.7/5 - (42 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
3 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Ẩn danh
Ẩn danh
3 năm trước

Mình tìm hiểu và đối chiếu thì thấy vài viết này có quá nhiều chỗ sai. Đề nghị ad cập nhật lại thông tin và kiến thức kẻo lại gây KHẨU NGHIỆP nhé!

Ẩn danh
Ẩn danh
3 năm trước

– Một bài viết hoàn toàn vô giá trị vào thời điểm này. T có thể tranh luận tất cả những điều bạn nêu trên

Vân Anh
Vân Anh
3 năm trước

Mình cũng có đứa bạn mời đi hội thảo đầu tư DAB. Đọc xong bài này tự tin không đi nữa. Thanks Ad!